Số hóa đào tạo – Cách cắt giảm chi phí cơ hội trong doanh nghiệp

Mỗi phương pháp số hóa đào tạo đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, các công ty nên suy nghĩ thật kỹ khi đưa ra lựa chọn và lưu ý các chi phí cơ hội. Tìm hiểu cách Số hóa đào tạo hiệu quả và giúp công ty của bạn giảm thiểu chi phí cơ hội cùng OES nhé!

Xem thêm: Làm thế nào để doanh nghiệp tối ưu chi phí số hóa bài giảng? 

Chi phí cơ hội là gì?

Chi phí cơ hội là cơ hội tốt nhất bị bỏ lỡ bởi vì bạn đã quyết định làm việc khác. Ví dụ: Bạn được lựa chọn giữa việc mua điện thoại Apple và Samsung. Bạn quyết định mua Apple. Như vậy tức là, chi phí cơ hội là giá trị và tính năng mà chỉ Samsung mới có.

Tương tự như vậy, khi nói đến đào tạo nhân sự, công ty của bạn chọn các phương pháp đào tạo truyền thống gây trở ngại cho việc gặp gỡ khách hàng. Điều này có thể dẫn đến mất hợp đồng và thất thu cho công ty. Kết quả là, chi phí cơ hội của các công ty là bỏ lỡ hình thức đào tạo trực tuyến. Tóm lại, công ty đã bỏ lỡ một cơ hội để tăng doanh số bán hàng.

Xem thêm: Chi phí số hóa bài giảng và cách tiết kiệm tối đa cho doanh nghiệp

Tại sao việc sử dụng phương pháp đào tạo truyền thống làm tăng chi phí cơ hội?

Muốn cập nhật các xu hướng mới trên thị trường và tăng doanh thu từ các xu hướng mới, các công ty thường sử dụng phương pháp đào tạo truyền thống và tạo ngay các khóa học offline cho tất cả nhân viên ở nhiều phòng ban.

Tuy nhiên, với phương thức này, nhân viên công ty thường không có thời gian đi bán hàng hoặc gặp khách hàng, khiến công ty bị thất thu. Trong một số trường hợp khi một chương trình yêu cầu nhiều nhân viên tham gia cùng một buổi mà chỉ có một số nhân viên tiếp tục làm việc thì sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

cach-cat-giam-chi-phi-co-hoi-trong-so-hoa-dao-tao-cua-doanh-nghiep

Muốn cập nhật các xu hướng mới trên thị trường và tăng doanh thu từ các xu hướng mới, các công ty thường sử dụng phương pháp đào tạo truyền thống và tạo ngay các khóa học offline cho tất cả nhân viên ở nhiều phòng ban.

Tuy nhiên, với phương thức này, nhân viên công ty thường không có thời gian đi bán hàng hoặc gặp khách hàng, khiến công ty bị thất thu. Trong một số trường hợp, khi một chương trình yêu cầu nhiều nhân viên tham gia cùng một buổi mà chỉ có một số nhân viên tiếp tục làm việc thì sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, quá trình đào tạo nội bộ trong công ty không nên chỉ diễn ra trong ngày một ngày hai mà phải kéo dài nhiều ngày, thậm chí hàng tuần. Tham gia khóa đào tạo trực tiếp có thể gây mệt mỏi và bực bội cho nhân viên.

Tất cả những điều này cho thấy rằng chi phí cơ hội của việc đào tạo tại chỗ theo các phương pháp truyền thống là rất cao. Đây chắc chắn không phải là cách mà các công ty nên lựa chọn.

Xem thêm: Làm thế nào khi chi phí số hóa bài giảng quá cao?

Phương pháp Số hóa đào tạo của OES giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí cơ hội như thế nào?

Vậy cách thức để cắt giảm chi phí cơ hội cho các công ty là Số hóa đào tạo trực tuyến OES e-Learning. Hệ thống này sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn, ngay cả khi đang cấp bách và không có nhiều thời gian đào tạo. Bài giảng e-Learning cho phép người lãnh đạo truyền đạt thông tin và kiến ​​thức đào tạo cho nhân viên mọi nơi, mọi lúc. Điều này cho phép nhân viên bắt kịp các xu hướng và nhanh chóng bắt nhịp được tiến độ công việc của họ.

Việc đào tạo đội ngũ nhân viên thường xuyên và liên tục bằng các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ cũng là cách để nâng cao chất lượng lao động của công ty. Nhờ không ngừng nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng, nhân viên của công ty hiểu rõ hơn tâm lý người tiêu dùng, có thái độ và cách ứng phó tình huống thông minh, hợp lý trong quá trình làm việc … Điều này giúp nâng cao tỷ lệ giữ chân khách hàng và tỷ lệ trung thành của khách hàng.

Khi quá trình đào tạo diễn ra thông qua số hóa bài giảng trực tuyến e-learning, kho tri thức của công ty được bảo vệ và lưu giữ mãi mãi, ngay cả khi những nhân viên quan trọng nhất ra đi. Do đó, hoạt động kinh doanh của công ty được đồng bộ. Các nhân viên mới không đi chệch hướng và mục tiêu của công ty.

Ngoài ra, có rất nhiều ngành và công việc mà nhân viên phải thường xuyên được điều chuyển. Điều này làm cho việc đào tạo trực tiếp tại chỗ trở nên rất khó khăn. Tuy nhiên, với việc số hóa bài giảng trực tuyến e-learning, người lao động có thể chủ động học theo lịch của mình và học mọi lúc, mọi nơi. Điều này cho phép nhân viên của công ty bổ sung kiến ​​thức và kỹ năng để thực hiện đầy đủ nhiệm vụ và trách nhiệm của họ.

Xem thêm: Chi phí xây dựng e-Learning gồm những khoản nào?

Tạm kết

Bài viết trên chỉ ra cách OES e-Learning giảm thiểu chi phí cơ hội trong hoạt động kinh doanh. Bởi vì mọi quyết định chắc chắn đi kèm với chi phí cơ hội, OES tin rằng các công ty đưa ra quyết định sáng suốt phù hợp với nguồn nhân lực của mình.

Hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn chu đáo nhất về số hóa bài giảng và đào tạo trực tuyến e-Learning!  

li-do-cac-doanh-nghiep-nen-trien-khai-dich-vu-so-hoa-bai-giang-ngay