Cách Thức Triển Khai Đào Tạo Bắt Buộc Cho Nhân Viên Bằng Ứng Dụng LMS

Việc tổ chức và thực hiện những chương trình đào tạo bắt buộc không phải là một gánh nặng, đặc biệt nếu bạn có một hệ thống quản lý học tập (LMS) hiệu quả. Ứng dụng LMS sẽ giúp quy trình đào tạo nhân viên của doanh nghiệp trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Dưới đây là hướng dẫn của OES về cách thức triển khai các chương trình đào tạo bắt buộc bằng ứng dụng LMS trong doanh nghiệp!

Xem thêm: Mẹo triển khai LMS cho 1 hệ thống e-Learning thành công

Đào Tạo Bắt Buộc Là Gì?

Đào tạo bắt buộc là hình thức giáo dục cần thiết cho một doanh nghiệp để đảm bảo rằng mọi nhân viên trong công ty tuân thủ những quy định về tiêu chuẩn và chính sách của công ty.

Xem thêm: Những yếu tố cần chú ý khi triển khai hệ thống e-Learning

Đào Tạo Bắt Buộc Với e-Learning Và LMS

Theo truyền thống, đào tạo bắt buộc phải được tiến hành trong một môi trường tương tác trực tiếp. Mặc dù phương pháp này sẽ đảm bảo chất lượng và tiến độ của doanh nghiệp nhưng nó cũng tồn đọng những trở ngại mà các doanh nghiệp buộc phải vượt qua: 

cach-thuc-trien-khai-dao-tao-bat-buoc-cho-nhan-vien-bang-ung-dung-lms
  • Thứ nhất, lãng phí thời gian: nhân viên phải mất thời gian rời bỏ bàn làm việc hoặc thậm chí là đi công tác trong một vài ngày để hoàn thành nhiệm vụ học tập của họ. 
  • Thứ hai, tốn kém chi phí: thời gian dành cho giáo viên hướng dẫn, tài liệu giảng dạy, chi phí di chuyển,… sẽ tiêu tốn rất nhiều ngân sách của doanh nghiệp nếu họ không biết tính toán sử dụng các nguồn lực một cách hợp lý.

Điều quan trọng nhất, để đào tạo bắt buộc có hiệu quả thì cần có sự giám sát và theo dõi chặt chẽ. Là một tổ chức, doanh nghiệp phải có năng lực theo dõi toàn bộ các hoạt động, kế hoạch của nhân viên và công ty. Đó là lý do vì sao ứng dụng LMS trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong thời đại ngày nay. LMS được nhiều tổ chức tin dùng trong đào tạo nhân viên vì nó sắp xếp tất cả các đầu thông tin hiệu quả, giúp cho việc quản lý, theo dõi và ghi chép các hoạt động học tập của doanh nghiệp dễ dàng và cụ thể hơn.

Tuy nhiên việc tìm kiếm những công cụ và quy trình làm việc thích hợp khi xây dựng một ứng dụng LMS là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Vì vậy, nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một ứng dụng LMS với các khoá học hữu ích, đây là những điểm doanh nghiệp nên chú ý.

Xem thêm: 10 tính năng có sẵn trong LMS khiến doanh nghiệp quyết định đầu tư

1. Tạo Và Triển Khai Phân Phối Khoá Học Trên Nền Tảng LMS Cho Nhân Viên

Điều cốt lõi đầu tiên để phát triển một chương trình đào tạo tích hợp hoàn hảo với ứng dụng LMS, đó là việc xây dựng và phát triển các khóa học trên nền tảng LMS. Nội dung khóa học phải có sẵn khi người học tham gia chương trình và xuất hiện ở định dạng phù hợp nhất với chuyên ngành và chủ đề cần đào tạo.

Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng kết hợp nhiều định dạng. Từ những tập tin và trang trình chiếu PDF đơn giản đến đa phương tiện như video và âm nhạc, một ứng dụng LMS tốt sẽ cho phép doanh nghiệp lựa chọn các định dạng văn bản khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu giảng dạy đa dạng cho nhân viên.

