Những Lợi Ích LMS Mang Lại Giúp Các Doanh Nghiệp Phát Triển Vững Mạnh

Việc duy trì một lực lượng lao động năng suất đòi hỏi phải đào tạo nhân viên liên tục. Với sự “bùng nổ” của công nghệ số, hệ thống LMS được nhiều công ty lựa chọn để tổ chức đào tạo. Vậy lợi ích của LMS là gì khi công ty áp dụng hệ thống này vào quá trình đào tạo?

Xem thêm: Top 5 xu hướng LMS 2022 hàng đầu mà doanh nghiệp cần biết

Dễ Dàng Quản Trị Và Theo Dõi Hoạt Động Học Tập

LMS cung cấp cho các báo cáo và thống kê cụ thể về quá trình đào tạo cho nhân viên. Từ đó, LMS tự động theo dõi các hoạt động trong lớp học và người quản lý có thể xem các chỉ số để đánh giá hiệu quả đào tạo.

Ngoài ra, một lợi ích của LMS khác chính là giúp lưu trữ, quản lý và xem xét dữ liệu một cách đơn giản, dễ dàng. Điều này giúp doanh nghiệp khắc phục kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình đào tạo.

Xem thêm: Tại sao những doanh nghiệp nhỏ cũng nên số hóa tài liệu?

Giúp Truy Cập 24/7 Từ Xa

Hệ thống học tập LMS cung cấp một giao diện cho phép quản trị viên và nhân viên công ty truy cập vào hệ thống và tham gia vào các khóa học và tài nguyên 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Do đó, nhân viên có quyền truy cập 24/7 vào tất cả các khóa học và có thể xem chúng trên mọi thiết bị vào bất kỳ lúc nào.

Xem thêm: 5 dấu hiệu cho thấy sự cần thiết của LMS cho đào tạo doanh nghiệp

nhung-loi-ich-LMS-mang-lai-giup-cac-doanh-nghiep-phat-trien-vung-manh

Giảm Thời Gian Đào Tạo Và Chi Phí

Phương pháp đào tạo truyền thống đòi hỏi cao về nhân sự và chi phí tổ chức. Phạm vi đào tạo càng rộng thì doanh nghiệp càng cần nhiều nhân lực và công cụ hỗ trợ học tập. Với LMS, các công ty có thể giảm chi phí thuê nhân viên quản lý việc đào tạo, chi phí thuê địa điểm tổ chức và các phí in ấn tài liệu khác. Ngoài ra, sử dụng LMS để quản lý việc học hiệu quả hơn so với quản lý truyền thống vì nó loại bỏ được lỗi do con người gây ra trong quá trình làm việc.

Xem thêm: 8 điều cần cân nhắc hàng đầu khi lựa chọn phần LMS cho doanh nghiệp

Dễ Dàng Điều Chỉnh Và Cập Nhật Nội Dung Học

Nếu nội dung bài giảng cần chỉnh sửa, cập nhật cho phù hợp với thực tế, người soạn bài giảng không phải soạn nội dung lại từ đầu mà chỉ cần truy cập hệ thống để chỉnh sửa, cập nhật nội dung. Điều này cũng làm giảm thời gian để nhân viên có thể cập nhật nội dung mới. Chỉ với một vài bước đơn giản và một cú nhấp chuột để tải nội dung lên hệ thống LMS, nhân viên của bạn sẽ được thông báo ngay lập tức về nội dung mới.

Xem thêm: Làm thế nào để số hóa bài giảng hiệu quả?

Kết

Trên đây là những lợi ích rõ rệt mà LMS có thể đem đến cho doanh nghiệp. Mong rằng bài viết đã giúp quý doanh nghiệp có thêm những thông tin hữu ích và hiểu rõ hơn về hệ thống LMS.

Nếu doanh nghiệp đang cần thực hiện số hóa đào tạo hiệu quả cao và chất lượng tốt thì hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về đào tạo e-Learning ngay hôm nay!