NGÀNH NGÂN HÀNG – TÀI CHÍNH SỬ DỤNG VIDEO MARKETING NHƯ THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

Video marketing dần trở thành công cụ truyền thông và phát triển thương hiệu hàng đầu nên đã giành được sự tin tưởng sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, kể cả ngành ngân hàng – tài chính.

Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc được tiếp cận với các thông tin trực tuyến đã làm thay đổi hành trình khách hàng. Vậy nên, các đơn vị, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính bước đầu cần giáo dục nhận thức cho khách hàng, sau đó mới có thể kích thích họ ra quyết định mua hàng. Và video là một công cụ không thể nào tuyệt vời hơn bởi các khách hàng ngày nay thường sử dụng Internet là nguồn tài nguyên thu thật kiến thức chính.

Vậy video marketing có vai trò quan trọng như thế nào trong hành trình tiếp cận khách hàng của ngành ngân hàng – tài chính?

Về cơ bản, video là phương tiện truyền tải thông tin có khả năng làm đơn giản hóa các nội dung phức tạp và thể hiện nó một cách trực quan. Điều nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với ngành có sản phẩm/dịch vụ đặc thù như ngân hàng – tài chính.

Mỗi nội dung video triển khai đều có một công dụng khác nhau và đều hướng đến một mục đích cuối cùng là phát triển thương hiệu và tiếp cận thương hiệu.

VIDEO GIÁO DỤC, CUNG CẤP THÔNG TIN

Dạng video này có vai trò làm rõ các khái niệm phức tạp, các thuật ngữ chuyên ngành. Thay vì sử dụng các đoạn văn bản đơn thuần, việc giải thích thông tin với khách hàng bằng video có sự kết hợp giữa hình ảnh, text và thuyết minh sẽ mang lại hiệu quả tích cực hơn. Bên cạnh đó, trong video bạn có thể khéo léo truyền thông cho thương hiệu của mình. 

VD: Phái sinh là gì? Giao dịch thuật toán là gì?

VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Để có thể dễ dàng truyền tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng, video là một cách làm hiệu quả nhất hiện nay. Cung cấp những điều khách hàng quan tâm một cách dễ hiểu và dễ tiếp cận sẽ giúp bạn có được sự tin tưởng. Các nội dung cần làm là Mô tả sản phẩm, dịch vụ: Cung cấp giải pháp cho những vấn đề của khách hàng; Giải thích những lợi ích khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

VD: Sản phẩm của bạn giải quyết những vấn đề của khách hàng như thế nào? Quyền lợi của khách hàng khi mua bảo hiểm? Sản phẩm được giao dịch như thế nào?

VIDEO GIẢI THÍCH CHO NHÂN VIÊN KINH DOANH VÀ PHÂN PHỐI

Giải thích phương thức bán hàng với mỗi sản phẩm

Cách phản hồi những thắc mắc của khách hàng

VD: Chiến lược dành cho nhân viên vay/nợ tiếp cận khách hàng. Cách bán hàng tối ưu nhất đối với sản phẩm chứng khoán

VIDEO GIỚI THIỆU CÔNG TY

Một trong những điều khách hàng quan tâm nhất tới một doanh nghiệp ngân hàng – tài chính là độ chuyên nghiệp và uy tín. Nội dung của dạng video này là mô tả tổng quan về tổ chức, bao gồm quy mô và sự khác biệt so với thị trường. Từ đó, doanh nghiệp sẽ thể hiện được sự nổi bật so với các đối thủ trong cùng lĩnh vực.

VD: Lịch sử phát triển của công ty. Tầm nhìn và sứ mệnh

VIDEO HƯỚNG DẪN

Dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp luôn là tiêu chí hàng đầu của các công ty ngân hàng – tài chính. Việc hướng dẫn cách làm thế nào để sử dụng sản phẩm và dịch vụ tối ưu nhất sẽ thể hiện sự tôn trọng khách hàng. Đây cũng là một trong những cách thu hút và giữ chân khách hàng của doanh nghiệp.

VD: Làm thế nào để đầu tư vào sản phẩm phái sinh khôn ngoan? Các bước đăng nhập vào tài khoản trên website và thực hiện thanh toán?

VIDEO TRẢ LỜI CÂU HỎI

Trước và trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng luôn có rất nhiều thắc mắc. Dạng video này giúp khách hàng nói chung và khách hàng tiềm năng nói riêng hiểu rõ hơn về các sản phẩm tài chính.

VD: Vì sao bạn lại thành lập công ty? Khách hàng cần chuẩn bị gì trước khi lập tài khoản giao dịch?

Bên trên là 6 loại video phổ biến nhất và được ngành ngân hàng – tài chính tin tưởng sử dụng. Và nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực này và gặp khó khăn trong việc sản xuất video, phát triển thương hiệu, hãy liên hệ ngay với MODIAZ để được tư vấn và hỗ trợ triển khai nhé. Với đội ngũ chuyên nghiệp, chất lượng và có kinh nghiệm triển khai cho nhiều đơn vị lớn, MODIAZ – Phòng media thuê ngoài cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng và trải nghiệm tốt nhất cho bạn.