THIẾT BỊ STUDIO NÀO CÁC VLOGGER CHUYÊN NGHIỆP NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ?

Bạn có bao giờ thắc mắc, liệu các Vlogger đình đám hiện nay đã quay hình tại studio với những thiết bị studio nào không? Vì sao họ có được những hình ảnh đẹp, âm thanh sống động và những hiệu ứng tuyệt vời như vậy? Liệu có phải chỉ cần một ekip edit thần sầu hay cần setup thiết bị studio chuyên nghiệp ngay từ đầu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

VÌ SAO CẦN TÌM HIỂU VỀ THIẾT BỊ STUDIO?

Để trở thành một vlogger thành công, bạn cần bắt đầu tạo video với chất lượng cao. Tuy nhiên, video bạn không thể đạt được chất lượng cao trừ khi bạn có thiết bị studio phù hợp.

Rất nhiều người nghĩ rằng tất cả những gì họ cần là một chiếc máy ảnh và việc quay video không phải là vấn đề. Đúng là bạn sẽ quay video với một chiếc máy ảnh. Nhưng máy ảnh thôi thì chưa đủ để đảm bảo về ánh sáng, màu sắc, nước phim,… hoặc chẳng như có thể, thì âm thanh cũng vẫn là một vấn đề vô cùng lớn.

Một video có hình ảnh đẹp nhưng chất lượng âm thanh tệ liệu có thu hút người xem được hay không?

Để trở thành một vlogger chuyên nghiệp, có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị, và một trong số đó bao gồm các thiết bị studio thiết yếu.

 

THIẾT BỊ STUDIO CẦN THIẾT

MÁY QUAY

Tất nhiên, điều đầu tiên bạn cần là một chiếc máy ảnh. Có nhiều loại máy ảnh khác nhau với những chức năng đặc biệt. Với những người mới bắt đầu, bạn có thể chỉ cần chọn máy quay video chất lượng cao ít nhất là 1080p.

Máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật sẽ là một khoản sẽ rất phù hợp khi bạn muốn nâng cấp. Tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ thấy việc lựa chọn máy ảnh nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào loại nội dung Youtube bạn đang muốn tạo.

DSLR được ưa chuộng trong hầu hết các nhà làm phim và không chỉ vlogger vì chất lượng video cao. Chúng có thể thích ứng trong các tình huống ánh sáng yếu, điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời để tạo video. Máy ảnh DSLR có thể hơi đắt tiền, nhưng xứng đáng nếu bạn nghiêm túc chụp ảnh và quay phim.

Nếu bạn muốn mua một máy ảnh có giá cả phải chăng, bạn có thể mua webcam. Nó phù hợp cho những người là game thủ và chỉ muốn đăng các bài đánh giá và hướng dẫn trò chơi. Phát trực tiếp cũng dễ dàng hơn với webcam vì bạn có thể kết nối chúng trực tiếp với máy tính của mình.

Máy quay phim được thiết kế đặc biệt để quay video, vì vậy chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Máy quay hiện đại có thân hình nhỏ gọn và nhẹ hơn, với giá cả khá phải chăng. Họ có thể xử lý hầu hết mọi tình huống và tỏ ra rất tốt khi vlogger cần di chuyển.

THẺ NHỚ

Nếu bạn đã từng quay video trên điện thoại di động của mình, bạn sẽ biết video thường có dung lượng lớn, ngay cả khi chúng chỉ trong vài phút. Và khi bạn đang quay những thước phim chất lượng cao, bạn sẽ cần gấp nhiều lần không gian để lưu trữ.

Vì thế, bạn nên có một thẻ nhớ để lưu trữ video của mình. Thẻ SD hiện nay có rất nhiều, tùy theo nhu cầu của bạn để lựa chọn dung lượng và chất lượng thẻ phù hợp.

 

THIẾT BỊ GHI ÂM

Một trong những thiết bị studio không thể bỏ qua là âm thanh.

Chắc chắn, máy ảnh DSLR của bạn có thể ghi lại âm thanh nhưng độ rõ và không bị lẫn tạp âm không thể so sánh được với việc thu riêng bằng mic ngoài.

Bạn không cần phải chi quá nhiều tiền cho mic vì giá của nó không quá đắt và bạn chỉ cần chọn một loại tương thích với máy quay của mình là được. Nếu đó là mic không dây thì càng tốt. Nó cho phép bạn có lợi thế đứng xa chủ thể hơn mà vẫn có thể ghi lại âm thanh chất lượng tốt.

 

TRIPOD

Mọi nhiếp ảnh gia đều có chân máy vì nó siêu tiện dụng. Bạn sẽ không cần phải nín thở để quay mỗi khi di chuyển.

Cảnh quay bị rung là một lỗi rất cơ bản mà các vlogger dễ mắc phải. Việc này sẽ khiến người xem khó chịu và dễ bị phân tâm. Chân máy và bộ ổn định gimbal được sử dụng để ổn định máy ảnh, giảm thiểu tối đa vấn đề này.

Bạn có thể chọn một trong hai thứ này để tăng chất lượng video của bạn. Thông thường, mọi người hay lựa chọn một giá ba chân vì giá cả phải chăng và công dụng của nó.

 

ÁNH SÁNG

Máy ảnh có khả năng thích ứng với ánh sáng, nhưng ánh sáng đó sẽ không đủ tốt cho các video. Bạn cần đèn chiếu sáng – thiết bị studio quan trọng.

Ngay cả khi ánh sáng bình thường là đủ, thiết bị chiếu sáng vẫn cần thiết. Vì chúng sẽ giúp cân bằng và duy trì độ sáng phù hợp. Có nhiều loại thiết bị chiếu sáng bạn có thể sử dụng để quay video.

Một chiếc ring light không chỉ được sử dụng bởi các vlogger, mà còn bởi nhiều người khác nữa. Đó là một nguồn ánh sáng tuyệt vời nếu bạn muốn chụp ảnh tự sướng hay trang điểm. Các beauty-vlogger có thể tham khảo lựa chọn này.

Hình dạng vòng phát ra ánh sáng xung quanh chủ thể làm cho tất cả các bóng được loại bỏ. Ánh sáng này sẽ giúp mọi thứ đẹp hơn trước ống kính máy quay. Đây là lý do tại sao các vlogger làm đẹp và trang điểm rất ưa chuộng ring light.

Đèn dù cũng là một giải pháp hợp lý cho các nhà sản xuất video vì nó là thiết bị cầm tay và phát ra ánh sáng dịu.

Bạn có thể tạo ra một không gian ánh sáng được kiểm soát nhiều hơn khi ánh sáng được phản chiếu từ lớp bên trong của chiếc ô. Không có tấm khuếch tán, nhưng chiếc ô có thể bao phủ một không gian rộng lớn.

 

Để có được những video chuyên nghiệp như các vlogger hiện nay, bên cạnh nội dung thú vị thì hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng không kém. Nội dung, hình ảnh sẽ là những yếu tố thu hút người xem và giữ họ ở lại. Một ekip edit thôi là chưa đủ, video cần có đầy đủ điều kiện từ âm thanh, ánh sáng đến hình ảnh ngay từ đầu. Và việc này chắc chắn sẽ được đảm bảo nếu bạn lựa chọn những thiết bị studio phù hợp.