Đâu Là Cách Thức Tối Ưu Hóa Chi Phí Đào Tạo Nhân Viên?

Để duy trì hiệu suất làm việc cao trong thời điểm hiện nay thì việc đầu tư vào đào tạo nhân sự trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết. Thế nhưng, đây là một công việc đòi hỏi một khoản chi phí rất lớn. Không chỉ là thời gian, kế hoạch định hướng mà còn là cả nguồn lực, tất cả đều khiến doanh nghiệp chi nhiều tiền hơn so với kế hoạch ban đầu. Vậy làm thế nào để tối ưu chi phí đào tạo nhân viên của doanh nghiệp?

Hãy cùng OES tìm hiểu các cách để có thể tối ưu chi phí đào tạo trong bài viết dưới đây!

Xem thêm: 5 tips đặt mục tiêu cho khóa đào tạo trực tuyến của công ty bạn

Chuyển Sang Đào Tạo Trực Tuyến Để Tối Ưu Chi Phí Đào Tạo Nhân Viên

Giải pháp đầu tiên để tối ưu chi phí đào tạo nhân viên đó là chuyển sang đào tạo trực tuyến. Đào tạo trực tuyến đem lại vô vàn lợi ích cho doanh nghiệp, trong đó chất lượng đào tạo nhân sự vẫn được đảm bảo và chi phí tổ chức được cắt giảm đáng kể. Điều này không chỉ áp dụng cho những nhân sự mới “chân ướt chân ráo” tham gia đào tạo mà còn dành cho những nhân viên muốn cải thiện hoặc nâng cao kỹ năng và sử dụng những bộ công cụ mới cho công việc.

Xem thêm: Đào tạo nhân sự trực tuyến – giải pháp giữ chân gen Z cho doanh nghiệp?

Sử Dụng Kết Hợp Đào Tạo Với Các Diễn Đàn

Diễn đàn là một nơi tuyệt vời để mọi người tham gia trao đổi và học tập. Thay vì phải bỏ ra nhiều chi phí tốn kém tổ chức các sự kiện, dịch vụ ăn uống cho mọi người, hãy thiết lập những diễn đàn chia sẻ bổ ích để tất cả có thể giao tiếp và bàn luận với nhau bất cứ khi nào họ muốn.

Đây không những là một công cụ hữu ích cho việc học tập mà còn là một yếu tố tuyệt vời để duy trì các mối quan hệ chuyên môn chất lượng, là chìa khóa cho sự vận hành trơn tru của tổ chức.

Lựa Chọn Hệ Thống Đào Tạo LMS Phù Hợp

Hệ thống đào tạo LMS phải đáp ứng nhu cầu đào tạo và nếu được thực hiện đúng, bạn có thể sắp xếp nó theo cách phù hợp với tất cả các mô-đun, bài học và khóa học một cách có tổ chức. Nó cũng là một công cụ tuyệt vời để theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên, giúp đôi bên cùng có lợi.

dau-la-cach-thuc-toi-uu-hoa-chi-phi-dao-tao-nhan-vien

Lựa chọn và sử dụng một hệ thống đào tạo LMS phù hợp sẽ giúp đáp ứng tất cả những nhu cầu về đào tạo của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nó còn giúp người quản trị có thể sắp xếp kho nội dung hợp lý theo từng mô-đun, chủ đề hay bài học một cách có tổ chức, từ đó khuyến khích tinh thần học tập của nhân viên và tăng hiệu quả đào tạo.

Đào Tạo Trực Tuyến Thông Qua Những Video Bài Giảng

Đừng vội bỏ qua những video trong quá trình đào tạo hiện tại. Hình thức đào tạo qua video bài giảng là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay và là một cách thức tuyệt vời để tăng tính thu hút cho nội dung đào tạo.

Và nếu như thế là chưa đủ, bạn có thể tham gia những buổi talkshow hay những sự kiện học thuật online để nâng cao kiến thức chuyên môn. Bằng cách này, chi phí đào tạo sẽ được cắt giảm đáng kể do nhu cầu về chi phí đi lại, ăn uống đã bị loại bỏ.

Sử Dụng Các Công Cụ Báo Cáo Để Theo Dõi Tiến Độ Đào Tạo

Để hoạt động đào tạo diễn ra hiệu quả, doanh nghiệp cần kiểm soát và theo dõi sát sao tiến độ đào tạo của nhân viên mình. Vì thế, khi quyết định sử dụng LMS vào đào tạo doanh nghiệp, sẽ có công những công cụ hữu hiệu để theo dõi từng chỉ số cụ thể:

  • Tương tác – những khóa học, bài học và mô-đun nào được học viên sử dụng nhiều nhất?
  • Khả năng duy trì – học viên có đủ động lực và quyết tâm để chuyển từ học phần này sang học phần khác hay không?
  • Hiệu suất – việc đào tạo có diễn ra tốt như kỳ vọng hay không?

Hiện nay, hầu hết mọi phần mềm LMS đều có ít nhất một số tính năng báo cáo, vì vậy những gì bạn đang tìm kiếm là một tính năng phù hợp với nhu cầu của công ty bạn.

Cập Nhật Và Tái Sử Dụng Để Tối Ưu Chi Phí Đào Tạo Nhân Viên

Lợi ích tuyệt vời khi doanh nghiệp quyết định đào tạo nhân viên qua LMS đó là họ có thể dễ dàng chỉnh sửa và cập nhật nội dung các khóa học đào tạo bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, những kiến thức đào tạo này có thể được tái sử dụng nhiều lần, cho nhiều thế hệ nhân viên mới khác nhau. Điều này chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với hình thức đào tạo truyền thống thông thường, khi doanh nghiệp phải liên tục sửa đổi và cập nhật nội dung đào tạo thủ công hàng năm.

Tận Dụng Nguồn Lực Nội Bộ Sẵn Có Để Tối Ưu Chi Phí Đào Tạo Nhân Viên

Thay vì phải bỏ tiền thuê ngoài những chuyên gia với kinh nghiệm lâu năm, doanh nghiệp có thể tận dụng nguồn lực nội bộ sẵn có để tiến hành đào tạo những nhân viên mới. Điều này sẽ giúp cắt giảm một lượng lớn chi phí dành cho việc thuê chuyên gia giảng dạy cho doanh nghiệp.

Trao Đổi Tài Nguyên Đào Tạo Với Các Công Ty Khác

Xây dựng mối quan hệ tốt với các đối thủ cạnh tranh là điều cần thiết cho sự thành công của một doanh nghiệp. Miễn là không chia sẻ những bí mật kinh doanh hay những chính sách thực hiện công việc của công ty, doanh nghiệp hoàn toàn có thể hợp tác với các bên khác bằng cách chia sẻ những khóa học, bài giảng hiện có. Việc hợp tác này sẽ giúp cả hai bên đạt được nhiều lợi ích về chi phí đào tạo nhưng vẫn duy trì chất lượng cao.

Kết

Tối ưu chi phí đào tạo nhân viên là việc không dễ dàng khi đào tạo trực tuyến. Thay vì chỉ lao vào cắt giảm chi phí đào tạo theo cách truyền thống, các chủ doanh nghiệp có thể cân nhắc chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến. Đây là ưu tiên và là cách duy nhất để giữ vị trí dẫn đầu trong cuộc chiến đào tạo nhân viên hiệu quả. OES mong rằng bài viết trên đây đã đem lại cho bạn một cái nhìn khách quan về việc đầu tư vào đào tạo nhân viên. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu triển tìm hiểu thêm về triển khai số hóa nội dung đào tạo bài giảng e-Learning, hãy liên hệ ngay OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất!