Thời Điểm Triển Khai LMS Cho Đào Tạo Doanh Nghiệp: 5 Dấu Hiệu Nhận Biết

Theo dự đoán, thị trường LMS ​​sẽ tăng từ 9,2 tỷ USD lên 22,4 tỷ USD vào năm 2023 với tốc độ CAGR (tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm) là 19,6%. Vì vậy, để đem lại hiệu quả tốt nhất cho các hoạt động trong thời gian tới thì các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp cần nắm bắt thời cơ chuyển đổi ngay lập tức. Sau đây, hãy cùng OES tìm hiểu 5 dấu hiệu nhận biết thời điểm triển khai LMS cho đào tạo doanh nghiệp!

Xem thêm: Các lĩnh vực có thể “nhúng” LMS trong hoạt động đào tạo doanh nghiệp

1. Hoạt Động Đào Tạo Diễn Ra Rải Rác Và Thiếu Nhất Quán

Khi các công ty và doanh nghiệp triển khai e-Learning, đa số họ thường gặp phải những khó khăn về xây dựng nội dung kịch bản sao cho phù hợp, đồng bộ và hiệu quả. Đây là một thách thức to lớn khi công ty, doanh nghiệp không có hệ thống đào tạo nhất quán. Bởi vì các tài liệu, dữ kiện liên quan thường bị phân tán trên nhiều ổ cứng, thiết bị và máy chủ.

Vậy giải pháp ở đây là gì? Đó chính là LMS, vì đây được xem là phương án tốt nhất có thể tạo ra sự đồng bộ hóa bằng cách tập hợp các nội dung đào tạo, tài nguyên trên một thiết bị, phần mềm duy nhất. Không những vậy, LMS có thể cung cấp một hệ thống quản lý, lưu trữ tài liệu tối ưu cho doanh nghiệp. Một danh mục an toàn sẽ đảm bảo mọi tài liệu đều được bảo mật, không bị thất lạc hay rải rác. Triển khai LMS cho doanh nghiệp là điều cần thiết để phát triển và không ngừng nâng cao hoạt động đào tạo cho công ty.

2. Quá Trình Đào Tạo Khó Để Theo Dõi Sát Sao

Triển khai các chương trình đào tạo & phát triển nguồn nhân lực (L&D) nào cũng sẽ đều vô nghĩa nếu không có các báo cáo và phân tích chuyên sâu, chính xác. Để có cái nhìn tổng quan về quá trình làm việc, người quản lý nên thu thập các dữ liệu và quá trình đào tạo để phát triển nhân sự. Từ đó giúp nắm bắt mức độ hiệu quả của hoạt động đào tạo doanh nghiệp. 

thoi-diem-trien-khai-lms-cho-dao-tao-doanh-nghiep-5-dau-hieu-nhan-biet

Triển khai LMS góp phần giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quy trình báo cáo trên và giúp cho các đánh giá đào tạo trở nên đơn giản hóa trong mọi quá trình. Khi được kết hợp với cả khảo sát trực tuyến và các quizz, phần mềm LMS sẽ cung cấp phản hồi thú vị cho việc đào tạo dựa trên các mục tiêu mà doanh nghiệp đã đề ra.

Xem thêm: 4 giải pháp triển khai một phần mềm LMS?

3. Cần Training, Tập Huấn Từ Xa

Hiện nay doanh nghiệp luôn hướng đến việc mở rộng quy mô và phát triển. Đó là lý do vì sao những công ty lớn, tập đoàn có rất nhiều cơ sở trên toàn quốc và mở rộng ra thị trường quốc tế. Việc đào tạo và tập huấn nhân sự theo phương pháp truyền thống có thể tốn rất nhiều thời gian và ngân sách của công ty.

Thực hiện LMS cho doanh nghiệp không những giúp hoạt động đạo trở nên dễ dàng tiếp cận hơn mà còn giúp cho doanh nghiệp quản lý hoạt động này một cách thống nhất và đạt hiệu quả cao, bằng những tính năng như Track and Report (Theo dõi và báo cáo). Tính năng này doanh nghiệp có thể đánh giá một cách chính xác về hoạt động đào tạo của công ty có đang đi đúng định hướng và mục tiêu đã đề ra.

Xem thêm: Khác biệt và vai trò của LMS trong hoạt động đào tạo, giáo dục

4. Nhân Sự Thiếu Hăng Hái Tham Gia Các Hoạt Động Đào Tạo

Hầu hết các hoạt động đào tạo trực tiếp có ít hơn nhân sự tham gia do chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Ví dụ dự án của công ty đang trong quá trình triển khai thực hiện và các bộ phận liên quan không có thời gian để tham gia. Nhân sự bị vướng các lịch trình và thời gian biểu đã lên sẵn. Hoặc những yếu tố chi phối chủ quan như đi lại, di chuyển, sức khỏe,… Do đó, LMS cho doanh nghiệp sẽ giúp cho nhân sự có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn các hoạt động đào tạo từ công ty và tham gia một cách đầy đủ cũng như thuận tiện nhất. Không những thể, LMS có thể tích hợp nhiều tính năng giúp cho hoạt động đào tạo trực tuyến trở nên thu hút người dùng và thú vị.

5. Doanh Nghiệp Cần Tuân Thủ Các Quy Định Về Ngành

Tuân thủ các luật và quy định nghiêm ngặt là điều bắt buộc nhiều doanh nghiệp hoạt động trong ngành phải làm. Để hiểu được các quy định, cả người sử dụng lao động và người lao động đều phải được đào tạo.

Hệ thống LMS hoạt động như một phần mềm đào tạo tuân thủ, nền tảng này giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tạo, xuất bản và tải lên các mô-đun đào tạo nhanh chóng để nhân viên có thể sử dụng. Dựa vào LMS, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng cung cấp cho các nhân sự, thành viên trong công ty của mình các kiến ​​thức và kỹ năng mà họ cần để bản thân không bị mắc những sai phạm đã được quy định sẵn.

Ngoài việc thực hiện đào tạo nhanh chóng, Khi có nhân viên tham gia LMS sẽ ghi lại một phần của hồ sơ thường xuyên của nhân viên trong công ty.

Kết

Liên hệ tư vấn ngay OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được hiểu kỹ lưỡng nhất về e-Learning và số hóa bài giảng!