CHI PHÍ CÁC ĐỊNH DẠNG BÀI GIẢNG KHI SỬ DỤNG GIẢI PHÁP E-LEARNING

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang áp dụng giải pháp E learning cho các chương trình đào tạo và phát triển của họ. Nhưng để có thể lựa chọn một giải pháp E-learning hiệu quả và phù hợp với doanh nghiệp mình là một thách thức lớn. Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định của người dùng chính là chi phí cho mỗi loại định dạng bài giảng.

Trên thực tế, giải pháp E learning sẽ cung cấp cho người dùng rất nhiều định dạng bài giảng khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập tới 4 định dạng phổ biến và chuyên nghiệp nhất dành cho doanh nghiệp.

giải pháp E-learning

  • SLIDE SHOW

Đây là định dạng phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhờ đầu vào đơn giản và ưu điểm đặc biệt. Khác với những slide show thông thường, các giải pháp e learning sẽ cung cấp cho doanh nghiệp hệ thống slide không những được trau chuốt về nội dung mà còn được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học giúp việc học trở nên hiệu quả hơn và tạo hứng thứ nhiều hơn.

Định dạng này đòi hỏi sự tập trung cao của người học, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa người học và bài giảng. Nó phù hợp với những nội dung như nội quy, quy chế, lý thuyết. Ngoài ra, slide show có thể được thiết kế với những trò chơi giúp gây hứng thú cho người dùng.

giải pháp E-learning

Việc sản xuất định dạng bài giảng slide show tương đối đơn giản nên chi phí cho loại hình này thường không quá cao, chỉ từ 450.000 đồng/slide. Do đó các doanh nghiệp đều có thể lựa chọn định dạng này như là giải pháp E learning trong công tác đào tạo và phát triển.

  • DẠNG CÓ GIẢNG VIÊN NÓI

Đây cũng không phải định dạng mới trong thị trường giải pháp E learning hiện nay nhưng hoạt động rất hiệu quả.

Ở định dạng này, các giảng viên sẽ trực tiếp ghi hình bài giảng của mình. Tuy nhiên, việc này khác với giảng bài trực tiếp ở chỗ giảng viên không mất thời gian chuẩn bị tài liệu, slide, minh họa cho kiến thức mình cần truyền đạt. Tất cả sẽ được thay thế bằng các hiệu ứng kỹ thuật, hình ảnh, âm thanh sinh động, dễ hiểu được thiết kế trên màn hình.

giải pháp E-learning

Định dạng này ưu điểm ở chỗ bài giảng sẽ có sự giải thích chi tiết, phân tích kĩ càng của giảng viên. Chi phí cho định dạng có giảng viên nói ở mức trung bình: 890.000 đồng/phút.

  • BÀI GIẢNG ANIMATION 2D VÀ MOTION GRAPHICS 2D

Đây là hai định dạng phổ biến của giải pháp E learning nhưng khá dễ gây nhầm lẫn.

Motion Graphics 2D là việc các yếu tố tĩnh như: text, box, vector,… chuyển động được, giúp nội dung được truyền tải một cách sinh động và dễ nắm bắt hơn. Định dạng này thường phù hợp với những video giới thiệu sản phẩm, công ty,… hay để mở đầu module bài giảng bất kì.

Animation 2D có thể được hiểu một cách đơn giản là việc có thêm các yếu tố nhân vật, kịch bản trong bài giảng. Nó được dùng thay thế cho những tình huống khó ghi hình trong thực tế hoặc chi phí ghi hình rất cao.

giải pháp E-learning

Đây là 2 định dạng nâng cao với khả năng minh họa tốt nên chi phí cho mỗi loại cũng cao hơn so với 2 định dạng trước, từ 1.290.000/phút, phù hợp với đa dạng nội dung và doanh nghiệp.

  • QUAY HÌNH DOANH NGHIỆP

Chi phí hiện trường cho loại hình bài giảng này sẽ tương đối cao, gần như tương đương chi phí cho một đoàn làm phim thu nhỏ. Bao gồm: ekip thực hiện, thiết bị chuyên nghiệp, diễn viên,…

Các giải pháp E learning cung cấp định dạng quay hình doanh nghiệp cho những nội dung như tiêu chuẩn dịch vụ, quy tắc tác phong, truyền thống văn hóa doanh nghiệp,… đòi hỏi những cảnh quay trực quan nhất.

giải pháp E-learning

Những định dạng bài giảng chuyên nghiệp, tiên tiến này sẽ mang đến những ảnh hưởng tích cực, giúp cải thiện chất lượng đào tạo, phát triển của mỗi doanh nghiệp.