Edit video online với các trang web miễn phí

Để sản xuất một video đẹp mắt và thu hút không hề dễ dàng bởi những công đoạn khó khăn từ lên nội dung, kịch bản, diễn viên, quay phim và nhất là hậu kì. Dựng video, edit video là công đoạn đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để có thể tạo nên những hiệu ứng đẹp lôi cuốn khán giả. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng các phần mềm edit video chuyên nghiệp, vậy nên MODIAZ giới thiệu 5 website chỉnh sửa video online miễn phí dưới đây.

1. Magisto – website chỉnh sửa video online được đánh giá cao nhất

Trong những website cắt ghép, chỉnh sửa video online phổ biến hiện nay thì Magisto là trang web được đánh giá cao nhất. Với Magisto bạn có thể tạo ra những đoạn video cực kỳ ấn tượng không thua kém gì những video chuyên nghiệp với những thao tác rất đơn giản. Về cách chỉnh sửa trên Magisto thì có phần hơi giống với Instagram nên người dùng có thể dễ dàng làm quen. Để tạo một video, bạn chỉ việc lựa chọn những hình ảnh sẵn có và chèn thêm hiệu ứng và âm thanh hấp dẫn, phong phú. Một điểm đặc biệt nữa của Magisto là sở hữu cả hai phiên bản trên máy tính và smartphone tạo tính linh hoạt cao. Người dùng chỉ cần sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google để đăng ký là đã có thể sử dụng ngay website chỉnh sửa video online free này.
>>> Dịch vụ sản xuất Video Truyền thông – Quảng cáo – Giới thiệu sản phẩm – Truyền thông nội bộ – Animation

2. WeVideo – trang web cắt ghép, chỉnh sửa video online mạnh mẽ

WeVideo được đánh giá là trang web cắt ghép, chỉnh sửa video online mạnh mẽ và có giao diện thân thiện với người dùng nhất hiện nay. Đây là dịch vụ chỉnh sửa video lưu trữ đám mây nên bạn có thể tải lên các video từ Google Drive, Instagram, Flickr, Facebook, Dropbox…. Ngoài ra Wevideo còn sở hữu ba chế độ chỉnh sửa khác nhau là School, Work và Home cùng khả năng chỉnh sửa video theo nhóm rất độc đáo. Video sau khi chỉnh sửa cho phép người dùng tùy chọn độ phân giải và đăng lên các nền tảng Youtube, Vimeo hoặc lưu về thiết bị. Wevideo sở hữu nhược điểm là nếu sử dụng bản miễn phí thì video sẽ bị đóng watermark và giới hạn một số tính năng.

>>> Học Làm Video Animation – 12 Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Animation (P1)

3. Online Video Cutter – website cắt ghép, chỉnh sửa video online tốt nhất

Nhắc đến website cắt video trực tuyến, edit video online tốt nhất mà bỏ qua Online Video Cutter là một thiếu sót cực lớn. Đây là một trong những công cụ trực tuyến tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để thực hiện hiện các công việc liên quan đến chỉnh sửa video, đặc biệt là tính năng cắt video. Sử dụng lưu trữ đám mây nên bạn có thể cắt những video được lưu trữ trên máy tính hoặc Google Drive. Đặc biệt hơn, bạn không cần đăng ký tài khoản nào để sử dụng trang web này.

>>> Học Làm Video Animation – 12 Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Animation (P2)

4. PowToon – website cắt ghép, chỉnh sửa video animation

Khác với những website edit video online thông thường, Powtoon sở hữu riêng cho mình phong cách hoạt hình rất sống động, thú vị. Powtoon cung cấp cho người dùng nhiều tính năng chỉnh sửa video có sẵn hoặc sử dụng chính video đó để ra các hình ảnh động và hiệu ứng. Kho video có sẵn của Powtoon rất đa dạng và phân theo nhiều chủ đề như học tập, kinh doanh tùy theo mục đích của người sử dụng. Dù vậy, Powtoon cũng có nhược điểm là bản miễn phí bị giới hạn tính năng và thời lượng video.

>>> Những Chú Ý Để Quay Video Đào Tạo Nội Bộ Hiệu Quả Và Hấp Dẫn

5. Mixmoov – website cắt ghép, chỉnh sửa video online dành cho doanh nghiệp

Mixmoov là website edit video online khá đặc thù vì nó có dịch vụ dành riêng cho doanh nghiệp. Nghĩa là Mixmoov có thể cử một biên tập viên Video của họ để phục vụ những mục đích tùy chỉnh khác nhau. Ngoài ra Mixmoov cũng sử dụng hệ lưu trữ đám mây nên bạn có thể tải xuống video từ các kho lưu trữ này, đặc biệt hơn Mixmoov còn cho phép bạn tải video trực tiếp từ Youtube. Dù vậy, với bản miễn phí thì Mixmoov vẫn giới hạn khả năng trích xuất video của người dùng.

Nếu doanh nghiệp của bạn không có đội ngũ sản xuất media chuyên nghiệp, hãy để MODIAZ – phòng media thuê ngoài giúp bạn với dịch vụ sản xuất video tiết kiệm thời gian và chi phí. 

>>> Hướng Dẫn Tạo Phong Cách Cho Video Xây Dựng Thương Hiệu

Gói dịch vụ sản xuất video truyền thông nội bộ MODIAZ khuyên bạn nên sử dụng bao gồm các loại video sau đây: 

  1. Video đào tạo nghiệp vụ
  2. Video cập nhật thông tin công ty, phòng/ban hàng tháng
  3. Video giới thiệu/tuyên dương nhân viên
  4. Video đào tạo kỹ năng chung
  5. Video thông báo từ ban lãnh đạo
  6. Video bản tin công ty