Lợi ích của xu hướng đào tạo trực tuyến

Đào tạo trực tuyến đã không còn là hình thức xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp Việt. Việc áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến trong đào tạo nhân sự đã mang đến những hiệu quả nhất định. 

Giảm chi phí

Bài toán chi phí vẫn luôn là bài toán khó đối với hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Áp dụng E-learning vào đào tạo, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Với những khóa học truyền thống, chi phí cho địa điểm tổ chức, in ấn, nhân sự tổ chức,… khá lớn. Với hệ thống đào tạo trực tuyến, các khoản chi phí này sẽ được tiết kiệm. Thêm vào đó, phương pháp trực tuyến cũng giúp nhân viên, giảng viên tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn dành cho việc học.

Xem thêm: Cải thiện sức khỏe tinh thần của nhân viên qua đào tạo nhân sự trực tuyến 

Tự định hướng

Với hệ thống đào tạo trực tuyến, nhân viên có thể tự định hướng phát triển bản thân qua việc chọn những khóa học phù hợp nhất với công việc cùng như sở thích của bản thân. Doanh nghiệp qua đó cũng có thể đánh giá được năng lực để hỗ trợ xây dựng lộ trình học hợp lý. 

Điều chỉnh dễ dàng

Học viên của các chương trình đào tạo trực tuyến có thể chủ động học tập theo thời gian của bản thân mình. Thêm vào đó, học viên cũng có thể tự điều chỉnh tốc độ học theo đúng mong muốn và khả năng nhận thức của bản thân. Đây là một trong những yếu tố khiến nhân viên chủ động hơn trong việc học tập và trau dồi. 

Xem thêm: Vì sao doanh nghiệp “đua nhau” triển khai dịch vụ số hóa bài giảng? 

Tính linh hoạt

Tính linh hoạt là một trong những ưu điểm khiến đào tạo trực tuyến được dự đoán là xu hướng của tương lai. Nhân viên có thể học bất cứ khóa học nào họ muốn vào bất kỳ thời gian nào. Không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học.Doanh nghiệp cũng có thế dễ dàng xây dựng, bổ sung các nội dung cần thiết dành cho mỗi nhân viên, mỗi nhóm nhân viên khác nhau. 

Tính đồng bộ

Doanh nghiệp chỉ cần xây dựng bộ khóa học, bài giảng một lần là có thể áp dụng cho nhiều lứa nhân viên khác nhau. Thêm vào đó, việc cập nhật, thêm mới các bài giảng cũng khá linh hoạt và dễ dàng.Hiện nay, ngoài các tài liệu được xây dựng nội bộ, có rất nhiều các khóa học trực tuyến với nhiều chủ đề, cung cấp các kiến thức, kỹ năng quan trọng mà bất kỳ nhân viên nào cũng nên có để nâng cao hiệu quả công việc. 

 

giai-phap-dao-tao-doanh-nghiep-hieu-qua-so-1