CHIẾN LƯỢC MARKETING “MUST-HAVE” DÀNH CHO TRUNG TÂM TIẾNG ANH

Chiến lược Marketing đúng đắn là chìa khóa dẫn tới thành công của các doanh nghiệp. Kế hoạch Marketing cho trung tâm tiếng anh cũng đóng vai trò rất lớn trong việc thu hút học viên. Tùy vào đặc điểm của từng trung tâm mà có thể có những chiến lược Marketing khác nhau, tuy nhiên những phương pháp dưới đây được MODIAZ đánh giá là “must-have”.

3 chiến lược Marketing “must-have” cho các trung tâm Tiếng Anh

Việc trước tiên bạn cần làm, bên cạnh việc nâng cao chất lượng chương trình dạy học là xác định rõ mục tiêu cần đạt và đối tượng học viên của trung tâm. Ngoài tổ chức các chương trình tiếp thị và khai thác data ở các trường học trên địa bàn, việc tiếp cận và thu hút khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0 trở nên hiệu quả hơn. 3 phương án mang lại hiệu quả tốt nhất cho trung tâm tiếng Anh là Email Marketing, Content Marketing và Truyền thông đa phương tiện.

Email Marketing:

Email Marketing là hình thức giới thiệu, quảng bá sản phẩm/ dịch vụ thông qua thư điện tử, hình thức này đã được sử dụng khá lâu và hiệu quả tương đối tốt. Từ những email và số điện thoại khai thác được qua các chương trình, trung tâm tiếng anh dễ dàng đưa thông tin của khóa học đến khách hàng tiềm năng. Đây là phương pháp quen thuộc của các trung tâm, tuy nhiên không phải cứ gửi email là có thể thu hút được học viên. Việc gửi email marketing cần phải có kế hoạch cụ thể, hình thức và nội dung đủ tốt để lôi kéo khách hàng tới trung tâm. Hãy để MODIAZ giúp bạn thiết kế những ấn phẩm đẹp mắt để thu hút học viên nhé.

>>>Tham khảo ấn phẩm cho các trung tâm Tiếng Anh tại đây.

Ngoài việc tiếp cận các học viên mới, Email Marketing còn giúp trung tâm tiếng Anh chăm sóc khách hàng cũ, từ đó có thể kích thích họ tiếp tục mua gói học. Khách hàng cũ cũng là một kênh truyền thông thương hiệu truyền miệng rất hiệu quả mà bạn không hề mất chi phí. 

Content Marketing:

Điều học viên quan tâm nhất ở các trung tâm Tiếng Anh là nội dung khóa học và hiệu quả việc học. Để có thể thuyết phục được khách hàng tiềm năng, bạn cần đưa ra những kinh nghiệm học và thi tiếng Anh để minh chứng cho chất lượng dạy học ở trung tâm. Các video về sự tiến bộ của học viên, các hình ảnh chứng chỉ điểm số cao hay những đoạn hội thoại ngắn của học viên sẽ tạo nên sự tin tưởng cao cho trung tâm của bạn.

Trang web của trung tâm cũng là nơi bạn có thể đăng tải các bài học, các kinh nghiệm hoặc kỹ năng để học viên tham khảo. Việc đưa nội dung lên website giúp người xem đánh giá cao trình độ chuyên môn của trung tâm.

Bên cạnh đó, những mini game để tăng tương tác và độ tiếp cận trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram cũng mang lại hiệu quả không hề nhỏ. Đây là kế hoạch marketing cho trung tâm tiếng anh không thể thiếu.

Truyền thông đa phương tiện:

 

Ở các trung tâm Tiếng anh, việc số hóa bài giảng để tạo các khóa học online và làm video truyền thông là vô cùng quan trọng. Trong đó, việc hợp tác với các KOLs để quay ấn phẩm truyền thông là cách lan tỏa thương hiệu rất tốt. Những influencer với sức ảnh hưởng tới cộng đồng sẽ làm tăng lượng tiếp cận cho thương hiệu của bạn. Hơn nữa, các nghiên cứu chỉ ra rằng, xu hướng mua và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ theo người nổi tiếng ngày càng tăng. Như vậy, các hình ảnh, video hấp dẫn hoặc kết hợp cùng người có sức ảnh hưởng là chiến lược marketing cần thiết nhất để phát triển thương hiệu các trung tâm Tiếng Anh.

Tuy nhiên các ấn phẩm truyền thông có thể sẽ mang lại rắc rối và phản tác dụng nếu không được làm chuyên nghiệp và chỉn chu. Đó là lý do MODIAZ cung cấp dịch vụ sản xuất video và ấn phẩm truyền thông cho cho các cửa hàng điện tử với mức giá phù hợp.

->>> Hiểu về phương tiện truyền thông trong thời đại 4.0

->>> Tham khảo video marketing demo cho các trung tâm Tiếng Anh tại đây.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ xác định đúng đắn cách marketing cho trung tâm tiếng anh của mình. Để tối ưu hiệu quả của việc làm marketing bằng video và các ấn phẩm, hãy liên hệ ngay với MODIAZ – Phòng media thuê ngoài để được hỗ trợ tận tình nhé. 

->>> Lên chiến lược marketing hiệu quả cho trung tâm tiếng anh