Tầm Quan Trọng Ứng Dụng LMS Tích Hợp Với Công Cụ Hội Thảo Là Như Nào?

Một trong những lợi ích khi sử dụng LMS để đào tạo trực tuyến là nó giúp giảm thiểu khối lượng công việc của giảng viên, đặc biệt khi theo dõi tiến trình của người học thông qua hoạt động đào tạo. Hệ thống quản lý học tập (LMS) cung cấp nhiều thông tin và dữ liệu hữu ích để giảng viên nắm bắt rõ hơn về điều gì đang diễn ra với người học và giúp họ tiến bộ trong các khóa học trực tuyến của doanh nghiệp. Cùng OES tìm hiểu tầm quan trọng của ứng dụng LMS kết hợp với những công cụ hội thảo trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Làm thế nào để triển khai đào tạo bắt buộc cho nhân viên bằng ứng dụng LMS?

Lợi Ích Của Việc Kết Hợp Ứng Dụng LMS Với Công Cụ Hội Thảo

Việc đảm bảo xác định rõ ràng chức năng của chương trình đào tạo trực tuyến là vô cùng quan trọng. Tận dụng tối đa những công cụ trực tuyến này sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo được số lượng học viên cũng như làm gia tăng khả năng duy trì kiến thức. Việc sử dụng ứng dụng LMS kết hợp với công cụ hội thảo sẽ đem đến các lợi ích cụ thể sau:

  • Tiến hành nhanh chóng những khóa học trực tuyến thời gian thực được giảng viên hướng dẫn thông qua công cụ hội thảo trực tuyến
  • Cung cấp những khóa đào tạo cũng như nhiều tài liệu học tập tùy theo nhu cầu
  • Cung cấp hình thức học tập kết hợp 
  • Linh hoạt trong việc sắp xếp lịch trình các cuộc họp
  • Gửi email thông báo cho các đại biểu tham gia hội thảo

So Sánh Và Đánh Giá Ứng Dụng LMS Kết Hợp Với Công Cụ Hội Thảo Trên Web Và Học Từ Xa

Nếu doanh nghiệp mong muốn đẩy mạnh hơn nữa việc đào tạo trực tuyến cho nhân viên thì cần phải đưa ra các so sánh, đánh giá kỹ càng khi sử dụng ứng dụng LMS và công cụ hội thảo trên Web như:

  • Khám phá các tính năng và các loại hình đào tạo khác nhau
  • Cân nhắc về việc doanh nghiệp sẽ sử dụng công cụ e-Learning này trong tương lai
  • Tìm hiểu xem phần mềm LMS này có thực sự đem đến lợi ích và trải nghiệm tuyệt vời cho học viên hay không
  • Tìm hiểu về quá trình thực hiện, những câu chuyện thành công hay bất cứ giải thưởng nào (nếu có) của đơn vị cung cấp LMS

4 Chỉ Số Phân Tích Ứng Dụng LMS Dành Cho Các Nhà Quản Lý

1. Phân Tích Tiến Độ Đào Tạo

Những phân tích này cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về lộ trình tổng thể của người học theo từng khoá đào tạo. Một trong những phân tích cơ bản nhất là thời lượng người học dành cho mỗi mô-đun và khoá đào tạo. Điều này giúp cho nhà quản lý có thể đánh giá hiệu quả của mỗi mô-đun cũng như những lĩnh vực cần cải thiện. Ví dụ, nếu tất cả người học dành quá nhiều thời gian cho một phần cụ thể, thì nội dung đó có thể đang quá khó và cần được thay đổi để dễ dàng hơn với họ.

Ứng dụng LMS tích hợp có báo cáo chi tiết về những thành tựu của từng người học cũng đặc biệt hữu ích cho nghiên cứu và phát triển chiến lược L&D. Ví dụ: Phân tích báo cáo của LMS về số mô-đun đã hoàn thành, các công việc đang thực hiện hoặc còn lại bao nhiêu % thời gian cho một mô-đun khoá học.

2. Phân Tích Tính Tuân Thủ

Tuân thủ là một tính năng có ý nghĩa cho nhiều doanh nghiệp nhằm bảo đảm rằng nhân viên của họ luôn tham dự những chương trình học theo yêu cầu. Tuỳ thuộc vào ứng dụng LMS nào mà doanh nghiệp đang dùng, tính năng này sẽ giúp họ lựa chọn những chương trình học phù hợp để nhân viên được tham dự và thiết lập thời gian biểu rõ ràng đối với mỗi nội dung đào tạo.

