L&D Là Gì? Vì Sao Bộ Phận L&D Cần Thiết Với Doanh Nghiệp?

Xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, con người nếu không muốn bị bỏ lại phía sau thì cần liên tục cập nhật, bổ sung những kiến thức mới. Nhân sự trong doanh nghiệp cũng vậy. Mỗi nhân sự đều có thể tự học và nâng cấp kiến thức cho bản thân; thế nhưng nếu thiếu đi một lộ trình và kế hoạch học tập cụ thể, họ sẽ dễ dàng chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc. Bộ phận L&D ra đời nhằm mục đích chính giải quyết tận gốc rễ những vấn đề đó của doanh nghiệp. Vậy L&D là gì? Vì sao nó lại cần thiết với doanh nghiệp? Hãy cùng OES khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Xu Hướng Đào Tạo Nhân Sự Năm 2023 Cho Doanh Nghiệp

I. L&D Là Gì?

L&D (Learning & Development) có nghĩa là học tập và phát triển. Đây là bộ phận trực thuộc phòng nhân sự có trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn nhân viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng tốt những yêu cầu đề ra của công việc.

Rất nhiều người thường xuyên nhầm lẫn khái niệm L&D với đào tạo nội bộ, thế nhưng đây là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt. Trong khi đào tạo nội bộ chỉ tập trung vào việc đào tạo kiến thức và những kỹ năng cụ thể thì L&D ngoài đáp ứng những tiêu chí trên còn có thêm một nhiệm vụ khác đó là phát triển con người. L&D giúp huấn luyện, chia sẻ, cố vấn trực tiếp cho nhân viên trong doanh nghiệp để họ có định hướng rõ ràng hơn trong chặng đường tương lai sắp tới.

II. Vì Sao Bộ Phận L&D Cần Thiết Với Doanh Nghiệp?

1. Phát Triển Đúng Tiềm Năng Của Mỗi Nhân Viên

Mỗi nhân viên đều có một phẩm chất và tiềm năng vượt trội nhất định, vấn đề là tiềm năng đó có được khai mở và nuôi dưỡng hay không. Bộ phận L&D sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra và phát triển những tiềm năng đó một cách tốt nhất. Khi mỗi cá nhân trong doanh nghiệp đều được phát huy đúng khả năng và tiềm năng thì chắc chắn công ty đó sẽ ngày một thịnh vượng và phát triển.  

2. Thu Hút Và Giữ Chân Nhân Tài

Nhân tài luôn luôn ở khắp mọi nơi, nhưng vấn đề là làm cách nào để doanh nghiệp có thể giữ chân họ ở lại cống hiến cho mình lâu dài. Thực tế có rất nhiều cách để thu hút nhân tài, ví dụ như đưa ra phúc lợi, chế độ lương thưởng hấp dẫn. Thu hút được rồi nhưng làm sao để khuyến khích họ phát huy tối đa khả năng và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp thì lại là một câu chuyện khác. Vì thế, bộ phậ L&D được lập ra để giải quyết vấn đề này bằng cách xây dựng những chiến lược tạo động lực, thúc đẩy năng suất làm việc nơi những nhân tài đó.

Thông qua những chiến lược của bộ phận L&D, nhân viên có cơ hội học tập, tích lũy kiến thức và nâng cao giá trị bản thân. Nếu không có những chiến lược này, nhân sự dễ cảm thấy rằng họ không còn đem lại giá trị cho công ty, điều này có nghĩa là họ có nguy cơ bị doanh nghiệp loại bỏ. Từ đó họ đâm ra chán nản và lâu dài không còn muốn gắn bó với doanh nghiệp thêm nữa.

3. Tăng Cường Sự Gắn Kết Của Nhân Viên Doanh Nghiệp

Ngoài thời gian làm việc cùng nhau, nhân viên sẽ có thêm cơ hội giao lưu với nhau thông qua những buổi học tập đào tạo, phát triển kỹ năng. Từ đây mối quan hệ của họ trong doanh nghiệp sẽ bền chặt và khăng khít hơn. 

4. Thúc Đẩy Hiệu Suất Làm Việc

Việc phát hiện và nuôi dưỡng những tiềm năng của nhân viên sẽ giúp cho doanh nghiệp sở hữu đội ngũ nhân viên chất lượng. Điều này chắc chắn sẽ góp phần vào sự thành công của bất cứ chiến lược nào trong công ty bởi nhân sự là yếu tố quan trọng đảm bảo cho doanh nghiệp được vận hành xuyên suốt. 

5. Xây Dựng Danh Tiếng Doanh Nghiệp

Doanh nghiệp có những kế hoạch L&D cụ thể là doanh nghiệp đó đã ngầm khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong lĩnh vực đó. Điều này sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh và nâng cao danh tiếng cho doanh nghiệp. Khi đó, họ sẽ dễ dàng thu hút thêm nhiều nhân tài về cống hiến cho doanh nghiệp bởi những danh tiếng tốt đã gây dựng trước đó.

Xem thêm: Hybrid Learning Là Gì – Sự Khác Biệt Với Blended Learning?

Kết

Có thể thấy L&D là bộ phận cực kỳ quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Nhân viên có phát triển hay không, có tiếp tục ở lại cống hiến cho doanh nghiệp hay không đều là nhờ bộ phận L&D. Một khi bộ phận L&D phát huy hết năng lực, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự tin phát triển trên thị trường bởi doanh nghiệp đã sở hữu nguồn nhân lực chất lượng, sẵn sàng đối mặt với những điều mới những thử thách mới.

Nếu bạn đang làm ở bộ phận L&D và mong muốn tìm kiếm một chương trình đào tạo để phát triển nhân sự nội bộ, đừng ngần ngại mà hãy tham khảo ngay giải pháp của Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến OES hàng đầu Việt Nam để triển khai e-Learning, LMS và số hóa bài giảng và nhận được những tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé!