Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Đơn Vị Triển Khai LMS Cho Doanh Nghiệp

Việc chọn một đơn vị triển khai LMS (Learning Management System – Hệ thống Quản lý Học tập) là quyết định không hề nhỏ, có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả đào tạo nhân sự và vận hành tổ chức của doanh nghiệp. Hơn nữa, đây sẽ là một khoản đầu tư vào thành công lâu dài của tổ chức. Trong bài viết này, OES sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm thông tin về những điều cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị triển khai LMS. Nếu công ty, tổ chức của bạn đang muốn sớm triển khai một giải pháp LMS mới, hãy lưu ý những dấu hiệu cảnh báo sau trên thị trường. 

Xem thêm: 4 chỉ số hữu ích để phân tích LMS cho các nhà quản lý trong đào tạo doanh nghiệp

Nâng Cấp Trả Phí Và Phí Ẩn

Trên thực tế, công nghệ của thế giới L&D (học hỏi và phát triển) luôn luôn thay đổi và phát triển. Đó là một điều tốt, tuy nhiên, việc liên tục phải trả phí để được nâng cấp lên hệ thống mới nhất có thể là một trải nghiệm không hề dễ chịu đối với người mua. Là các doanh nghiệp đang tìm kiếm đơn vị triển khai LMS, điều mà các khách hàng mong muốn là giải pháp LMS luôn chạy trên phiên bản mới nhất mà họ không phải chi thêm phí cho việc này. Công nghệ đào tạo của doanh nghiệp chắc chắn sẽ phát triển theo thời gian nên vì thế, việc miễn phí nâng cấp hệ thống LMS sẽ là một lưu ý đáng chú ý cho những đơn vị đang tìm kiếm và chọn lựa hệ thống cho riêng mình.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-don-vi-trien-khai-lms-cho-doanh-nghiep

Mặt khác, hãy đặc biệt chú ý đến những chi phí ẩn sau những bản báo giá đầy ưu đãi. Khi nhận được bản giới thiệu từ các nhà cung cấp, hãy tìm hiểu kỹ các tính năng mà doanh nghiệp cần đã bao gồm trong gói chưa hay phải trả thêm để sử dụng. Song, hãy đồng thời yêu cầu nhà thầu liệt kê rõ ràng, đầy đủ phạm vi của báo giá (hoặc bản giới thiệu/hợp đồng) khi triển khai vận hành. Đây là một điều cần thiết nếu doanh nghiệp muốn loại bỏ tối đa các chi phí ẩn có thể phát sinh.

Xem thêm: Làm thế nào khi chi phí số hóa bài giảng quá cao?

Đơn Vị Triển Khai LMS Không Có Tầm Nhìn Dài Hạn 

Không may, việc các tổ chức, doanh nghiệp lần đầu tiếp cận với giải pháp LMS cho việc đào tạo nội bộ, hay chính những đơn vị đang tìm kiếm một nhà cung cấp mới, đều đang gặp phải những vấn đề thiếu tính định hướng. Cụ thể là về sự rõ ràng của lộ trình và phù hợp với nhu cầu đang tìm kiếm.

Về lộ trình rõ ràng, doanh nghiệp cần tìm kiếm nhà cung cấp LMS có thể đưa ra được giải pháp dựa trên những mục tiêu L&D dài hạn của mình thay vì chỉ tác động đến phần “ngọn”. 

nhung-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-don-vi-trien-khai-lms-cho-doanh-nghiep

Về tính phù hợp với nhu cầu, doanh nghiệp cần sáng suốt trước những điều khoản mà các nhà thầu đưa ra vi hiện nay, rất nhiều các công ty  công nghệ áp dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ mới khiến khách hàng dễ “choáng ngợp” nhưng thực chất chỉ là “thùng rỗng kêu to”, hoàn toàn không đem lại chất lượng đào tạo tương ứng.

