Cách xây dựng kịch bản video marketing ấn tượng cho doanh nghiệp

Để có thể sản xuất những video marketing, video quảng cáo hấp dẫn, thu hút nhiều người xem và làm nổi bật được sản phẩm chắc chắn cần phải xây dựng kịch bản video. Có thể nói rằng đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình sản xuất video marketing. MODIAZ sẽ mách bạn một số lưu ý để có thể viết những mẫu kịch bản video ấn tượng nhất.

Cách xây dựng kịch bản video marketing ấn tượng cho doanh

Kịch bản video cần sự ngắn gọn và rõ ràng

Đừng phức tạp hóa mọi thứ và tránh nhồi nhét quá nhiều thông tin vào kịch bản video quảng cáo. Hãy nhớ rằng bạn sản xuất video này với một mục tiêu cụ thể, vì vậy chỉ nên cố gắng kiên trì đạt tới mục tiêu đó. Việc bạn cần làm là tập trung phát triển ý tưởng chính và xây dựng phần còn lại của kịch bản để bổ trợ cho ý tưởng đó. Một video quảng cáo hiệu quả chỉ kéo dài khoảng dưới 4 phút.

>>> [INFOGRAPHIC] Mẹo Viết Kịch Bản Mẫu Cho Video Giới Thiệu Doanh Nghiệp Định Dạng Explainer Video

Tạo “Hook” (điểm níu kéo người xem)

Kịch bản video quảng cáo cần thể hiện được những thông tin mà khách hàng cần thiết nhất. Mỗi người xem video chỉ cần khoảng 10 – 30 giây đầu tiên để quyết định họ nên xem tiếp hay lướt qua. Vậy nên đây là khoảng thời gian bạn cần tạo ra những yếu tố lôi kéo người xem. Trong trường hợp video marketing của bạn không hấp dẫn được khách hàng xem thêm, bạn cũng đã truyền tải được những thông tin quan trọng nhất cho họ rồi.

>>> Kịch Bản Video Marketing Thành Công Trong Làm Video Animation

Tạo cảm giác đang trò chuyện với người xem

Những kịch bản quay video sản phẩm hay kịch bản video giới thiệu công ty thu hút được nhiều khán giả nhất đều tiếp cận trực tiếp đến khán giả. Cách làm này làm cho người xem có cảm giác họ là một phần trong video quảng cáo và muốn tiếp tục xem. Bên cạnh đó, việc tạo ấn tượng với người xem sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ được ghi nhớ và thúc đẩy hành vi của khách hàng.

>>> Tăng Doanh Thu Với Video Hoạt Hình Quảng Cáo Ngắn Theo Hành Trình Khách Hàng

Dựng một cuộc trò chuyện trong video

Những cuộc trò chuyện trong video được thể hiện với giọng điệu đúng tinh thần của quảng cáo sẽ là sự bổ trợ rất lớn. Cách xây dựng kịch bản video với các cuộc hội thoại được ưa thích sử dụng bởi các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ. Thông qua cuộc nói chuyện của các nhân vật, video khéo léo giới thiệu được sản phẩm và tính năng, chất lượng của nó. Cách làm này giảm bớt được sự đơn thuần và tạo ra hứng thú cho người xem, đôi khi có những cuộc hội thoại còn trở thành trend được yêu thích.

>>> Giới thiệu sản phẩm và doanh nghiệp ấn tượng với video animation

Nhắc lại thông điệp video cần truyền tải

Ngay cả khi bạn viết kịch bản với thông điệp được đề cập đến từ đầu video thì thông điệp này vẫn nên được nhắc lại một lần nữa ở giữa hoặc cuối video. Điều này tạo ra tính xuyên suốt cho video và nhấn mạnh những gì bạn cần truyền tải. Bởi vì đây là điều quan trọng, nên đừng để nó trở nên mờ nhạt trong video quảng cáo nhé.

>>> Ứng Dụng Thành Công Của Làm Video Hoạt Hình Trong Truyền Thông Nội Bộ

Call to action (kêu gọi hành động)

Trong kịch bản video quảng cáo, kết thúc thường là lời kêu gọi hành động mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ để tác động tới hành vi của người xem. Hãy đảm bảo rằng nó được thể hiện một cách rõ ràng và hấp dẫn để người xem có thể trở thành khách hàng.

Một kịch bản video marketing được sắp xếp và biên tập cẩn thận giúp doanh nghiệp có cơ hội thành công vượt trội hơn so với các đối thủ. Nếu bạn là doanh nghiệp đang có kế hoạch sản xuất video giới thiệu doanh nghiệp, việc xây dựng kịch bản video là điều cần làm trước tiên. Với sự hỗ trợ tư vấn và yếu tố sáng tạo từ đội ngũ nhân sự chuyên môn từ MODIAZ – Phòng media thuê ngoài, chắc chắn trải nghiệm dịch vụ của bạn tại MODIAZ sẽ không làm bạn thất vọng.