Làm Thế Nào Để Số Hóa Đào Tạo Doanh Nghiệp Hiệu Quả Cao?

Số hóa đào tạo hiệu quả cao đang dần trở thành mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Hòa trong xu hướng hiện đại hóa trên toàn thế giới, doanh nghiệp cũng có xu thế thay đổi và chuyển dịch từ phương án đào tạo truyền thống sang các bài giảng số hóa với phương thức đào tạo e-Learning.

Vì thế, trong bài viết dưới đây, OES sẽ mách doanh nghiệp những tips giúp số hóa đào tạo hiệu quả nhất! 

Xem thêm: 7 lợi ích của e-Learning chứng minh đào tạo trực tuyến là khoản đầu tư xứng đáng

1. Thiết Lập Nội Dung Bài Giảng Số Hóa Hướng Tới Người Dùng Cuối 

Các doanh nghiệp đang ứng dụng đào tạo số hóa cần thiết lập các modules một cách phù hợp với họ. Song, để số hóa đào tạo hiệu quả cao sẽ cần tuân thủ theo một quy trình cụ thể. Bài giảng e-Learning cần thích hợp với người dùng cuối (VD: thị trường, khách hàng) và phong cách số hóa e-Learning mà họ yêu cầu. 

Việc số hóa bài giảng cho một brand thời trang, hay mỹ phẩm cao cấp thường sẽ đòi hỏi sự đa dạng về phong cách, trong khi thực tế thì bài giảng đào tạo không thể đáp ứng “one-size-fits-all”.  

lam-the-nao-de-doanh-nghiep-so-hoa-hieu-qua-cao

Nhiều phía vì quá tập trung vào cắt giảm chi phí mà cung cấp 1 bài giảng e-Learning duy nhất cho rất nhiều các doanh nghiệp khác nhau. Tuy vậy, một bài giảng sẽ không phù hợp để triển khai cho tất cả các doanh nghiệp.  

Do đó, sự thấu hiểu kỹ càng về nguyên tắc của thương hiệu và đặc điểm từng thị trường sẽ góp phần mang lại điều kiện then chốt để số hóa đào tạo hiệu quả cao. 

Xem thêm: 3 cách giúp doanh nghiệp kiểm tra chất lượng của nền tảng e-Learning hữu dụng nhất

2. Xác Định Nội Dung Lặp Lại Trong Chuỗi Bài Giảng Số Hóa

Các chương trình đào tạo khác nhau sẽ bao gồm những nội dung bài giảng riêng biệt. Vì thế, để số hóa đào tạo doanh nghiệp hiệu quả cao và tiết kiệm, doanh nghiệp cần cắt giảm tối đa lượng nội dung tài liệu cần số hóa. Nếu được sắp xếp một cách hợp lý, những bài giảng số hóa trong cùng một chương trình đào tạo trực tuyến cũng có thể bao hàm các nội dung lặp lại. 

Muốn thực hiện điều đó, doanh nghiệp phải xác định thật cụ thể các thuật ngữ và cụm từ cần lặp lại, sau đó lựa chọn các từ đồng nghĩa phù hợp để thay đổi, từ đó giúp giảm thiểu lượng nội dung số hóa cho mỗi dự án, giảm kinh phí tổng thể và góp phần giúp tiết kiệm hơn trong quá trình số hóa đào tạo. 

3. Đồng Bộ Hóa Những Định Dạng Của Bài Giảng Số Hóa 

Số hóa đào tạo hiệu quả yêu cầu các dự án đào tạo e-Learning phải chứa đa dạng các định dạng của bài giảng số hóa. Số hóa đào tạo doanh nghiệp không những đòi hỏi bài giảng số hóa được thể hiện ở hình thức văn bản mà còn cần linh hoạt kết hợp với âm thanh, hình ảnh, video, trò chơi…  

Song, đối với nhiều người, điều này cũng có thể dẫn tới sự phức tạp và rời rạc trong chương trình đào tạo. Do đó, để chắc chắn các modules của chương trình đào tạo với sự đa dạng về định dạng được đồng bộ hóa và phân phối hợp lý, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng thì doanh nghiệp cần chọn lựa những đối tác uy tín, kinh nghiệm trong triển khai đào tạo trực tuyến với sự đa dạng về định dạng bài giảng số hóa để đảm bảo quản lý tốt được toàn bộ dự án, giúp số hóa đào tạo và tối ưu nhất cho doanh nghiệp.  

Kết

Bài viết trên đã đưa ra một vài lời khuyên giúp cho doanh nghiệp số hóa đào tạo hiệu quả nhất. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ đem lại nhiều kiến thức hữu ích cho quý doanh nghiệp.  

Nếu doanh nghiệp đang cần thực hiện số hóa đào tạo hiệu quả cao và chất lượng tốt thì hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về đào tạo e-Learning ngay hôm nay!