6 Phần Mềm KPI Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Tối Ưu Hiệu Suất Quản Lý

KPI là một nhiệm vụ đóng vai trò quan trọng đối với bất kì một doanh nghiệp nào, kể cả đối với các doanh nghiệp mới thành lập, đang tăng trưởng hoặc một tập đoàn lớn mạnh. Chính vì vậy, sử dụng phần mềm kpi hỗ trợ quản lý chính là giải pháp tối ưu mà các doanh nghiệp hướng đến trong thời đại công nghệ 4.0. Mặc dù vậy, nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay trong quá trình sử dụng phần mềm này bởi không thể tìm được một lựa chọn phù hợp. Trong bài viết dưới đây, Cefacom sẽ giới thiệu đến các doanh nghiệp 6 phần mềm tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Khám Phá Bí Ẩn Công Nghệ Blockchain: Tiềm Năng Và Ứng Dụng Thực Tế Của Sự Đột Phá Này

1. Lợi Ích Khi Sử Dụng Phần Mềm KPI

Với các biểu đồ, bảng báo cáo, số liệu, dashboard, màu sắc,… phần mềm KPI sẽ hiển thị vô cùng trực quan về kết quả so sánh giữa mục tiêu với kết quả thực tế, từ đó các nhà quản lý sẽ dễ dàng đánh giá hiệu suất nhân sự. Với phần mềm này, các nhà quản lý cũng có được cái nhìn toàn diện nhất về cá nhân hay tổng thể doanh nghiệp. Thông qua đánh giá sự cải thiện các hoạt động kinh doanh, nhà quản lý có thể tìm ra được những cá nhân có tác động đến mục tiêu chung của doanh nghiệp. Ngoài ra, nhờ vào khả năng giám sát chặt chẽ quá trình thực thi KPI, phần mềm này cũng tham gia trực tiếp trong quá trình thúc đẩy kết quả thu được cuối cùng.

2. Tiêu Chí Đánh Giá Một Phần Mềm KPI Tốt Nhất

Một phần mềm KPI được đánh giá là tốt nếu nó bám sát mô hình SMART (Specific – Measurable – Attainable – Relevant – Time Bound) với những tiêu chí và đặc điểm như sau: 

 • Phần mềm phải được trình bày một cách đơn giản và trực quan, giúp cho cả người quản lý và nhân viên đều có thể tiếp cận được. 
 • Mục đích chính của phần mềm là đo lường và so sánh các KPI đã thiết lập, cho phép doanh nghiệp phân tích hiệu suất và đưa ra quyết định sáng suốt. 
 • Phần mềm phải linh hoạt và được thiết kế để phục vụ cho một lĩnh vực cụ thể, đảm bảo phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp. 
 • Phần mềm được coi là hiệu quả khi được tích hợp với các công cụ làm việc phổ biến mà doanh nghiệp sử dụng. 
 • Khả năng tự động phân tích và báo cáo, cung cấp cho người quản lý và nhân viên thông tin tức thời về hiệu quả hoạt động của công ty cùng với các giải pháp phù hợp
 • Để nhân viên hiểu rõ mục tiêu và những đóng góp cần thiết để đạt được mục tiêu, doanh nghiệp nên phổ biến đến toàn thể cấp dưới.

3. 6 Phần Mềm KPI Tối Ưu Hiệu Suất Quản Lý

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với các công cụ quản lý KPI, nhiều tùy chọn phần mềm đã được phát triển để đáp ứng các tiêu chí khác nhau. Dưới đây là 6 phần mềm KPI tốt nhất mà doanh nghiệp có thể lựa chọn:

 • Phần mềm Domo: Domo là phần mềm của nước ngoài cung cấp khả năng phân tích dữ liệu nhanh và hiệu quả dưới dạng biểu đồ và hình ảnh. Phần mềm này có giao diện trực quan và có thể kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Domo phù hợp với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và được thiết kế để cung cấp thông tin chi tiết cũng như giải pháp giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn.
 • Phần mềm KPI Scoro: Phần mềm Scoro là một công cụ miễn phí được sử dụng để quản lý các dự án trực tuyến. Nó mang đến những tính năng vượt trội cho phép người quản trị kiểm soát mọi hoạt động kinh doanh dưới dạng bảng biểu. Scoro còn hỗ trợ các nhà quản lý trong việc xây dựng các báo cáo, kế hoạch kinh doanh cụ thể, trở thành công cụ hữu ích để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động kinh doanh.
 • Phần mềm Tableau: Tableau là một công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các thao tác phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng. Nó được thiết kế cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và là lựa chọn lý tưởng cho người dùng không có đủ thiết bị để thiết lập máy chủ. Tableau cũng cung cấp một loạt các tính năng cho phép người dùng tạo bảng điều khiển và trực quan hóa tùy chỉnh.
 • Phần mềm KPI Bilbeo: Bilbeo KPI được trang bị cảnh báo thông minh, báo cáo tùy chỉnh, thuật toán số liệu hàng đầu, bảng điều khiển không giới hạn và khả năng cộng tác cao. Nó được thiết kế để cung cấp cho doanh nghiệp một giao diện thống nhất giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các mục tiêu kinh doanh.
 • Phần mềm Databox: Phần mềm Databox KPI được thiết kế để giúp doanh nghiệp tập trung vào các số liệu quan trọng nhất trong các cuộc họp. Nó cho phép doanh nghiệp đặt thời gian, mục tiêu và theo dõi tiến độ một cách tự động. Hộp dữ liệu tạo các báo cáo tiêu chuẩn và có một ứng dụng được thiết kế đẹp mắt giúp dễ sử dụng.

Xem thêm: 6 Phương Pháp Lựa Chọn Chỉ Tiêu KPI Phù Hợp Cho Doanh Nghiệp

Kết

Khi chọn phần mềm KPI cho doanh nghiệp, điều cần thiết là phải xem xét các tính năng quan trọng, phù hợp nhất đáp ứng được đầy đủ nhu cầu. Một phần mềm phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động kinh doanh của mình hiệu quả hơn và đưa ra các quyết định sáng suốt hơn cho tương lai.