Những con số nói gì về xu hướng Elearning trong năm 2021?

Sự phát triển của Internet đã gây ra một sự bùng nổ lớn trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến. E-learning ngày càng được ưa chuộng bởi tính linh hoạt và tiện dụng về thời gian lẫn địa điểm. Hãy cùng OES nhìn lại xu hướng Elearning trong năm 2021 thông qua những con số tiêu biểu trong bài viết dưới đây.

Giáo dục là một trong những lĩnh vực tiên phong áp dụng công nghệ để chuyển đối số thành công. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của nền tảng điện toán đám mây, đào tạo trực tuyến (Elearning) ra đời như một cuộc cách mạng về dạy và học, trở thành một xu thế tất yếu của thời đại. Thế giới của học tập trực tuyến dự kiến sẽ không chậm lại bất cứ lúc nào vì ngày càng có nhiều người có phương tiện để theo đuổi một nền giáo dục thông qua internet.

Thống kê Elearning tổng quan

1. Elearning đã có sự phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Thị trường Elearning toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên 243 tỷ đô la vào năm 2022.

2. Ngành công nghiệp E-Learning đã tăng trưởng đáng kinh ngạc 900% kể từ năm 2000.

3. Hoa Kỳ và Châu Âu chiếm 70% thị trường Elearning trên thế giới

4. Các khóa học Elearning tạo ra ít khí nhà kính hơn 86%. Vì e-Learning giúp giảm thiểu việc đi lại nên cũng làm giảm lượng khí thải carbon từ các phương tiện giao thông.

5. Các khóa học Elearning có thể được hoàn thành nhanh hơn 60% so với các khóa học trực tiếp

6. Thị trường học trực tuyến trên thiết bị di động dự kiến sẽ vượt mốc 38 tỷ đô la vào cuối năm 2021

Thống kê Elearning cho doanh nghiệp

7. 77% công ty đã sử dụng Elearning trong năm 2017 để cắt giảm thời gian đào tạo và củng cố chất lượng đào tạo.

8. 40% trong số 500 công ty trong danh sách Fortune sử dụng Elearning

9. 93% công ty trên toàn cầu nói rằng họ có kế hoạch áp dụng hình thức học trực tuyến

10. Nhóm lớn nhất mua phần mềm hệ thống quản lý học tập (LMS) là các công ty lớn với con số 30%

11. Hầu hết các công ty đã kết hợp một số hình thức học trực tuyến. Hơn 98% tất cả các doanh nghiệp nhỏ đã sử dụng một số loại phần mềm giáo dục video để đào tạo.

12. 72% doanh nghiệp nói rằng học trực tuyến mang lại cho họ một lợi thế cạnh tranh

13. 42% các công ty sử dụng Elearning tạo ra nhiều thu nhập hơn mức trung bình

14. Elearning làm tăng doanh thu và biên lợi nhuận. Trong một cuộc khảo sát trên 2.500 công ty, những công ty sử dụng Elearning cho nhân viên của họ có lợi nhuận trung bình cao hơn 25% so với những công ty không sử dụng.

15. Các công ty sử dụng Elearning có doanh thu cao hơn 218% trên mỗi nhân viên

16. Elearning mang lại ROI đáng kể cho doanh nghiệp. Nghiên cứu cho thấy cứ 1 đô la đầu tư vào các giao thức e-learning, các công ty có thể thu lại 30 đô la.

17. Elearning cải thiện hiệu suất của nhân viên lên tới 15-25%.

18. Elearning tăng sự tham gia của nhân viên. Những nhân viên tham gia vào Elearning trung bình tham gia nhiều hơn 18% so với những người không tham gia.

19. Nhân viên có nhiều khả năng ở lại với công ty hơn nếu họ có thể học hỏi theo tốc độ của riêng mình. Các công ty cho phép nhân viên của họ học trực tuyến có tỷ lệ giữ chân cao hơn từ 25% đến 50%.

