PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Phần mềm quản lý tài chính có thể giúp bạn nắm vững những điều cơ bản, quản lý chi tiêu hiệu quả hơn và có thể khám phá những cách để đáp ứng các mục tiêu tài chính dài hạn của mình. Một số phần mềm quản lý tài chính có thể giúp bạn làm chủ ngân sách và theo dõi chi tiêu trong khi những phần mềm khác có thể giúp quản lý các danh mục đầu tư. Danh sách các phần mềm quản lý tài chính tốt nhất của chúng tôi dưới đây bao gồm cả các tùy chọn miễn phí và trả phí để phù hợp với nhiều mục tiêu tài chính khác nhau. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhé.

quản lý tài chính

 

  • Quản lý chi tiêu tốt nhất – Money Lover

 

Money Lover hiện đang là một trong những ứng dụng quản lý tài chính hoàn toàn miễn phí phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Phần mềm này tiện lợi vì có thể cài đặt ngay trên điện thoại, dễ sử dụng và hoạt động tương đối hiệu quả. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra một vài phút để cập nhật các chi tiêu trong ngày.

Cụ thể, Money Lover sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu, các khoản đầu tư, cho vay,… phát sinh mỗi ngày. Bạn chỉ cần chụp ảnh hóa đơn, Money Lover có thể tự cập nhật và phân loại chi tiêu đầy đủ cho bạn. Cuối mỗi tháng, phần mềm quản lý tài chính này đều có thống kê cụ thể cho người dùng bằng các biểu đồ dễ hiểu. Nhìn vào đó bạn hoàn toàn có thể nắm được tình hình tài chính của mình và việc mình đã sử dụng các khoản tiền có hiệu quả hay không.

quản lý tài chính

 

  • Hình thành thói quen tốt nhất- YNAB

 

YNAB là một phần mềm quản lý tài chính mà mục tiêu chính để giúp bạn cải thiện khả năng quản lý ngân sách hàng tháng của mình. Khi bạn tạo ngân sách và quản lý tài chính hàng ngày, phần mềm sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn để giúp bạn giải quyết một số vấn đề khó khăn gặp phải. Nếu bạn từng phải khổ sở vì chưa có thói quen tốt trong việc sử dụng tiền, YNAB có thể giúp bạn phá vỡ những điều đó bằng cách yêu cầu tuân thủ một vài quy tắc quản lý tài chính cơ bản.

Phần mềm tự động liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn để theo dõi ngân sách. Bạn có thể xem bản theo dõi và sẽ có biện pháp cần thiết nếu nó bội chi. Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ không quản lý các khoản đầu tư. YNAB cung cấp bản dùng thử miễn phí, phần mềm đầy đủ là 6,99$ mỗi tháng (83,99$ mỗi năm).

quản lý tài chính

 

  • Quản lý chi phí thuế tốt nhất – TurboTax

 

Bạn có thể không cần TurboTax để quản lý tài chính của mình hàng ngày, nhưng khi cần tính chi phí thuế, phần mềm này sẽ đặc biệt có ích. Mặc dù nó là một trong những công cụ tương đối đắt, nhưng nó cũng thân thiện với người tiêu dùng, hướng dẫn bạn chuẩn bị thuế để tính chính xác các khoản thuế của mình. Nhập thông tin thuế của bạn khá đơn giản – bạn có thể nhập thông tin hoặc chụp ảnh biểu mẫu và phần mềm sẽ chuyển đầy đủ thông tin.

Nếu bạn đã sử dụng TurboTax trước đây, phần mềm sẽ ghi nhớ về thông tin cá nhân của bạn và sẽ hỏi để cập nhật những thay đổi định kỳ. Phiên bản miễn phí sẽ giới hạn lượng chi phí thuế phải trả. Ở cấp cao hơn, TurboTax Live có thể liên kết với kế toán và công ty của bạn để cung cấp cho bạn lời khuyên được quản lý tài chính cá nhân và trả lời các câu hỏi về tờ khai thuế. Các phiên bản trả tiền của TurboTax bao gồm một tính năng giúp bạn tối đa hóa các khoản khấu trừ của mình bằng cách khám phá các khoản khấu trừ mà bạn có thể chưa phát hiện ra.

quản lý tài chính

 

  • Quản lý đầu tư tốt nhất – FutureAdvisor

 

Nếu bạn là một nhà đầu tư DIY đang tìm kiếm cố vấn tài chính cho một danh mục đầu tư chi phí thấp, thì FutureAdvisor là một lựa chọn tuyệt vời. Phần mềm quản lý đầu tư cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa và miễn phí để giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để bạn có thể theo dõi và đánh giá sự phù hợp.

Phiên bản trả phí robo-advisor là một cố vấn đầu tư tự động có thể phân tích danh mục đầu tư của bạn dựa trên các thuật toán tiên tiến. Nếu bạn muốn tìm kiếm các lựa chọn đầu tư hiệu quả hơn về thuế, chi phí của nhà tư vấn robo-advisor thực sự đáng giá. Phiên bản trả phí của phần mềm yêu cầu số dư tối thiểu 10.000$ và tính phí quản lý 0,5%.

quản lý tài chính

Nhu cầu về quản lý tài chính của mỗi người là khác nhau. Chính vì vậy các ứng dụng quản lý tài chính được nghiên cứu và phát triển đều có những thế mạnh riêng. Hãy xác định chính xác nhu cầu của mình và lựa chọn một số những ứng dụng trên đây để tối đa hóa hiệu quả sử dụng ngân sách của mình và không có những mất mát đáng tiếc nhé.