Top 5 định dạng số hóa bài giảng 2023 được doanh nghiệp ưa chuộng nhất

Số hóa bài giảng đang là xu thế của hoạt động đào tạo bởi sự tiện lợi, thú vị và hấp dẫn với đa dạng định dạng khác nhau. Hãy cùng khám phá 5 định dạng số hóa bài giảng 2023 được doanh nghiệp ưa chuộng nhất trong bài viết dưới đây nhé! 

Xem thêm: [Kiến thức e-Learning] TỔNG QUAN VỀ SỐ HÓA BÀI GIẢNG E-LEARNING 

1. Quay hình giảng viên 

Top-5-dinh-dang-so-hoa-bai-giang-2022-duoc-doanh-nghiep-ua-chuong-nhat

Với định dạng này, giảng viên sẽ quay hình quá trình giảng dạy với background tĩnh phía sau. Doanh nghiệp có thể lựa chọn điều chỉnh background phía sau thành màu vàng, mày trắng hay nền thực tế, nền động video… theo mục đích, nhu cầu. 

Bài giảng cũng sẽ được minh họa sinh động, dễ hiểu hơn với các hình ảnh, box chữ ở góc màn hình, giúp học viên dễ dàng có cái nhìn tổng quát về nội dung bài học. 

Xem thêm: Định dạng nào sẽ thành xu hướng trong số hóa bài giảng? 

2. Stock Video 

Top-5-dinh-dang-so-hoa-bai-giang-2022-duoc-doanh-nghiep-ua-chuong-nhat

Với những doanh nghiệp muốn tìm hiểu về các định dạng số hóa bài giảng 2023 phù hợp nhất dành cho tổ chức của mình thì Stock Video có thể sẽ là một giải pháp số hóa hợp lý. 

Stock Video giúp truyền tải lượng lớn kiến thức thông qua vài phút xem video với sự kết hợp từ hình khối, hình ảnh, hiệu ứng, chuyển cảnh và âm thanh sống động, phong phú. Vì vậy, Stock Video luôn mang tới hiệu quả tiếp thu cao và ấn tượng tốt đối với người học. 

Xem thêm: [Định dạng E-learning] STOCK VIDEO 

3. Hoạt họa Animation 

Top-5-dinh-dang-so-hoa-bai-giang-2022-duoc-doanh-nghiep-ua-chuong-nhat

Animation là hoạt hình, mô tả các nhân vật dựa theo tình huống cụ thể trong kịch bản. Những hình ảnh animation thường được phác họa dưới dạng nhân vật 2D hoặc 3D.  

Định dạng Animation thích hợp với mọi đối tượng, phù hợp trong việc kết hợp âm thanh, hình ảnh, cùng các kỹ xảo, hiệu ứng đặc biệt… để tạo hứng thú cho học viên.  

Ngoài ra, một ưu điểm khác của hoạt họa Animation là tiết kiệm kinh phí. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sở hữu 1 video vừa chất lượng vừa chi phí thấp thì đây chắc chắn là định dạng số hóa bài giảng 2023 hoàn hảo dành cho tổ chức của bạn.

Xem thêm: Phân biệt animation và motion graphics – Hai định dạng phổ biến của số hóa bài giảng 

4. Infographic 

Infographic hay đồ họa thông tin là hình thức đồ họa trực quan nhằm trình bày dữ liệu, kiến thức hoặc thông tin một cách rõ ràng và bắt mắt. 

Định dạng này giúp biến những thông tin, dữ liệu phức tạp thành những biểu tượng, ký hiệu, biểu tượng đơn giản, dễ hiểu, dễ ghi nhớ.  

5. Gamification 

Top-5-dinh-dang-so-hoa-bai-giang-2022-duoc-doanh-nghiep-ua-chuong-nhat

Gamification là hình thức hô biến những bài giảng khô khan trở thành một trò chơi thú vị. Những bài học được thể hiện dưới dạng trò chơi giúp tạo nên trải nghiệm học tập hiệu quả và hấp dẫn hơn.  

Không những vậy, Gamification còn kích thích hứng thú và tạo động lực cho người học, thay đổi nhận thức và khích lệ học viên chủ động, tích cực tham gia vào hoạt động đào tạo. Một vài hình thức phổ biến của Gamification là: Bảng xếp hạng, Hệ thống huy hiệu… 

Xem thêm: Số hoá tài liệu bằng hình thức Gamification thú vị như thế nào? 

Kết

Trên đây là 5 định dạng bài giảng số hóa 2023 được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning và số hóa bài giảng!