TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIDEO TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Truyền thông nội bộ là hoạt động doanh nghiệp truyền tải thông tin, thông điệp cần thiết tới nhân viên. Các nội dung được chú trọng thường là chương trình, dự án, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi,… của công ty. Trong thời điểm hiện tại, có thể khẳng định rằng video là phương tiện truyền thông có sức hút và tạo ra lượng tương tác lớn. Hãy cùng MODIAZ nhận định tầm quan trọng của video truyền thông nội bộ đối với doanh nghiệp nhé.

Vai trò của video truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp

 

Các dạng video được sử dụng để làm truyền thông nội bộ có thể là: video thể hiện thông điệp của ban lãnh đạo, video đào tạo và tập huấn, video thông báo và cập nhật, video sự kiện, video báo cáo – khen thưởng. Hầu hết các video đều mang lại những giá trị và sức hút lớn đối với nhân viên cũng như đáp ứng được mục đích của truyền thông nội bộ.

>>> Video truyền thông nội bộ là gì? 5 loại video phù hợp với doanh nghiệp ở Việt Nam

1. Truyền tải thông tin rõ ràng, hấp dẫn

Sử dụng video để truyền tải thông tin tới mọi người chắc chắn sẽ hiệu quả hơn so với những đoạn văn bản thông thường. Bản thân chúng ta đều dễ dàng nhận thấy, việc xem một video với hình ảnh, âm thanh, text sẽ thích thú hơn là đọc những đoạn chữ dài bất tận. Từ việc nắm bắt thông tin đầy đủ và chính xác, các nhân viên sẽ hiểu được những gì công ty muốn truyền tải đến họ và sẽ chủ động hơn trong công việc.

Bên cạnh đó, với những video nhất quán, rõ ràng, các phòng ban trong doanh nghiệp sẽ hạn chế được sự chồng chéo để phối hợp với nhau nhịp nhàng hơn. Thông qua những video bản tin nội bộ, các tin tức và thông điệp được đón nhận, góp phần liên kết các bộ phận; thúc đẩy phát triển những giá trị tích cực; làm giảm bớt những tiêu cực, tư tưởng lối mòn và các thông tin chưa rõ ràng.

2. Củng cố tầm nhìn, giá trị và văn hóa doanh nghiệp cho nhân viên

Việc nhân viên nhận biết được tầm nhìn, giá trị cốt lõi và văn hóa của doanh nghiệp là một trong những mục đích quan trọng của truyền thông nội bộ. Các video có tác dụng củng cố tầm nhìn, giá trị và văn hóa của tổ chức cho nhân viên, từ đó nhân viên có thể tiếp tục truyền tải nó ở trong nội bộ và ra bên ngoài.

Video truyền thông nội bộ dạng giới thiệu doanh nghiệp được thực hiện nhằm mục đích giới thiệu về tổ chức, phương châm làm việc. Bên cạnh đó, đây cũng là phương thức nhằm gián tiếp thể hiện quy mô cũng như tầm vóc của doanh nghiệp. Điều này không chỉ giúp nhân viên có niềm tin vào doanh nghiệp mà còn giúp tiếp cận khách hàng và thể hiện sự chuyên nghiệp.

>>> Lý do cần phải sử dụng video truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp

3. Gắn kết tất cả cán bộ, nhân viên trong doanh nghiệp

Đoàn kết là sức mạnh của tập thể. Một doanh nghiệp mà trong đó các cán bộ nhân viên được gắn kết, có chung mục tiêu và lợi ích sẽ làm việc rất hiệu quả và phát triển mạnh mẽ. Điều kiện để tạo ra sự đoàn kết chính là sự thấu hiểu và chia sẻ, những nhiệm vụ của công tác truyền thông nội bộ. Để thực hiện được điều đó, video truyền thông nội bộ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp. Không chỉ hiệu quả trong gửi gắm thông tin, video còn truyền cảm hứng, thái độ, tinh thần giữa các thành viên trong tổ chức. 

4. Thu hút nhân sự và giữ chân người tài

Các video truyền thông nội bộ không chỉ được lưu truyền trong phạm vi doanh nghiệp mà còn có thể được sử dụng để quảng bá cho công ty. Những văn hóa tốt đẹp, chế độ đãi ngộ xứng đáng luôn là điểm sáng thu hút những ứng viên tài năng. Bên cạnh việc thúc đẩy tuyển dụng mà các video truyền thông nội bộ nói riêng, công tác nhân sự nói chung cũng sẽ là yếu tố giữ chân nhân tài làm việc lâu dài tại doanh nghiệp. Việc truyền thông nội bộ được làm tốt giúp thúc đẩy nhân viên làm việc tích cực.

>>> Xây dưng tính cách thương hiệu trên kênh youtube bằng video doanh nghiệp

5. Giảm chi phí

Chi phí cao có thể là một trong những lí do khiến nhiều doanh nghiệp còn ngần ngại trong phát triển đào tạo nhân viên. Bằng việc sử dụng video, doanh nghiệp có thể giảm thiểu tối đa số tiền bỏ ra cho di chuyển và các loại hóa đơn phát sinh khác trong quá trình đào tạo. 
Hơn nữa, video còn có thể được tái sử dụng cho nhiều đối tượng, nhiều mục đích khác nhau, vào bất kì thời điểm nào. Không phải mất thời gian mở một lớp đào tạo với giáo viên cho mỗi lần training nữa. Microsoft là một ví dụ. Khi doanh nghiệp này chuyển đổi hình thức đào tạo từ lớp học trực tiếp sang sử dụng video, chi phí dành ra để đào tạo mỗi nhân viên giảm mạnh từ $320/người xuống còn chỉ $17/người! Quả là một con số ấn tượng phải không?

Nhận thức được vai trò của video đối với doanh nghiệp, MODIAZ – Phòng media thuê ngoài cung cấp dịch vụ sản xuất video truyền thông nội bộ – video quảng cáo chuyên nghiệp. 

MODIAZ đã từng hợp tác và làm việc với nhều tổ chức doanh nghiệp lớn với nhiều yêu cầu khắt khe và quy trình làm việc chặt chẽ. Điều này khẳng định sự chuyên nghiệp, chất lượng của MODIAZ hoàn toàn có thể thuyết phục được những khách hàng khó tính.

Hãy đăng ký ngay để nhận được ưu đãi hỗ trợ kinh doanh trong mùa dịch Covid tại đây.