Trò chuyện cùng SkillHub: Trần Ngọc Anh – cô sinh viên Ngoại thương với nhiều thành tích nổi bật

Ngày nay, kỹ năng mềm là một yếu tố quan trọng và cần thiết để quyết định sự thành công hay thất bại của bất kỳ cá nhân nào, đặc biệt là trong công việc và sự nghiệp. Và với bảng thành tích “khủng” và những hoạt động sôi nổi trong các tổ chức, Ngọc Anh đã nhận định vô cùng chính xác về cách thức để sinh viên có thể trau dồi kỹ năng mềm trong thời đại 4.0 ngày nay. Hãy cùng SkillHub lắng nghe chia sẻ của cô bạn đa tài này nhé!

SkillHub: Trước tiên, Ngọc Anh có thể tự giới thiệu về bản thân của mình ( họ tên, đơn vị đang học tập, công tác, những điểm nổi bật về bản thân…)?

Ngọc Anh: Mình tên là Trần Ngọc Anh, hiện mình đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại của trường Đại học Ngoại thương. Dưới đây là một vài thành tích và kinh nghiệm nho nhỏ của mình:

  • Đại sứ Truyền thông tại CLB Nhà Hùng biện Tương lai FSO, Youth+
  • Content creator tại kênh TikTok cá nhân (ID: @ngocanh_20_)
  • Thành viên CLB Dẫn tour Tiếng Anh Tình nguyện Hanoikids
  • Cựu Trưởng ban Đối ngoại CLB MC và Thời trang ĐH Ngoại thương MFC, tổ chức các sự kiện nổi bật: FTU FASHION SHOW, MC FIRE

SkillHub: Ngọc Anh biết đến Ngân hàng khóa học kỹ năng mềm SkillHub qua kênh thông tin nào? Bạn ấn tượng điều gì về SkillHub?

Ngọc AnhMình biết qua bạn bè về Ngân hàng khóa học kỹ năng mềm SkillHub và ấn tượng về giao diện của nền tảng rất chỉn chu, đầu tư về mặt hình ảnh, video dễ theo dõi. Ngoài ra các bài học được chia sẻ bởi nhiều chuyên gia trong nhiều lĩnh vực tài chính, kinh tế, quản trị.

SkillHub: Ngọc Anh có đề xuất hay góp ý gì cho Skillhub để đem lại những khóa học có chất lượng tốt nhất đến khách hàng không?

Ngọc Anh: Nếu đề xuất mình nghĩ nếu Skillhub có thêm kết nối giữa các học viên VD như cộng đồng, hội nhóm để cùng nhau trao đổi, phát triển, hay có thêm lộ trình, lịch để nhắc nhở tiến độ học của học viên chi tiết thì sẽ rất tuyệt vời.

SkillHub: Có ý kiến cho rằng, kỹ năng mềm chỉ cần trau dồi và rèn luyện tại trường lớp hoặc các tình huống thực tế hàng ngày, không nhất thiết phải đăng ký khóa học đào tạo bài bản về kỹ năng mềm. Bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Ngọc AnhMình nghĩ rằng trau dồi và rèn luyện từ trường học, thực tế và từ các khóa học, đào tạo là hai cách để nâng cao kỹ năng của bản thân. Để xác định xem nên theo hình thức nào mình nghĩ chúng ta nên xác định được: 

1. Các kỹ năng mình cần cho công việc, cuộc sống

2. Các kỹ năng mình đã sở hữu và còn thiếu sót 

3. Xây dựng mục tiêu chi tiết (thời gian, cách thức, tiến độ, …) để phát triển, hoàn thiện kỹ năng đó của bản thân

Đối với các bạn sinh viên, có rất nhiều kỹ năng mềm quan trọng như: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết phục và tạo ảnh hưởng,…

Bản thân mình nghĩ học từ thực tế rất thú vị và dễ dàng khắc ghi do chính mình được trải qua. Tuy nhiên có những kỹ năng cần rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để nhận ra và cơ hội thì không dừng lại để chờ đợi mình nhận ra điều đó. Thời đại 4.0 chuyển động và đổi mới mỗi ngày, Gen Z năng động và đầy bản lĩnh khiến mình không thể đứng yên một chỗ. 

Mình nghĩ đầu tư vào giáo dục là khoản đầu tư xứng đáng, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, trực tiếp học hỏi từ những chuyên gia có kinh nghiệm, người đã thay mình trải qua và đúc kết lại; từ đó áp dụng thực tế để phát triển bản thân, nắm bắt cơ hội. 

Vậy nên nếu bạn vẫn đang chần chừ, e ngại về việc đăng ký một khóa học kỹ năng nào đó hãy chuyển tab và nhấn đăng ký ngay nhé.