Top 7 Lí Do Doanh Nghiệp Nên Triển Khai Hệ Thống LMS Cho Hoạt Động Đào Tạo

Hiện nay, đa phần doanh nghiệp đều hướng đến chú trọng vào công tác đào tạo nhân sự trong công ty để phát triển kỹ năng làm việc cho nhân viên của mình. Tuy nhiên, để việc quản lý học tập nhân viên trở nên hiệu quả hơn, chắc chắn đầu tư vào hệ thống LMS là điều mà doanh nghiệp nào cũng nên làm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng OES khám phá 7 lý do vì sao nên triển khai hệ thống LMS trong hoạt động đào tạo nhé.

Xem thêm: Số Hóa Tài Liệu: Giải Pháp Lưu Trữ Thông Tin Hoàn Hảo Cho Doanh Nghiệp

1. Số Hoá Bài Giảng Trở Nên Đơn Giản Nhờ Hệ Thống LMS

Việc có thể sắp xếp một buổi đào tạo với sự tham gia đầy đủ của tất cả nhân sự trong công ty là điều không hề dễ dàng.

Vì vậy, để giải quyết vấn đề này cũng như giúp cho quá trình học tập trở nên đơn giản hơn, với hệ thống LMS, doanh nghiệp có thể số hoá những tài liệu học tập rồi đăng tải lên. Người học sau đó sẽ dễ dàng truy cập được vào hệ thống vào bất kì thời gian nào họ muốn hoặc học theo lịch trình đã được quy định sẵn bởi doanh nghiệp.

Ngoài ra, khi số hoá bài giảng, nguồn tài nguyên đào tạo không chỉ được lưu trữ lâu dài mà còn có thể tái sử dụng cho những lần khác nhau, từ đó doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí khi đào tạo nhân sự.

2. Theo Dõi Tiến Độ Học Tập Của Học Viên Một Cách Dễ Dàng

Một trong những lợi ích khác cho doanh nghiệp sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS chính là dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của học viên. Một số hệ thống LMS còn có chức năng giúp theo dõi hiệu suất của từng cá nhân, phòng ban hay đội nhóm trong công ty.

3. Cải Thiện Sự Hứng Thú Của Học Viên

Có thể nói, tình trạng học viên không hứng thú với những khoá đào tạo là vấn đề mà các doanh nghiệp gặp phải khá thường xuyên. Có những trường hợp nhân viên chỉ tham gia đào tạo một cách miễn cưỡng, qua loa mà không thể áp dụng trong quá trình làm việc.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc này có thể xuất phát từ hình thức học tập truyền thống không đem đến trải nghiệm tốt cho họ. Vì vậy, nếu doanh nghiệp áp dụng phương pháp đào tạo trực tuyến mới mẻ với các tính năng hiện đại của hệ thống LMS chắc chắn sẽ làm gia tăng sự hứng thú cho người học.

4. Đồng Bộ Với Nhiều Nền Tảng

Ngoài việc truy cập trên máy tính, hiện nay các hệ thống LMS hầu hết đều có tính năng đồng bộ với nhiều nền tảng, các thiết bị di động khác nhau. Nhờ đó, việc sử dụng LMS để quản lý học tập hay tham gia đào tạo đều trở nên dễ dàng và tiện lợi vì bạn có thể sử dụng đa dạng các thiết bị như máy tính, điện thoại hay máy tính bảng.

5. Dễ Dàng Trao Đổi Kiến Thức

Hệ thống LMS cung cấp cho người dùng các tính năng như bình luận hay đặt câu hỏi giúp gia tăng tính tương tác giữa các học viên hoặc tính năng trao đổi với giảng viên về những kiến thức hay vấn đề mà mình đang gặp phải. Nhờ vậy mà việc tự học sẽ càng trở nên thú vị hơn, đồng thời kích thích người dùng truy cập vào LMS nhiều hơn để có thể cập nhật các thông tin mới liên quan đến vấn đề mình đang thắc mắc.

6. Tích Hợp Với Lịch

Ngoài ra, các hệ thống LMS còn có thể tích hợp được với lịch giúp cài đặt lời nhắc cho học viên tham gia đầy đủ khoá học cũng như và nộp bài tập đúng thời hạn quy định. Hoạt động đào tạo cũng vì thế sẽ trở nên sôi nổi và giàu tính chủ động hơn.

7. Cung Cấp Tính Năng Tổ Chức Kì Thi

Tính năng tổ chức kỳ thi hay các bài kiểm tra của LMS sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được cụ thể hiệu quả đào tạo của nhân sự. Thông qua đó, người làm đào tạo cũng có thể theo dõi kết quả của kỳ thi để kịp thời đưa ra các biện pháp cải thiện hiệu quả học tập.

Kết

Qua bài viết này, hi vọng rằng các doanh nghiệp đã nắm được những lợi ích khi triển khai hệ thống LMS trong hoạt động đào tạo nhân sự. Nếu doanh nghiệp của bạn đang mong muốn tìm kiếm một đơn vị uy tín để triển khai LMS và số hóa bài giảng, hãy liên hệ ngay OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé!