Xu Hướng Số Hóa Đào Tạo Mới Nhất

Hiện nay, số hoá bài giảng đang trở thành xu hướng trong việc đào tạo nhân sự của các doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để vận dụng xu hướng số hoá đào tạo mới nhất? Trong bài viết này, OES xin gợi ý cho bạn một số phương thức số hoá bài giảng hiệu quả nhé!

Xem thêm: Top 5 định dạng số hóa bài giảng 2022 được doanh nghiệp ưa chuộng nhất

Điều Chỉnh Nội Dung Bài Giảng Số Hóa Phù Hợp Với Người Dùng Cuối

Các modules cần được điều chỉnh sao cho thích hợp với thương hiệu mà công ty áp dụng đào tạo e-Learning đang làm việc cùng. Nhưng công ty cần tuần thủ theo một quy trình cụ thể để số hoá đào tạo một cách hiệu quả. Bài giảng số hoá cần phù hợp với người dùng cuối (thị trường, khách hàng) và phong cách e-Learning họ yêu cầu.

Số hoá bài giảng không thể “one size fits all”. Vì muốn giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian mà nhiều bên cung cấp một bài giảng số hoá duy nhất cho quá trình đạo tạo e-Learning của nhiều doanh nghiệp khác nhau. Nhưng có một sự thật rằng, một bài giảng số hoá không thể phù hợp với tất cả các doanh nghiệp.

Vì vậy, để tạo được bài giảng số hoá chất lượng cao, sự am hiểu về nguyên tắc và đặc điểm thị trường mà doanh nghiệp đang làm là rất quan trọng.

Xem thêm: Sản xuất bài giảng e-learning cho doanh nghiệp, vấn đề lưu ý về nội dung bài giảng

Xem thêm: 6 ý tưởng đổi mới nội dung số hoá bài giảng E-learning

Xác Định Những Nội Dung Bài Giảng Số Hóa Có Thể Lặp Lại

Chương trình đào tạo e-Learning khác nhau sẽ có nhiều bài giảng riêng biệt. Vậy nên, để đạt được hiệu quả đào tạo cao nhất và tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp sẽ giảm thiếu tối đa tài liệu cần được số hoá. Nếu sắp xếp hợp lý và khéo léo, bài giảng số hoá trong đào tạo e-Learning có thể chứa nội dung lặp lại.

Để làm được điều đó, trước tiên, doanh nghiệp cần xác định những thuật ngữ, cụm từ có thể lặp lại, rồi dùng những từ đồng nghĩa thích hợp để thay thế chúng. Từ đó, nội dung của mỗi dự án sẽ được cắt giảm, chi phí tổng thể cũng giảm theo và giúp việc đào tạo trực tuyến tiết kiệm hơn.

Tuy nhiên, đây cũng là một “con dao hai lưỡi” vì nó có thể dẫn đến những hình thức đào tạo e-Learning rời rạc và phức tạp đối với nhiều người.

Xem thêm: Làm thế nào để nội dung số hóa bài giảng hấp dẫn hơn?

Xem thêm: 5 Cách cải thiện nội dung số hóa bài giảng thu hút người học

xu-huong-so-hoa-dao-tao-moi-nhat

Đồng Bộ Định Dạng Của Bài Giảng Số Hóa

Các chương trình đào tạo cần bao gồm những bài giảng với định dạng phong phú, được thể hiện không chỉ dưới dạng văn bản trực tuyến mà còn kết hợp âm thanh, video bài giảng, hình ảnh, trò chơi,…

Do đó, các công ty phải chọn một đối tác đáng tin cậy và có kinh nghiệm để đảm bảo rằng các modules của chương trình đào tạo e-learning đa định dạng của họ được đồng bộ và phân phối đúng cách và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, có kinh nghiệm triển khai đào tạo e-learning với nhiều dạng bài giảng số hóa. Việc này giúp đảm bảo quản lý toàn bộ dự án và số hóa hoạt động đào tạo của doanh nghiệp một cách hiệu quả và tối ưu.

Xem thêm: 5 bước để số hóa nội dung cho bài giảng Elearning

Kết

Trên đây là một số thủ thuật giúp doanh nghiệp số hóa công tác đào tạo một cách hiệu quả và tối ưu nhất. Chúng tôi hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin và kiến ​​thức bổ ích cho quý công ty.

Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp số hóa đào tạo hiệu quả cao và chất lượng tốt thì hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về đào tạo e-Learning ngay hôm nay!