Tại đây, OES mách nhỏ 2 điểm có thể giúp các doanh nghiệp đánh giá đâu là một nhà cung ứng dài hạn mà bạn có thể đồng hành khi triển khai LMS:

  • Nhà cung ứng hiểu về ngành và nghiệp vụ của người dùng: Cụ thể, đánh giá đội ngũ L&D, kỹ thuật,… cùng triển khai với mình xem họ có thực sự nghiên cứu hay chỉ đang áp dụng máy móc những công thức có sẵn
  • Nhà cung ứng có khả năng phát triển tính năng mới và có phản hồi tích cực: Vì việc đào tạo sẽ luôn phát triển, đặc biệt khi đặt trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện tại, nên doanh nghiệp cần phải đánh giá nhà cung ứng LMS có khả năng phát triển các tính năng mới hay không, đồng thời cách họ phản hồi với những phát sinh đó như thế nào. Hãy chọn những đối tác sẵn sàng thử thách và có đủ điều kiện để thực hiện điều đó thay vì những nơi chỉ muốn an toàn.
    Về cơ bản, bạn cần hiểu rằng bất kỳ hệ thống nào cũng đều có những điểm chưa hoàn hảo, tuy nhiên, việc phản ứng với vấn đề ra sao sẽ thể hiện rõ năng lực của từng người và từng tổ chức. 

Xem thêm: Cách thức số hóa đào tạo giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí cơ hội

Dịch Vụ Hỗ Trợ Khách Hàng Chưa Chuyên Nghiệp

Khi tổ chức khởi chạy một LMS mới, chắc chắn sẽ xảy ra những vấn đề khó khăn nhất định cho người dùng. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề lớn, trừ khi đơn vị triển khai LMS của doanh nghiệp không nhất quán về chất lượng khi cung cấp cho khách hàng. Ngoài ra, nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp có thể thay đổi hoặc mở rộng và đại diện hỗ trợ sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua những thách thức đó. OES là doanh nghiệp hàng đầu hỗ trợ khách hàng cho các giải pháp LMS của doanh nghiệp. Đảm bảo được rằng với bất kỳ đối tác nào mà doanh nghiệp hợp tác đều có thể cung cấp các cơ chế hỗ trợ này trước và sau khi khởi chạy hệ thống của mình. 

OES luôn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp hệ thống quản lý học tập LMS ưu tú nhất hiện nay. Không chỉ sở hữu bề dày kinh nghiệm mà đội ngũ của OES còn có điểm mạnh nằm ở việc phản hồi một cách tích cực đối với khách hàng, luôn luôn lắng nghe khách hàng và hỗ trợ nhanh nhẹn, nhiệt tình.

Xem thêm: Sử dụng LMS để tối ưu chi phí đào tạo nhân sự như thế nào?

Không Có Tính Năng Cá Nhân Hoá

Sẽ không có hai tổ chức nào giống nhau. Nhưng với một số đơn vị triển khai LMS tiếp cận thị trường giống với cách tiếp cận tới những đơn vị khác. Đây là một điều nên báo động vì đó là một cách tiếp cận bỏ qua các nhu cầu riêng của doanh nghiệp và mục tiêu đào tạo cá nhân. OES cung cấp một số lượng lớn các plugin độc đáo giúp các lãnh đạo có thể xây dựng và phát biểu các sáng kiến L&D cụ thể. Đầu tiên, chúng tôi cũng là một công ty số hóa bài giảng. Điều này mang lại cho chúng tôi một góc nhìn độc đáo, cụ thể hơn về việc xây dựng một LMS đặt giá cao hơn cho nội dung tuỳ chỉnh. Ngay cả khi chúng tôi không xây dựng nội dung đào tạo cho doanh nghiệp, chúng tôi biết cách tối ưu hoá nội dung của doanh nghiệp trên hệ thống LMS.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-don-vi-trien-khai-lms-cho-doanh-nghiep

Xem thêm: Chi phí khóa học online thông thường là bao nhiêu?

Kết

Qua bài viết này hy vọng doanh nghiệp đã được cung cấp ý tưởng tốt hơn về cách lựa chọn đơn vị triển khai LMS. Việc chọn đối tác để triển khai hệ thống LMS cho tổ chức, công ty có thể gặp khó khăn, nhưng chúng tôi sẵn sàng trợ giúp nếu bạn cần tư vấn.  Liên hệ OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp của chúng tôi và được thiết lập bản demo. Chúng tôi luôn sẵn lòng trao đổi về mục tiêu đào tạo và điều chỉnh giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.