LMS Là gì? Doanh nghiệp có thực sự cần LMS?

Theo bạn LMS có nghĩa là gì? Chắc hẳn mỗi chúng ta đều có những định nghĩa của riêng mình rồi đúng không nào? Vậy hãy cùng OES VIỆT NAM tìm hiểu về định nghĩa đúng của LMS qua video này nhé.

Kênh OES VIỆT NAM được tạo ra nhằm giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về Hệ thống Đào tạo Trực tuyến. Hãy like và subcribe để tiếp tục theo dõi những video bổ ích nhé.

Không đơn thuần chỉ là một hệ thống quản lý học tập trực tuyến, LMS chính là một “ngôi sao” trong ngành đào tạo với những lợi ích nó có thể đem đến cho doanh nghiệp. Cùng điểm qua những ưu điểm mà ngôi sao này sở hữu nhé!

1. Tiết kiệm thời gian 

An alarm clock on currency notes over wooden table Free Photo

Phương pháp giáo dục truyền thống dù vẫn là phương pháp chủ yếu ở Việt Nam, đào tạo trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp. So với giảng dạy truyền thống, đào tạo trực tuyến E-learning giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều trong việc triển khai và quản lý khóa học.

Truyền tải và tiếp nhận nội dung đào tạo cũng trở nên nhanh và linh hoạt hơn do dữ liệu đào tạo được hệ thống hóa và mọi học viên đều có thể tiếp nhận và tương tác với những dữ liệu đó chỉ qua vài click chuột.

2. Thu hẹp phạm vi địa lý

Với những doanh nghiệp có phạm vi toàn quốc, hay thậm chí quốc tế, hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến là phương pháp vô cùng hữu ích. Để duy trì hoạt động trực tiếp hiệu quả, các doanh nghiệp cần thuê địa điểm, có cơ sở hạ tầng phù hợp, văn phòng phẩm, thuê giảng viên,…Tuy nhiên , đối với phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến, phần lớn những chi phí này được cắt giảm đáng kể.

Thay vì phải đào tạo nhân viên ở từng chi nhánh trực tiếp, mỗi học viên có thể tạo tài khoản của riêng mình trong hệ thống khóa học và tương tác với dữ liệu đào tạo một cách dễ dàng. Ngoài ra, LMS còn có chức năng đa ngôn ngữ, chuyển đổi linh hoạt để tiếp cận với học viên ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Xem thêm: Hệ thống LMS có thể làm gì cho tổ chức của bạn?

3. Dễ dàng quản lý và theo dõi

Để quản lý và theo dõi tiến độ đào tạo là một công việc khá khó khăn, đặc biệt đối với doanh nghiệp có số lượng nhân sự lớn. Nhưng với sự hỗ trợ của LMS, mọi hoạt động của học viên đều được ghi lại trong hệ thống khóa học theo trình tự thời gian nhất định, hỗ trợ bộ phận quản lý trong việc theo dõi và kiểm tra chất lượng, tiến độ đào tạo.

4. Tăng hiệu quả đào tạo cho nhân viên

Đối với phương pháp giảng dạy truyền thống, hầu hết các doanh nghiệp thường thuê giảng viên hoặc sử dụng người có chuyên môn trong doanh nghiệp để hướng dẫn, đào tạo nhân viên. Tuy nhiên, họ thường chỉ dừng ở lý thuyết sách vở, họ không có nhiều thời gian cũng như đa dạng cách tương tác với học viên. Nhưng đối với LMS, trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, có vô số cách xây dựng bài giảng E-learning với tương tác thú vị, sinh động, khiến học viên học tập hiệu quả hơn.

Xem thêm: Gia tăng doanh số nhờ hệ thống LMS

Lời kết, với hệ thống LMS phù hợp, các doanh nghiệp có thể nâng cao chất lượng của đào tạo nhân sự, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí, sẵn sàng bước vào thời đại công nghệ 4.0 tương lai.

Xem thêm: Đặc điểm chung hệ thống LMS