Các phân tích về tính tuân thủ thể hiện tầm quan trọng nhất biểu hiện ở sự tiến bộ của người học đối với những nội dung đào tạo này. Ví dụ: Doanh nghiệp có thể xem có bao nhiêu nhân viên đang tham dự mỗi chương trình đào tạo bắt buộc, bao nhiêu người đã kết thúc và bao nhiêu người sẽ tiếp tục khoá học.

Với sự hỗ trợ của các cơ sở dữ liệu được xây dựng trên hệ thống LMS, doanh nghiệp cũng có thể trích xuất những thông tin cần thiết cho chương trình đào tạo trong mỗi khoá của cả công ty. Ví dụ: doanh nghiệp sẽ phân tích một báo cáo chi tiết về việc tham dự lớp học (số lượng, tiến độ, kết quả) của nhân viên.

3. Phân Tích Khả Năng Đào Tạo

Nếu doanh nghiệp đang sử dụng ứng dụng LMS tích hợp, công ty sẽ khai thác được những tính năng này dựa trên năng lực. Đây là một cách tốt để đánh giá quá trình đào tạo của nhân viên và giúp họ thuần thục những kỹ năng mới.

Làm thế nào để đánh giá sự tiến bộ của nhân viên qua mỗi khóa đào tạo? Đầu tiên, tạo một danh sách cho một khóa học với những kỹ năng cần thiết sau đó phân chia nhân viên vào mỗi lớp học dựa trên năng lực của họ với thang đo năng lực riêng. Cuối cùng, theo dõi sự tiến bộ của họ trên các công cụ đã thiết lập sẵn.

Về mặt phân tích, các số liệu liên quan đến năng lực có giá trị nhất là mức độ thành thạo và sự hài lòng của nhân viên sau khoá đào tạo. Mức độ thành thạo của nhân viên chính là minh chứng rõ ràng cho độ hiệu quả và sự hài lòng của chương trình đào tạo.

4. Báo Cáo Tuỳ Chỉnh Được Cài Đặt Sẵn

Ngoài việc phân tích ứng dụng LMS đã được trình bày ở trên, tất cả các LMS đều có sẵn các báo cáo cho phép nhà quản lý đào tạo nhanh chóng có được những thông tin, dữ liệu tức thời từ nhiều khía cạnh khác nhau liên quan đến sự tiến bộ của người học. Các báo cáo sẽ cho phép doanh nghiệp theo dõi được hiệu quả của người học, sự tiến bộ của họ, và mức độ hoàn thành mục tiêu đào tạo của công ty. Ví dụ: một báo cáo thể hiện quá trình kết thúc khoá đào tạo của người lao động sẽ cho phép nhà quản lý đào tạo biết được trải nghiệm thực tế của nhân viên về hiệu quả của khoá học.

Báo cáo tuỳ chỉnh và trực quan là một công cụ mạnh mẽ giúp người quản lý xem và đọc báo cáo nhanh chóng bằng việc thay đổi những thông số mà họ thiết lập. Báo cáo tuỳ chỉnh được áp dụng tốt nhất sau khi người quản lý doanh nghiệp đã có một vài kinh nghiệm về LMS khi họ biết những điểm phức tạp và các thông số tuỳ chỉnh mà doanh nghiệp cần.

Xem thêm: Mô hình LTEM – Lựa chọn nâng cao chất lượng đánh giá và đào tạo doanh nghiệp

Kết

Trên đây là tổng quan về tầm quan trọng khi dùng ứng dụng LMS kết hợp với những công cụ thảo luận trên website cũng như các thông tin thống kê mới nhất mà các quản lý doanh nghiệp nên sử dụng trong mỗi chương trình giảng dạy của mình. Điều quan trọng cần ghi nhớ là theo dõi và xử lý dữ liệu trên hệ thống LMS thường xuyên sẽ cải thiện chất lượng giảng dạy của người thầy và giúp họ đạt được mục đích của bản thân, qua đó đem đến lợi ích lâu dài cho toàn công ty.

Nếu cần tìm hiểu thêm về hệ thống LMS cũng như các phương thức, chương trình đào tạo để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho công ty và nước nhà, hãy liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay!