Vai trò đặc biệt của video hoạt hình – video animation trong hoạt động marketing

Để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp cần phát triển các chiến lược truyền thông. Một trong những công cụ hiệu quả giúp nâng cao hiệu quả marketing là video hoạt hình – video animation. Hãy cùng tìm hiểu những vai trò của định dạng video này cùng MODIAZ nhé.

Video hoạt hình – video animation là gì?

Video hoạt hình (animation) là định dạng video sử dụng đồ họa xây dựng bối cảnh và nhân vật để kể câu chuyện hoặc truyền tải thông điệp. Các doanh nghiệp thường sử dụng dạng video này để giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ một cách tiết kiệm, tuy nhiên vẫn hiệu quả. Video animation đang ngày càng phát triển đẹp hơn, đa dạng hơn với hai hình thức là 2D và 3D.

Ví dụ, video giới thiệu mô hình phòng media thuê ngoài của MODIAZ dựa trên một cốt chuyện với nhân vật chính, không chỉ thu hút người xem ở tạo hình mà còn cuốn hút ở mạch video, giữ chân người xem lâu hơn.

>>> Explainer Video Là Gì? Ứng Dụng Trong Video Giới Thiệu Doanh Nghiệp

Vai trò đặc biệt của video hoạt hình trong chiến lược marketing 

Tạo ra sự hấp dẫn và lôi cuốn khách hàng tiếp cận sản phẩm

Việc sử dụng video hoạt hình giúp doanh nghiệp thể hiện ý tưởng một cách thoải mái và không có giới hạn. Định dạng video này không bị gò bó bởi bối cảnh hay nhân vật. Với video hoạt hình chúng ta có thể hiện thực hóa những điều tưởng như rất khó khăn. Bên cạnh đó, những nghiên cứu chỉ ra rằng, khách hàng luôn có hứng thú với các video nhiều hơn là những đoạn văn bản thông thường. Vì vậy, tiếp cận khách hàng bằng video với hình ảnh, hiệu ứng đẹp mắt và âm thanh sống động sẽ có hiệu quả nhiều hơn. Đây cũng là lý do các doanh nghiệp lớn thường sử dụng video animation để giới thiệu sản phẩm và giới thiệu doanh nghiệp. 

>>> 7 LOẠI VIDEO MARKETING KHÔNG THỂ THIẾU CHO DOANH NGHIỆP

Truyền tải thông điệp hiệu quả và rõ ràng

Chính bởi đặc tính của video hoạt hình với hiệu ứng hình ảnh, âm thanh sống động, khả năng hiển thị thông tin rõ ràng sẽ giúp bạn tiếp cận các đối tượng cần hướng tới. Thực tế cho thấy, các thông tin được truyền tải qua hình ảnh hay video sẽ được bộ não xử lý nhanh hơn. Qua đó ta có thể thấy các thông điệp được truyền tải để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong tâm trí khách hàng. Đó là bước đầu tiên trong hành trình khách hàng của mỗi doanh nghiệp. 

>>> Cách làm video giới thiệu doanh nghiệp thu hút và chuyên nghiệp 

Hỗ trợ chiến dịch marketing hiệu quả

Về cơ bản, video hoạt hình là phương tiện truyền tải thông tin có khả năng làm đơn giản hóa các nội dung phức tạp và thể hiện nó một cách trực quan. Điều nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các chiến dịch marketing và truyền thông. Mỗi nội dung video triển khai đều có một công dụng khác nhau và đều hướng đến một mục đích cuối cùng là phát triển thương hiệu và tiếp cận khách hàng. 

Hơn 40% người sử dụng internet xem nhiều hơn 1 giờ video trên Facebook hoặc Youtube mỗi tuần. Hơn 60% người dùng internet nói rằng họ có khả năng sẽ chia sẻ video về sản phẩm/dịch vụ của một thương hiệu nào đó với bạn bè so với các sản phẩm/dịch vụ không sử dụng định dạng video. Vì vậy việc có video chắc chắn có thể giúp thương hiệu của bạn lan toả thông điệp tới nhiều người hơn.

Sau khi Google mua lại Youtube, định dạng video đã ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm hay thứ tự xếp hạng của các website khi có người gõ vào ô tìm kiếm các cụm từ liên quan. Thống kê cho thấy việc các trang đích trên website có nhúng video trong trang đem lại khả năng xuất hiện ở các vị trí đầu tiên của các kết quả tìm kiếm cao hơn 50 lần so với các trang đích không có video.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Một trong những ưu điểm của video hoạt hình (video animation) là khả năng tiết kiệm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp. Để sở hữu một video chất lượng với chi phí thấp thì định dang animation là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng không phải tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm diễn viên, bối cảnh, xây dựng nội dung và quay dựng. Doanh nghiệp chỉ đưa ra yêu cầu, phần còn lại hãy để MODIAZ – phòng media thuê ngoài giúp bạn có những video hoạt hình chất lượng. 

Quy trình sản xuất video hoạt hình của MODIAZ với 5 bước nhanh chóng để sản xuất video hoạt hình quảng cáo có sức hút với khách hàng:

  1. Lắng nghe
  2. Tư vấn
  3. Khởi động
  4. Sản xuất
  5. Bàn giao và nghiệm thu

>>> Dịch vụ sản xuất Video Truyền thông – Quảng cáo – Giới thiệu sản phẩm – Truyền thông nội bộ – Video Animation

Video hoạt hình – video animation là một định dạng tiết kiệm, thú vị và hiệu quả mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng để giới thiệu doanh nghiệp hoặc sản phẩm – dịch vụ.