20. Chính phủ Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có sức mua lớn nhất đối với dịch vụ Elearning. Theo số liệu mới nhất, chính phủ Mỹ đã chi hơn 2,5 tỷ USD cho tài liệu e-learning cho nhân viên và quản lý.

21. Thế hệ Millennials có xu hướng đánh giá cao việc học trực tuyến tại nơi làm việc. Gần 39% cho biết họ muốn công ty của mình giới thiệu nhiều cơ hội học tập trực tuyến hơn.

22. E-Learning tập trung vào các cấp độ khác nhau của nhân viên. Khoảng 65% người tham gia LMS trong công ty là giám đốc điều hành cấp C và 35% là nhà quản lý.

23. Một trong những lợi ích của Elearning là nhân viên có thể cung cấp tài liệu theo tốc độ của riêng họ. 58% nhân viên nói rằng họ thích học trực tuyến theo nhịp độ của bản thân hơn là tuân theo một lịch trình đã định.

Nhung-con-so-noi-gi-ve-xu-huong-Elearning-trong-nam-2021?

Elearning trong ngành giáo dục

24. Hơn 40% sinh viên đại học nói rằng học trực tuyến giúp ích cho họ trong lớp.

25. Ngoài việc giúp làm bài tập về nhà, Elearning giúp học sinh luôn ngăn nắp. 36% sinh viên đại học cảm thấy học trực tuyến giúp họ quản lý lịch trình của mình

26. 81% sinh viên đại học cho biết các nguồn học tập điện tử đã giúp họ cải thiện điểm số.

27. E-Learning được tích hợp vào chương trình giảng dạy của nhà trường. Khoảng 50% học sinh Hoa Kỳ đã tham gia một số hình thức học trực tuyến tại trường trong năm qua.

28. Số lượng sinh viên sử dụng hình thức học trực tuyến đang tăng lên qua từng năm. Ngay cả giữa năm 2013 và 2015, số lượng sinh viên tham gia vào việc học trực tuyến đã tăng 46%.

29. 17% phụ nữ và 13,6% nam giới đang theo học từ xa.

30. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến là 72%, tương đương như 75% cho các khóa học trực tiếp.

31. Các khóa học trực tuyến có tỷ lệ duy trì cao hơn các khóa học trên lớp. Trong một khóa học trực tuyến, học viên có thể hoàn thành công việc nhiều gấp năm lần trong một giờ so với một khóa học trực tiếp.

32. Nhiều sinh viên lớn tuổi tận dụng lợi thế của việc học trực tuyến vì sự linh hoạt trong lịch trình của họ. Độ tuổi trung bình của những người học trực tuyến là khoảng 32 tuổi.

33. Các khóa học trực tuyến vẫn duy trì quy mô lớp học hợp lý mặc dù chúng ngày càng phổ biến. Tỷ lệ sinh viên trên giáo viên trung bình cho các khóa học trực tuyến là 25: 1.

34. 22% sinh viên sau đại học là sinh viên trực tuyến toàn thời gian so với chỉ 11% sinh viên theo học đại học.

Thống kê khóa học trực tuyến

35. Udemy là nền tảng eLearning phổ biến nhất, với hơn 20.000 người tạo nội dung và 12 triệu sinh viên.

36. Teachable là nền tảng phổ biến thứ hai, với hơn 3 triệu sinh viên và 20.000 khóa học một kèm một.

37. Kajabi là một trong những nền tảng tạo khóa học phát triển nhanh nhất.

38. Các Khóa học Trực tuyến Mở (MOOC) cho phép mọi người tham gia các khóa học miễn phí. Hơn 100 triệu người học đang theo học các khóa học trực tuyến mở.

39. Những người xây dựng khóa học hàng đầu của Skillshare có thể kiếm được hơn 40.000 đô la một năm

40. Mức lương trung bình của nhà phát triển LMS là 79.525 đô la, cao hơn gần 20.000 đô la so với mức lương trung bình hàng năm trên toàn quốc.

Hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn kỹ lưỡng nhất về E-Learning ngay hôm nay!