Đào Tạo Nhân Sự Qua LMS – Chìa Khóa Dẫn Tới Thành Công

Đào tạo nhân sự qua LMS đang trở thành xu hướng vô cùng hot, phát triển mạnh mẽ trên thị trường, được yêu thích và đón nhận bởi rất nhiều doanh nghiệp. Có thể khẳng định, đào tạo nhân sự với hệ thống quản lý học tập chính là chìa khóa dẫn tới thành công.

Vì vậy, hãy cùng OES giải đáp tại sao một hệ thống đào tạo LMS có thể giúp bạn đạt được thành công kinh doanh nhanh hơn nhé!

Xem thêm: Triển Khai Đào Tạo Nhân Sự Cần Tránh Những Sai Lầm Nào?

Đào Tạo Nhân Sự Là Gì?

Đào tạo nhân sự hiểu đơn giản là quá trình truyền đạt kiến thức, chuyên môn, kinh nghiệm đến cho đội ngũ nhân viên trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm mục đích cải thiện và nâng cao năng lực làm việc cho họ. Đào tạo nhân sự qua LMS là hình thức đào tạo trực tuyến giúp các nhân viên có thể tiếp nhận kiến thức đào tạo thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tablet…

Vì Sao Đào Tạo Nhân Sự Qua LMS Là Chìa Khóa Dẫn Tới Thành Công?

1. Đào Tạo Nhân Sự Qua LMS Tiết Kiệm Thời Gian

Trong nền kinh tế tri thức hiện tại, thời gian là yếu tố vô cùng quan trọng. Học trực tuyến ra đời như một phương pháp đào tạo hữu ích và hiệu quả khi nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho nhân viên và doanh nghiệp, đồng thời giảm thiểu tối đa sự gián đoạn trong quá trình học và làm việc.

Ví dụ: Lịch trình đào tạo nhân sự của bạn có thể gặp trở ngại nếu khối lượng công việc kinh doanh tăng lên hoặc có những sự kiện quan trọng sắp diễn ra. Lúc này, chắc chắn công tác đào tạo sẽ không còn được ưu tiên như trước, gây ảnh hưởng đến những nhân viên mới vào cũng như đội ngũ liên quan. Thế nhưng với việc học trực tuyến LMS, mọi thứ trở nên thật dễ dàng và đơn giản.

Hiện nay OES đang cung cấp tất cả những công cụ cần thiết để xây dựng nên những khóa học trực tuyến phục vụ nhu cầu đào tạo cho doanh nghiệp theo yêu cầu, cho phép nhân viên tự do đào tạo từ bất kỳ đâu, vào bất cứ lúc nào.

Xem thêm: 5 Phương Pháp Đào Tạo Nhân Sự Hiệu Quả

2. Đào Tạo Nhân Sự Qua LMS Tiết Kiệm Chi Phí Cho Doanh Nghiệp

Đào tạo trực tuyến giúp cắt giảm những chi phí tốn kém như thuê địa điểm, thuê người hướng dẫn hoặc những hoạt động in phát tờ rơi… Đó chính là lý tại sao khiến đào tạo nhân sự trở thành xu hướng đào tạo hot trong hiện tại và tương lai. Dù là công ty lớn, vừa hay nhỏ, hình thức đào tạo online đều sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời và đáng tin cậy cho sự phát triển vững mạnh của doanh nghiệp.

Đăng ký nhận tư vấn ngay!

3. Đào Tạo Nhân Sự Qua LMS Giúp Doanh Nghiệp Dễ Quản Lý

Việc tổ chức một buổi đào tạo truyền thống trong một doanh nghiệp có quy mô lớn chắc chắn là nỗi ác mộng với không chỉ người tổ chức mà còn với những phòng ban trực thuộc liên quan. Do có quá nhiều người tham gia cho nên việc quản lý số lượng lẫn chất lượng gần như là điều bất khả thi.

dao-tao-nhan-su-qua-lms-chia-khoa-dan-toi-thanh-cong

Thế nhưng với LMS, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể hoàn toàn tự mình giám sát tất cả các chương trình đào tạo cho nhân viên trong doanh nghiệp: từ khâu thiết kế khóa học đến đăng ký nhân viên, từ báo cáo mật độ tham gia khóa học đến thống kế hiệu suất người tham gia.

