e-Learning Là Gì? 7 Lợi Ích Của e-Learning Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Những năm vừa qua đã chứng kiến sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của hình thức đào tạo trực tuyến. Giờ đây, ngày càng nhiều doanh nghiệp đã và đang tin tưởng lựa chọn hình thức này thay thế hình thức đào tạo truyền thống bằng những khóa học e-Learning hiện đại với đầy đủ tiện ích. Vậy e-Learning là gì và lợi ích của e-Learning với doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng OES khám phá 7 lợi ích của e-Learning trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách xây dựng các khóa đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp mới bắt đầu hiệu quả nhất

e-Learning Là Gì?

e-Learning (electronic Learning) là phương pháp giảng dạy và học tập mới dựa trên hệ thống mạng có kết nối Internet. Đây là nền tảng cho phép mọi người tương tác và trao đổi tài liệu với nhau mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Cùng đi sâu hơn vào khái niệm này, hệ thống e-Learning được hiểu như một môi trường học tập bao gồm các công nghệ lưu trữ và truyền tải dữ liệu. Tại đây, không những học viên được tương tác với nhau không cần phải gặp mặt trực tiếp mà còn có thể thực hiện trao đổi tương tác với hệ thống đào tạo trực tuyến. Ngoài ra, môi trường này cho phép người dạy và học được tự mình đưa ra lựa chọn về công cụ hỗ trợ học tập phù hợp với mình để đạt được hiệu quả cao nhất. 

7 Lợi Ích Của e-Learning Mà Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

1. Cắt Giảm Chi Phí Đào Tạo

Chi phí ban đầu cần bỏ ra để thiết kế và xây dựng một chương trình đào tạo trực tuyến là một trong những rào cản lớn nhất khiến các công ty hay doanh nghiệp ”chùn bước”. Nhưng trong một tầm nhìn xa hơn, việc đầu tư e-Learning thực tế lại là một cách thức cắt giảm chi phí đào tạo hiệu quả. Hình thức học tập trực tuyến này cho phép doanh nghiệp loại bỏ tất cả các chi phí đào tạo trực tuyến (chi phí đi lại, thuê người, thuê địa điểm…). Bên cạnh đó, hình thức số hóa bài giảng còn giúp các cá nhân trong doanh nghiệp tiếp cận tài liệu và nội dung đào tạo dễ dàng hơn.

2. Tiết Kiệm Thời Gian Cho Đội Ngũ Nhân Viên

So với hình thức đào tạo truyền thống, việc khởi tạo và cập nhật nội dung trên nền tảng trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Hệ thống quản lý học tập online được trang bị đa dạng các mẫu và template thiết kế sẵn giúp doanh nghiệp xây dựng khóa học một cách đơn giản và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, kiến thức đào tạo được sắp xếp và phân chia theo từng mục rõ ràng cho nhân viên, giúp họ dễ dàng hơn trong quá trình thao tác học tập và có thể truy cập bất cứ khi nào họ muốn. Ví dụ: họ có thể hoàn thành một module đào tạo trong vòng 15 phút chỉ với một thiết bị điện tử cá nhân thay vì phải dành thời gian di chuyển và học tập trong một buổi đào tạo kéo dài 2 tiếng tại công ty.

e-learning-la-gi-7-loi-ich-cua-e-learning-voi-doanh-nghiep

3. Hợp Lí Hóa Thời Gian Đào Tạo

Một lợi ích khác của hình thức đào tạo trực tuyến e-Learning là giúp cho toàn bộ quá trình đào tạo nhân viên trở nên đơn giản hơn cho tất cả các bên. Một mặt, những người xây dựng khóa học có thể tạo ra các khóa học theo một tiêu chuẩn nhất định. Điều này sẽ đảm đảo chất lượng của các khóa học là nhất quán và đồng bộ xuyên suốt. Mặt khác, học viên sẽ có cơ hội tiếp nhận nguồn tài liệu chất lượng cao ngay tại chỗ mà không cần phải chờ đợi quá lâu cho những lớp đào tạo truyền thống.

Xem thêm: 4 Nguyên tắc hướng dẫn thiết kế để xây dựng một khóa học e-Learning

4. Tính Cá Nhân Hóa

Hình thức học truyền thống không đem đến trải nghiệm mang tính cá nhân cao do cách xây dựng tài liệu cũng như truyền tải nội dung đều được học viên tiếp nhận thụ động theo cùng một phương pháp. Tuy nhiên với e-Learning, người học có thể tự do lựa chọn lộ trình học của riêng họ với nội dung phong phú ở nhiều định dạng: văn bản, video, trò chơi… Quan trọng hơn, e-Learning cho phép học viên theo dõi tiến độ học tập của mình, cung cấp những thống kê về độ hiệu quả khi tiếp nạp thông tin để từ đó người học có thể đặt ra những mục tiêu cụ thể và phương pháp học tập phù hợp cho bản thân.

5. Truy Cập Nhanh Chóng

Đào tạo online mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng cho mọi đối tượng trong doanh nghiệp. Nhân viên giờ đây sẽ không còn phải khổ sở với những cuốn sổ ghi chép dày đặc những thông tin về đào tạo cũng như nội quy của doanh nghiệp. Với e-Learning, tất cả những kiến thức đều được gói gọn đầy đủ và rõ ràng theo từng mục, sẵn sàng truy cập ở mọi lúc mọi nơi chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ gọn.

Thử tưởng tượng bạn đang đi ăn tối với bạn bè và vô tình có ai đó hỏi về dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Thay vì hứa hẹn sẽ liên lạc với họ sau khi bạn quay lại văn phòng để lấy tài liệu (có nguy cơ làm họ mất hứng thú) thì giờ đây, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập thông tin cần thiết vào hệ thống e-Learning và có thể tiếp cận với một khách hàng tiềm năng mới tức thì.

6. Khả Năng Phản Hồi Ngay Lập Tức

Đào tạo trực tuyến e-Learning cung cấp phản hồi ngay lập tức cho học viên bằng cách sử dụng những kịch bản tương tác hoặc câu đó thiết kế sẵn các tính năng. Những tương tác này mang lại kết quả nhanh chóng, giúp nhân viên dễ dàng nắm bắt được tiến độ học tập và những điểm cần cải thiện của bản thân. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể xây dựng thêm những chứng chỉ sau khóa học để khen thưởng và thúc đẩy tinh thần của nhân viên trong việc tham gia nâng cao kiến thức đào tạo.

7. Báo Cáo Hiệu Quả

e-Learning giúp đơn giản các tác vụ quản lý mất nhiều thời gian như lưu trữ hồ sơ, kiểm tra tiến độ hoặc báo cáo kết quả. Với e-Learning, tất cả các quy trình trên đều là tự động và tất cả nội dung đều là kỹ thuật số, doanh nghiệp chỉ cần vài thao tác vài click chuột là có thể tổng hợp được tất cả những báo cáo cần có về kết quả đào tạo. Qua đó, ban lãnh đạo và người quản lý sẽ có thêm nhiều thời gian dành cho những đầu việc quan trọng hơn.

Xem thêm: 3 cách giúp doanh nghiệp kiểm tra chất lượng của nền tảng e-Learning hữu dụng nhất

Kết

Qua bài viết trên, OES đã chia sẻ với quý khách hàng 7 lợi ích của e-Learning không thể bỏ qua đối với doanh nghiệp. Việc xây dựng giải pháp e-Learning cho doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện tuyệt vời thúc đẩy hoạt động kinh doanh và nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp.

Để nhận tư vấn chi tiết về e-Learning – hình thức Đào tạo dẫn đầu xu hướng, liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến!