Đào tạo nhân sự – Cách tăng cường hiệu quả số hóa

Làm thế nào để doanh nghiệp đạt được hiệu quả số hóa đào tạo nhân sự chất lượng nhất? Hãy cùng OES tìm hiểu về những cách lý do tại sao cần thiết phải tăng cường số hóa đào tạo trong doanh nghiệp nhé!

Xem thêm: Số hóa đào tạo cao cho doanh nghiệp

1. Đa dạng hóa nội dung

Các doanh nghiệp đang áp dụng số hóa đào tạo như một xu hướng tất yếu trên thị trường. Tuy nhiên nếu không biết triển khai, số hóa bài giảng sẽ gây lãng phí cho doanh nghiệp. Việc học và đào tạo online sẽ đem lại hai kết quả đối lập. Một là cảm giác chán nản và mất hứng, hai là gia tăng động lực và khuyến khích tham gia. Do đó mỗi doanh nghiệp cần có những phân tích kỹ lưỡng về nội dung, định dang truyền tải để việc số hóa đào tạo nhân sự chất lượng, đạt hiệu quả tối ưu nhất. 

2. Áp dụng định dạng phù hợp

Số hóa đào tạo chất lượng bao gồm nhiều cách định dạng khác nhau. Tùy thuộc vào định hướng và mục đích sẽ có những yêu cầu khác nhau về nền tảng e-Learning. Cần cân nhắc kỹ lưỡng những lựa chọn về định dạng. Áp dụng đúng định dạng sẽ mang lại tính tương tác cao và trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

3. Đảm bảo chất lượng nền tảng số hóa

Để xây dựng được một nền tảng số hóa tốt, cần chú trọng về chất lượng của những yếu tố như hình ảnh, âm thanh, công cụ… Bên cạnh đó, chất lượng của nền tảng số hóa cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu chất lượng nền tảng kém và không tối ưu, thì chắc chắn trong tương lai gần doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với những rủi ro liên quan đến năng suất và hiệu quả kinh doanh.

Xem thêm: Làm thế nào để số hóa bài giảng hiệu quả

dao-tao-nhan-su-cach-tang-cuong-hieu-qua-so-hoa

4. Khai thác các tính năng hiệu quả

Mỗi doanh nghiệp khi bắt đầu triển khai một nền tảng số hóa đào tạo chất lượng sẽ đặt ra những mục tiêu cụ thể liên quan đến việc phát triển nền tảng đó sao cho thích hợp và tối ưu với những gì đã đặt ra. Các tính năng phải được thiết kế sao cho hoạt động được diễn ra mượt mà và hiệu quả. Một nền tảng số hóa đào tạo nhân sự tốt sẽ cung cấp đủ những tính năng cần thiết để vận hành thay vì quá nhiều chức năng thừa thãi. Điều này sẽ gây lãng phí nguồn nhân lực và chi phí cho doanh nghiệp. Chính vì thế, cần xây dựng và phát triển các tính năng hiệu quả. Từ đó dễ dàng tối đa hóa lợi ích của số hóa bài giảng. 

5. Thu hút và giữ chân tốt hơn

Hiện nay, tỷ lệ nhảy việc của những người trẻ vô cùng cao. Điều đó đã trở thành một cơn đau đầu nhức nhối đối với mỗi công ty tuyển dụng. Thế nhưng tình trạng đó có thể chấm dứt với sự ra đời của hình thức số hóa bài giảng – chìa khóa để giữ chân những nhân viên đó, giúp họ gắn bó với công ty hơn trước.  

Xem thêm: Cách xây dựng các khóa đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp mới bắt đầu hiệu quả nhất

Đào tạo và phát triển đã trở thành một phần không thể thiếu trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Do đó, khi chuyển sang số hóa đào tạo thì công ty cần tìm cách để nội dung đào tạo trở nên thu hút hơn. Từ đó tạo cơ hội giữ chân người dùng. Công ty cần đặt ra những yêu cầu phát triển nền tảng đào tạo cụ thể để sao cho sản phẩm sau cùng là kết quả tối ưu nhất. Đây đồng thời là cơ hội và là thách thức cho mỗi doanh nghiệp. Nếu thành công, họ sẽ nhận được quả ngọt xứng đáng cho chính mình. Đó là một nguồn nhân lực trẻ, dồi dào, có chuyên môn và gắn bó!

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về e-Learning, số hóa đào tạo 2022 chất lượng nhất!