Tại sao chọn một hệ thống phần mềm E-learning phù hợp lại quan trọng?

E-learning đang ngày càng trở nên phổ biến như một xu hướng học tập và đào tạo hiện đại được các chuyên gia khuyên dùng. Hệ thống phần mềm E-learning LMS sẽ giúp nhà trường tối ưu hóa nội dung, tạo ra những bài giảng hữu ích và truyền đạt tới sinh viên những kiến thức bổ ích nhất.

Kỉ nguyên mới của nền giáo dục trực tuyến đã đang bắt đầu, và trước khi phổ biến học trực tuyến tới sinh viên, nhà trường cần nhận thức được tầm quan trọng của một hệ thống phần mềm E-learning phù hợp. 

he-thong-phan-mem-e-learning

Để hiểu hệ thống quản lý học tập LMS là gì, bạn có thể xem tại đây

1. Xây dựng khoá học trên phần mềm E-learning theo yêu cầu

Khi học tập trực tuyến, sinh viên luôn muốn có thể nhận được một khóa học được xây dựng riêng cho bản thân, tùy chỉnh với nhu cầu và các vấn đề cá nhân. Sở hữu một hệ thống phần mềm E-learning cho phép tự do lựa chọn các lĩnh vực và yêu cầu riêng, sinh viên có thể tự tạo ra một khóa học riêng cho mình, với mục tiêu, lộ trình và nội dung đúng với mục tiêu được đặt ra ban đầu.

he-thong-phan-mem-e-learning

Các khoá học đã được triển khai trong nội bộ nhà trường bằng hình thức E-learning có thể phát triển hơn bằng cách xây dựng nhiều video bài giảng để tăng hiệu quả tiếp thu cho sinh viên.  Bên cạnh đó, có thể kết hợp đồ hoạ hình ảnh giúp sinh viên nắm bắt và tiếp thu các lý thuyết trong bài giảng một cách nhanh chóng.

Hệ thống LMS cũng luôn được xây dựng một cách thông minh để phù hợp với cả thiết bị di động hay web để sinh viên dễ sử dụng các tính năng của hệ thống và tham gia khóa học vào bất cứ thời điểm nào. 

2. Theo dõi tiến độ của học viên

Giáo dục luôn cần tự tương tác hai chiều từ cả người dạy và người học. Nhưng đối với học tập và đào tạo trực tuyến, đó dường như là thử thách. Giảng viên và sinh viên ít có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với nhau qua màn hình máy tính/điện thoại.

Vì thế, các nhà quản lý giáo dục hãy quan tâm nhiều hơn tới các dữ liệu và số liệu thống kê từ hệ thống phần mềm E-learning về sinh viên. Tất cả các hệ thống LMS đều có thể cung cấp những dữ liệu này. Đặc biệt, LMS tương thích với hầu hết các thiết bị di động hay website nên bạn có thể theo dõi tiến độ học tập và chất lượng học tập của sinh viên một cách dễ dàng. 

3. Thu hút người học qua phần mềm E-learning

Việc thu hút sinh viên luôn được ưu tiên hàng đầu trên các hệ thống phần mềm E-learning. Trên thực tế, giảng viên trưc tuyến hầu như khó có điều kiện để thấu hiểu tâm lý sinh viên. Vì vậy, càng có lí do để đầu tư hơn vào thiết kế trang web, giao diện với những hình ảnh, màu sắc và nội dung thu hút người học. 

he-thong-phan-mem-e-learning1

Hệ thống LMS gây ấn tượng vì nó cung cấp một cách chi tiết các đặc điểm, hành vi của sinh viên. Từ những số liệu đó, giảng viên có thể sáng tạo và đưa ra các ý tưởng cũng như bài giảng phù hợp giúp sinh viên hào hứng hơn.

Nhà trường cũng nên tìm đến một hệ thống LMS có thể tương thích với nhiều công cụ. Từ đó, các nhà quản lý có thể cập nhật hiệu ứng, chuyển động hay plugin cần thiết. 

4. Hỗ trợ lâu dài

Hệ thống phần mềm E-learning có tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào đội ngũ hỗ trợ. Nhóm hỗ trợ này sẽ tập trung giúp đỡ sinh viên giải quyết vấn đề với sự nhiệt tình, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Một hệ thống có thể hỗ trợ tốt sẽ giúp sinh viên an tâm và tin tưởng hơn.

Để được tư vấn và hỗ trợ chọn lựa hệ thống quản lý học tập LMS phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam nhé!

Xem thêmHé lộ 6 loại hình đào tạo có thể thực hiện bằng giải pháp E – learning