HƯỚNG DẪN TĂNG THU NHẬP THỤ ĐỘNG MÙA DỊCH

Trong thời buổi hiện nay, cùng với sự bùng nổ của công nghệ trong tất cả lĩnh vực, giáo dục cũng không phải là ngoại lệ. Các bài giảng trực tuyến ngày càng phổ biến và dần trở thành một xu thế của xã hội. Ngoài ra, nó cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của đại đa số thầy cô, học sinh/sinh viên cũng như phụ huynh.

I. LỢI ÍCH CỦA VIỆC QUAY VÀ HỌC BÀI GIẢNG ONLINE

Có thể nói phương pháp học online là cách mạng trong nền giáo dục và đào tạo. Vậy nên, số lượng người tham gia vào các khóa học ngày càng tăng cao

1. Lợi ích của việc học qua bài giảng online

Trước hết là đối với học sinh/sinh viên, việc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí đi lại bởi đây là một trong những điều dễ dàng thấy được nhất. Với điệu kiện đơn giản là máy tính của bạn được kết nối Internet, bạn có thể học được mọi lúc mọi nơi. Không những vậy, việc cân bằng và quản lý thời gian cũng trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, các bài giảng điện tử cũng sẽ tạo cho bạn không gian học tập và lưu trữ tài liệu thuận tiện, thoải mái hơn. Đặc biệt là mức học phí “hạt dẻ” – điều mà mọi học sinh/sinh viên đều quan tâm.

2. Lợi ích của việc quay video bài giảng

Không chỉ mang đến sự tiện lợi cho người học mà người dạy cũng có những lợi ích tương ứng. Đầu tiên vẫn là vấn đề tiết kiệm chi phí, bằng việc đầu tư cho bài giảng một lần và sử dụng cho các lần sau, các thầy cô sẽ tối ưu hóa được ngân sách của mình. Ngoài ra, đây cũng là một hình thức tốt để PR bản thân bởi nếu bài giảng đó thực sự hay thì người dạy cũng sẽ được nâng cao danh tiếng.

II. CÁC TIPS ĐỂ TẠO DỰNG BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP

Để tạo ra một bài giảng chuyên nghiệp và thu hút người xem, dưới đây là một vài điều mà bạn cần phải lưu ý.

1. Thời lượng video

Nếu một video quá dài mà lại không đủ hấp dẫn, người xem sẽ nản chí và không muốn tiếp tục theo dõi. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ nội dung video thành từng phần, giúp video vừa có được độ dài lý tưởng lại vừa gây tò mò và hứng thú cho người xem

2. Phong thái tự tin và tự nhiên

Để có được phong thái tự tin thì trước hết bạn phải tự tin vào chính kiến thức của mình, do đó, một nụ cười trên môi là điều không thể thiếu bởi có ai lại muốn ngồi học cùng một gương mặt ủ rũ và thiếu sức sống? Ngoài ra, giọng điệu cũng là một yếu tố quan trọng làm nên thành công của video. Vì vậy, hãy tập luyện một các nghiêm túc để nó trở nên cuốn hút, biết đoạn nào nên dừng, nghỉ, nói to, nó nhỏ, nói chậm hay nói nhanh.

3. Chọn background khi quay bài giảng trực tuyến

Background tưởng như không quan trọng mà lại quan trọng không tưởng. Vì đây là một video dùng để chia sẻ kiến thức vậy nên cách tốt nhất là bạn hãy chọn một background đơn giản. Chẳng hạn như phông đơn sắc trong studio để giúp người xem có thể tập trung hơn vào bài giảng bởi điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự tiếp thu kiến thức của người xem.

4. Ưu tiên thứ tự

Trong những bải giảng của mình, bạn nên ưu tiên những kiến thức “bắt buộc phải biết” hay những kiến thức nền tảng, chuyên ngành lên đầu. Tiếp đến là những kiến thức “nên biết” và cuối cùng mới là những kiến thức bổ sung

Trên đây là một số kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc quay dựng bài giảng trực tuyến mà Óe Studio gợi ý cho các bạn để giúp bạn có thể thu hút người xem một cách tốt hơn.

Và ngoài ra, nếu bạn đang muốn ghi hình mà vẫn còn lăn tăn chưa tìm cho mình được studio như ý muốn thì hãy liên hệ với Óe Studio ngay thôi nào.