Kỹ năng giao tiếp – Chìa khóa mở cửa thành công cho doanh nghiệp

Kỹ năng giao tiếp không chỉ nâng cao năng suất, hiệu quả công việc mà còn giúp nhân viên giải tỏa áp lực, thoải mái hơn trong công việc.

Do đó, kỹ năng này đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp tổ chức đạt được kết quả tốt hơn.

Tìm hiểu lý do tại sao kỹ năng giao tiếp là chìa khóa thành công của công ty bạn cùng OES nhé!

Xem thêm: Giao tiếp ứng xử – chìa khóa vàng nơi công sở

Kỹ năng giao tiếp là gì?

Kỹ năng giao tiếp là một tập hợp các quy tắc về cách bạn cư xử và đối phó với mọi người. Nói một cách đơn giản, kỹ năng giao tiếp là khả năng truyền tải một thông điệp và khả năng nghe hiểu thông điệp của người đối diện trong khi giao tiếp.

Khả năng này liên quan trực tiếp đến khả năng nói. Đó là khả năng lắng nghe, quan sát và thấu hiểu vấn đề của bản thân và người khác trong giao tiếp. Các hình thức giao tiếp phổ biến nhất tại nơi làm việc là mặt đối mặt, email, điện thoại, mạng xã hội, v.v. Trong một số công việc, các nhà tư vấn, đại diện dịch vụ khách hàng, đại diện bán hàng, thông dịch viên…

Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp ứng xử nơi công sở

Ky-nang-giao-tiep-Chia-khoa-mo-cua-thanh-cong-cho-doanh-nghiep

Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp đối với sự thành công của doanh nghiệp

Dù là nhân viên của bất kỳ bộ phận nào thì kỹ năng giao tiếp vẫn vô cùng quan trọng vì những lý do sau đây:

Cầu nối thực hiện công việc

Giao tiếp là một công cụ không thể thiếu khi thực hiện công việc. Trong công việc, việc phối hợp với nhiều người, thậm chí ở các bộ phận khác nhau nhằm giải quyết cùng một công việc là điều tất yếu.

Do đó, thành công trong giao tiếp là khi thông tin được truyền tải một cách hiệu quả. Từ đó công việc sẽ được hoàn thành trong một thời gian ngắn và đặt hiệu quả cao hơn.

Xem thêm:

Tạo lập văn hoá hoà đồng trong doanh nghiệp

Giao tiếp tốt giúp mọi người trong tổ chức tương tác và kết nối dễ dàng với đồng nghiệp.

Những người mới được tuyển dụng sẽ dễ dàng hòa nhập hơn khi họ thấy một môi trường làm việc vui vẻ, hoà đồng cũng như thấy các đồng nghiệp và người quản lý của họ tham gia vào các cuộc trò chuyện thân mật, gần gũi. Bên cạnh đó, giao tiếp tốt trong công ty giúp nhân viên không cảm thấy cô đơn, xa lánh trong bộ phận, phòng ban mà họ làm việc.

Xây dựng được những đội nhóm mạnh

Giao tiếp là một yêu cầu thiết yếu để nâng cao hiệu suất và chất lượng công việc, đặc biệt là đối với công việc đòi hỏi sự cộng tác và phối hợp giữa các thành viên.

Do đó, giao tiếp hiệu quả giúp xây dựng một đội nhóm mạnh trong tổ chức của bạn. Sự đoàn kết, hòa đồng giữa các thành viên trong nhóm giúp đẩy nhanh tiến độ công việc, tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công việc, đem lại lợi nhuận cao nhất cho công ty.

Xem thêm: Thành thạo giao tiếp nơi công sở trong ngày đầu đi làm dễ hay khó?

Kết

Tóm lại, giao tiếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Giao tiếp được ví như nhịp cầu tình cảm kết nối mọi người.

Trong kinh doanh, kỹ năng giao tiếp giống như một chiếc cầu thang đưa doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với khách hàng và đi đến thành công lớn hơn. Phá vỡ các rào cản và thúc đẩy sự hợp tác giữa các tổ chức đòi hỏi phải có giao tiếp tốt.

Liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn kỹ nhất về đào tạo trực tuyến e-Learning!