Cách làm video giới thiệu doanh nghiệp thu hút và chuyên nghiệp - Cefacom cho doanh nghiệp 4.0

Cách làm video giới thiệu doanh nghiệp thu hút và chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay đang làm video giới thiệu doanh nghiệp như một phương tiện giao tiếp, truyền tải thông tin với khách hàng hoặc nhân viên. Những video này được sử dụng cho mục đích truyền thông, marketing và lan tỏa văn hóa doanh nghiệp. MODIAZ sẽ gợi ý cho bạn những cách làm video giới thiệu doanh nghiệp thu hút và chuyên nghiệp.

>>> Explainer Video Là Gì? Ứng Dụng Trong Video Giới Thiệu Doanh Nghiệp

Video giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Quay video giới thiệu doanh nghiệp dần trở nên quen thuộc và phổ biến hơn các bài viết, profile bằng chữ thông thường trước đây. Một video giới thiệu công ty (có vai trò như hồ sơ năng lực) chứa nội dung giới thiệu bao gồm sản phẩm, dịch vụ, quy trình sản xuất, nhà máy, cơ sở bán hàng, quá trình hình thành và phát triển, đánh giá của khách hàng,… về một doanh nghiệp, công ty.

Một video giới thiệu chính là yếu tố giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp, hiện đại và khẳng định được uy tín trong mắt khách hàng và các đối tác. Video giới thiệu công ty đóng vai khá quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp. Là một yếu tố giữ chân khách hàng trong chiến lược thiết kế website giới thiệu sản phẩm.

>>> 9 Mẹo Thực Hiện Video Giới Thiệu Công Ty Dạng Phỏng Vấn

Cách làm video giới thiệu doanh nghiệp

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nội dung, hình ảnh mà công ty muốn quảng bá tới các đối tượng khách hàng hoặc nhân viên. Muốn vậy, cần phải giải đáp được các vấn đề sau:

 • Trả lời các câu hỏi: Khách hàng mục tiêu hướng đến là gì? Doanh nghiệp có gì nổi bật trên thị trường? Lợi ích mà chỉ công ty bạn mới có thể mang đến cho khách hàng? Cam kết với khách hàng như thế nào?
 • Thương hiệu: hãy tạo logo, hình ảnh, đồng phục đặc trưng riêng cho thương hiệu của bạn. Hãy khéo léo lồng ghép đưa vào video clip để tạo dấu ấn với khách hàng.
 • Đưa ra các thông điệp ngắn gọn hướng đến mục đích của video clip. Một kịch bản video giới thiệu công ty chất lượng không phải đưa quá nhiều vấn đề và ý tưởng vào video, mà là tạo dấu ấn bằng những câu slogan, câu chuyện ngắn bao quát, dễ nhớ, dễ gây ấn tượng.
 • Đưa ra các cam kết và thỏa thuận cùng lợi ích to lớn mà doanh nghiệp có thể đem đến cho khách hàng.
 • Thời gian cho 1 video giới thiệu doanh nghiệp khoảng từ 1 – 15 phút. Độ dài phổ biến nhất của dạng video này là từ 2 – 5 phút.

>>> Giải pháp marketing cho doanh nghiệp lan tỏa thương hiệu

Sản xuất video giới thiệu doanh nghiệp với MODIAZ – Phòng media thuê ngoài

Nếu doanh nghiệp của bạn không có đội ngũ sản xuất video chuyên nghiệp, đừng lo vì đã có MODIAZ với dịch vụ sản xuất video giới thiệu doanh nghiệp – giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để doanh nghiệp của bạn có thể sở hữu những video lôi cuốn và chuyên nghiệp. MODIAZ đã từng hợp tác và làm việc với nhều tổ chức doanh nghiệp lớn với nhiều yêu cầu khắt khe và quy trình làm việc chặt chẽ. Điều này khẳng định sự chuyên nghiệp, chất lượng của MODIAZ hoàn toàn có thể thuyết phục được những khách hàng khó tính.

Quảng cáo video trên mạng xã hội và truyền hình

Đầu tư quay video giới thiệu công ty ấn tượng thôi chưa đủ. Việc cần làm của bạn chính là quảng bá và tiếp cận video clip với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo video clip giới thiệu công ty trên website

Trước hết, bạn hãy chắc rằng mình đang sở hữu một thiết kế website giới thiệu công ty chất lượng, chuẩn SEO và tương thích với các thiết bị, công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cần đầu tư về kịch bản video giới thiệu công ty thật ấn tượng. Khách hàng sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm và truy cập vào website của bạn sẽ xem được video đó và tin tưởng hơn vào các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Khi cung cấp đủ thông tin, hình ảnh, video về sản phẩm, việc lấy thông tin, số điện thoại khách hàng khá đơn giản chỉ bằng các ứng dụng có sẵn. Bạn cũng có thể sử dụng Google Ads để chạy quảng cáo cho video clip trên công cụ tìm kiếm Google.

Quay video giới thiệu công ty ấn tượng trên Facebook

Để quảng cáo hiệu quả, trước hết bạn cần:

 • Lựa chọn định dạng video phù hợp từ trang sáng tạo của Facebook Creative Hub:

+ Định dạng quảng cáo Carousel: bao gồm nhiều video và hình ảnh cùng hiển thị trên một thanh truyền.

+ Định dạng quảng cáo Canvas: video toàn màn hình tự hiển thị mà không cần người dùng thao tác.

+ Định dạng quảng cáo dọc hoặc vuông.

 • Truy cập trình quản lý quảng cáo và chọn “Tạo quảng cáo”. Tại đây, chọn “Mục tiêu chiến dịch” và “Số lượt xem video” bạn muốn tiếp cận.
 • Tiếp đến, tạo nhóm quảng cáo với các cài đặt: tạo nhóm quảng cáo, chọn nhóm đối tượng và cài đặt vị trí quảng cáo hiển thị.
 • Cài đặt ngân sách và lịch chạy quảng cáo;
 • Tạo quảng cáo: nhận diện, định dạng, phương tiện truyền thông và văn bản.
 • Xác nhận để hoàn tất quảng cáo.

Ngoài ra, để tiếp cận hiệu quả với các khách hàng tiềm năng, bạn hãy chia sẻ video clip lên các nhóm hội liên quan để thu hút lượt tương tác và truy cập.

Quảng cáo video clip trên Youtube

Youtube Ads là một loại hình quảng cáo giúp hiển thị video clip tại những vị trí khác nhau, phổ biến nhất là 4 hình thức sau:

 • In-Stream Ads: hiển thị trước, trong hoặc sau khi video phát.
 • Discovery Ads: hiển thị khi người dùng tìm kiếm các từ khóa trên Youtube.
 • Bumper Ads: là các dạng quảng cáo ngắn dưới 6s. Dạng quảng cáo này mang lại hiệu quả truyền tải thông điệp và tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả.
 • Outstream Ads: một dạng quảng cáo ngoài luồng của Youtube. Hầu như chỉ các thương hiệu lớn mới sử dụng loại quảng cáo này.

Ngoài ra, việc quay video giới thiệu công ty phải đáp ứng chất lượng hình ảnh và âm thanh. Khi đặt quảng cáo của Youtube, hãy chú ý đến các đối tượng khách hàng phù hợp và target chính xác. Hãy lưu ý để đặt quảng cáo phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

https://www.messenger.com/t/ModiazVN