Xem thêm: 7 Bước Xây Dựng Hiệu Quả Quy Trình Phát Triển Nguồn Nhân Lực

4. Đào Tạo Nhân Sự Qua LMS Khiến Đào Tạo Nhân Viên Mới Dễ Dàng

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc đào tạo nhân viên mới chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Bên cạnh đó, việc giúp nhân viên thích ứng và sẵn sàng tâm huyết với công việc thông qua chỉ một khóa đào tạo truyền thống lại càng là vấn đề nan giải hơn với doanh nghiệp. Ngoài ra, với các quy tắc khắt khe hiện nay cùng với những tiêu chuẩn nhận ứng viên ngày càng đòi hỏi, một khóa đào tạo truyền thống có thể khá rắc rối để thiết kế và triển khai.

Nhưng với nền tảng LMS đào tạo trực tuyến thì mọi chuyện hoàn toàn khác. Một LMS tốt sẽ giúp bạn xây dựng tài liệu định hướng đào tạo gốc, kết hợp với những nội dung hiện có (từ tài liệu Word và PDF sang video), thậm chí là truy cập trực tiếp vào các khóa đào tạo để quản lý. Điều tuyệt vời nhất là, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa và cải thiện lại nội dung để sử dụng nhiều lần cho mỗi thế hệ nhân viên mới.

5. Đào Tạo Nhân Sự Qua LMS Giúp Lưu Trữ Kiến ​Thức Và Thông Tin

Một lợi ích khác biệt của hình thức đào tạo qua LMS chính là lưu trữ kiến thức và thông tin. Với vô vàn quy trình khi tiếp nhận và xử lý thông tin cho hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, chắc chắn sẽ có rất nhiều những thông tin bị mất hoặc thất lạc, dẫn đến tình trạng ngắt quãng thông tin.

Nếu khâu xử lý và tiếp nhận thông tin doanh nghiệp của bạn chỉ do một số nhân viên cấp cao thực hiện, thì khi những nhân viên này rời công ty hoặc chuyển nơi làm việc, sẽ có một số gián đoạn với công việc kinh doanh của bạn khi người khác tiếp quản nhiệm vụ của họ.

Hệ thống LMS có thể giúp bạn lưu trữ toàn bộ những lượng thông tin và kiến thức đó bằng cách cung cấp quyền truy cập vào kho lưu trữ trung tâm khổng lồ, dễ dàng cho phép bạn chuyển giao lượng data mong muốn. Từ đó, hợp pháp hóa và sử dụng làm kiến thức cho hệ thống đào tạo chính thức.

6. LMS Sẽ Tăng Trưởng Và Phát Triển Cùng Doanh Nghiệp

Có thể nói đào tạo nhân sự qua LMS có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Khi công ty của bạn ngày càng phát triển, bạn sẽ có nhu cầu mở rộng quy mô và tuyển thêm nhiều lực lượng nhân sự mới. Hiển nhiên là để đáp ứng điều đó, hệ thống LMS cũng sẽ cần phát triển theo để đảm bảo tính hiệu quả của đào tạo. LMS lúc này sẽ phát huy tối đa hiệu quả của nó: cho phép tích hợp và chia sẻ dữ liệu giữa các nền tảng giúp cho việc đào tạo dễ dàng và thuận tiện hơn.

Xem thêm: Những Hình Thức Đào Tạo Nhân Sự 2022 Phổ Biến

Hiện nay, việc triển khai và thực hiện những chương trình đào tạo đã trở nên vô cùng đơn giản và tinh gọn. Hãy liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về đào tạo nhân sự trực tuyến, e-Learning và số hóa bài giảng!

dao-tao-nhan-su-qua-lms-chia-khoa-dan-toi-thanh-cong