Lợi Ích Hoàn Hảo Mà Hệ Thống LMS Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Nếu chỉ đào tạo nhân sự theo hình thức truyền thống, chắc chắn doanh nghiệp sẽ không thể vươn tới mục tiêu và hiệu quả như mong muốn. Kỷ nguyên công nghệ 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ, thế giới đang chứng kiến sự lên ngôi của hình thức đào tạo trực tuyến với nòng cốt là hệ thống LMS. Vậy hệ thống LMS thực sự đem đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Hệ Thống LMS Có Thể Làm Gì Cho Doanh Nghiệp?

Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm sử dụng hệ thống e-Learning trước đây, bạn có thể sẽ tự hỏi LMS là gì và chức năng của nó ra sao. Hiểu đơn giản, hệ thống quản lý học tập LMS là một phần mềm hỗ trợ việc học tập của người dùng trong một tổ chức thông qua hình thức trực tuyến. Nó được sử dụng để:

 • Quản lý nội dung giảng dạy
 • Cung cấp giải pháp e-Learning với nhiều lợi ích khác biệt
 • Phân quyền và quản lý những phản hồi & đánh giá về khóa học
 • Theo dõi về tiến độ và hiệu suất học tập của cả học viên lẫn giảng viên
loi-ich-hoan-hao-ma-he-thong-lms-mang-lai-cho-doanh-nghiep

Vậy đâu là lí do khiến LMS trở thành một phần quan trọng của chương trình đào tạo nhân sự ở doanh nghiệp? LMS cung cấp những nhiều chức năng tự động hóa, tiêu chuẩn hóa đặc biệt cho người sử dụng, giúp đáp ứng hoàn hảo mục tiêu đào tạo của doanh nghiệp, hiệu quả hơn và với chi phí tiết kiệm hơn.

Xem thêm: LMS Là Gì? Chức Năng Quan Trọng Của LMS Trong Doanh Nghiệp

Hệ thống LMS: Giải Pháp Đào Tạo Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

LMS là chìa khóa mở cửa thành công cho một chương trình đào tạo được quản lý tốt. Nếu không có, doanh nghiệp có thể gặp những khó khăn sau:

 • Các khóa đào tạo không đạt hiệu quả đề ra
 • Tỉ lệ học viên tham gia thấp
 • Thiếu nhất quán trong nội dung đào tạo
 • Nhiều chi phí phát sinh tốn kém nhưng không cần thiết cho quá trình đào tạo
 • Khó cập nhật nội dung mới cho các khóa học
 • Tiêu tốn nhiều thời gian và công sức để quản lý chương trình đào tạo
 • Thiếu sót về thống kê số liệu và báo cáo kết quả đào tạo

Hãy cùng tìm hiểu hệ thống LMS có thể cung cấp những gì để giải quyết các vấn đề này.

1. Cung Cấp Lợi Ích Khác Biệt Với e-Learning

Tính năng cốt lõi nhất của hệ thống LMS là phân phối và cung cấp e-Learning. e-Learning đem đến vô vàn lợi ích và tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp so với hình thức đào tạo truyền thống. Mặc dù có thể nó không phù hợp với tất cả tình huống đào tạo (ví dụ một số nhiệm vụ thể chất nhất định cần phải được kiểm tra và đào tạo trực tiếp). Thế nhưng đối với hầu hết các chương trình đào tạo của doanh nghiệp hiện nay, tất cả nội dung đào tạo truyền thống đều có thể dễ dàng chuyển sang đào tạo trực tuyến.

Vậy đâu là những lợi ích cụ thể của e-Learning?

2. Giúp Doanh Nghiệp Bắt Kịp Với Các Xu Hướng Đào Tạo Mới Nhất

Sử dụng một LMS phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng cập nhật và bắt kịp những xu hướng đào tạo mới nhất. Hầu hết các nhà cung cấp LMS thường xuyên cập nhật liên tục hệ thống của họ để phát huy tối đa tiềm năng sử dụng.

Những yếu tố mới sẽ là một cách thức tuyệt vời để thu hút thêm nhiều học viên tham gia vào khóa đào tạo. Những yếu tố điển hình khi LMS cập nhật có thể liệt kê như:

 • Microlearning
 • Gamification – Trò chơi hóa và học tập dựa trên trò chơi
 • Huy hiệu mở – là sự công nhận thành tích của người học, có thể được hiển thị trong LMS và trên các nền tảng mạng xã hội khác như LinkedIn và Facebook.
 • Học tập xã hội – Social Learning – Theo tâm lý chung, hầu hết những gì mọi người học và nhớ về nội dung chương trình đào tạo đều đến từ những cuộc trò chuyện hay thảo luận với đồng nghiệp về một vấn đề chung cả hai bên cùng quan tâm. Nắm bắt được tâm lý đó, LMS được xây dựng dựa trên cơ sở Social Learning – một hình thức học mang tính thảo luận tương tác công cộng nơi học viên có thể tự do trao đổi và chia sẻ ý kiến của bản thân với những người cùng tham gia khóa đào tạo.

Bắt kịp với xu hướng phát triển của đào tạo không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả đào tạo mà còn tăng khả năng thu hút học viên và khuyến khích tinh thần đội nhóm tích cực trong quá trình đào tạo.

3. Hợp Lý Hóa Việc Học Trên Hệ Thống LMS

Một ưu điểm tuyệt vời khác của e-Learning đó là người dùng có thể tùy chỉnh nội dung và tốc độ học tập theo sở thích, và với người quản trị của LMS, họ còn có thể làm nhiều hơn thế để hợp lý hóa quy trình đào tạo.

Với một hệ thống LMS cho phép người dùng học tập theo lộ trình mong muốn, hiệu quả đào tạo chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể khi học viên có thể bỏ qua những nội dung đào tạo mà họ đã biết thay vì phải mất thời gian nghe lại từ đầu như khi đào tạo ở hình thức truyền thống.

loi-ich-hoan-hao-ma-he-thong-lms-mang-lai-cho-doanh-nghiep

Cuối mỗi khóa đào tạo, bất kể là đào tạo truyền thống hay trực tuyến, học viên sẽ phải hoàn thành một bài kiểm tra cuối cùng để kiểm chứng những kiến thức đã học. Nhưng với phương pháp học thích ứng cá nhân của LMS, học viên thay vì được đánh giá đạt hoặc không đạt trên toàn bộ nội dung đã học thì giờ đây họ chỉ cần học lại những nội dung không đạt. Nếu họ đã nắm vững những kiến thức đó, họ có thể làm lại phần kiểm tra ngay lập tức mà không cần tốn thêm thời gian xem lại tài liệu training.

4. Tạo Điều Kiện Cho Tiêu Chuẩn Hóa Đào Tạo

Mặc dù việc cá nhân hóa trong học tập mang lại nhiều lợi ích tích cực, thế nhưng đây không phải là lựa chọn phù hợp trong mọi tình huống. Có một khía cạnh khác của chương trình đào tạo mà doanh nghiệp cũng vô cùng quan tâm: tiêu chuẩn hóa. Một hệ thống LMS phù hợp có thể tạo điều kiện thuận lợi cho người quản trị thiết lập một nội dung đào tạo tiêu chuẩn cung cấp cho học viên.

Với e-Learning, doanh nghiệp cần chắc chắn rằng nhân viên của mình đều nhận được nội dung đào tạo như nhau. Tất cả mọi thứ đều công bằng và không ai gặp bắt cứ vấn đề trong lớp học.

5. Tự Động Hóa Theo Dõi Và Lưu Trữ Hồ Sơ

Thay vì phải theo dõi và lưu trữ hồ sơ theo cách thủ công thì giờ đây, với LMS, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện tất cả những mong muốn trên dễ dàng:

 • Theo dõi tiến độ của học viên
 • Chỉ định đào tạo tuân thủ và ghi chép kết quả
 • Đưa ra lời nhắc cho học viên về những kiến thức đào tạo bắt buộc
 • Cung cấp chứng chỉ và bất kỳ tài liệu nào khác
 • Tạo báo cáo giúp theo dõi hiệu suất của cả học viên và chương trình học
 • Ghi lại và quản lý các đăng ký và kết quả của hội thảo, hội thảo và các yếu tố đào tạo ngoại tuyến khác

Kết

Đào tạo trực tuyến e-Learning là giải pháp lý tưởng để nâng cao và cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn chu đáo nhất về triển khai LMS, dịch vụ số hóa bài giảng và đào tạo trực tuyến e-Learning!