2. Đánh Giá Trình Độ Chuyên Môn

Khi đề cập đến đào tạo nhân viên bắt buộc, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến đối tượng tham gia. Mỗi nhân viên ở một bộ phận, từng vị trí sẽ có đặc thù nghề nghiệp và nội dung training khác nhau. Đối với đào tạo nhân sự thông qua ứng dụng LMS, doanh nghiệp cần hiểu rõ về nhân viên của mình nhằm lựa chọn và sắp xếp kế hoạch và nội dung giảng dạy sao cho hợp lý nhất. 

3. Tích Hợp Certificate Trên Nền Tảng Để Công Nhận Nhân Viên

Việc khen thưởng nhân viên khi họ đã hoàn tất chương trình học tập cùng với một chứng chỉ là điều khá phổ biến. Nó không những đóng vai trò là minh chứng cho biết họ đã hoàn tất chương trình học tập của mình mà còn đem đến động lực thúc đẩy cho nhân viên làm việc và học tập hiệu quả hơn.

Với ứng dụng LMS, quy trình này được đơn giản hoá và nhanh chóng ngay khi được thiết lập ban đầu. Doanh nghiệp có thể trao thưởng cho học viên của mình một chứng chỉ dựa trên những quy tắc đã thiết lập từ trước trong LMS của mình. Ví dụ: nếu một người đã trải qua một bài kiểm tra với số điểm đạt chuẩn yêu cầu, họ sẽ được cấp bằng và kết quả sẽ được hiển thị trong LMS của doanh nghiệp.

4. Thêm Và Xoá Người Dùng

Đối với một tổ chức đang tăng trưởng nhanh chóng với lượng lớn người sử dụng cần đào tạo, doanh nghiệp nên tích hợp hệ thống quản lý đội ngũ nhân sự với LMS của mình. Kết nối hai hệ thống này sẽ giúp tự động hóa xử lý dữ liệu về người dùng của doanh nghiệp. Khi bổ sung một nhân viên mới vào đội ngũ nhân sự của mình, hệ thống cũng sẽ tự động đưa người đó vào hệ thống LMS của tổ chức – giảm thiểu công sức đáng kể cho quản trị viên hoặc các nhà quản lý.

cach-thuc-trien-khai-dao-tao-bat-buoc-cho-nhan-vien-bang-ung-dung-lms

5. Thông Báo Cho Người Dùng

Sau khi một học viên đã được thêm vào ứng dụng LMS của doanh nghiệp hay đăng kí tham dự chương trình đào tạo chính thức, điều cần thiết là họ biết khi nào chương trình đào tạo sẽ diễn ra. Quan trọng hơn nữa là điều này phải được tiến hành một cách liền mạch và tự động.

LMS của doanh nghiệp sẽ cho phép thông báo với người học về những thông tin như:

  • Được mời tham gia khóa học hoặc đã được thêm vào LMS
  • Thông tin về những khóa học hay các khóa đào tạo đã đăng ký
  • Nhắc nhở rằng họ có những phần nội dung chương trình đào tạo cần được hoàn thiện

Doanh nghiệp có thể cá nhân hoá chúng thông qua tên, tiêu đề khoá đào tạo và lên lịch gửi chúng tự động khi cần thiết. Điều này sẽ giúp người học luôn nắm thế chủ động trong việc tham gia những khóa đào tạo mang tính bắt buộc. 

6. Ghi Lại Và Báo Cáo Quy Trình Học

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng – báo cáo. Đây là điều cần thiết nhất cho một tổ chức hay công ty đang thực hiện những chương trình đào tạo bắt buộc. Ứng dụng LMS cho phép báo cáo chi tiết và toàn diện về quá trình đào tạo của cả doanh nghiệp: những ai đã hoàn thành, những ai chưa hoàn thành, tiến độ là bao nhiêu… Ngoài ra, LMS cũng cung cấp các dữ liệu và thông tin như điểm kiểm tra, thời gian học,… để doanh nghiệp kịp thời có những biện pháp thúc đẩy năng suất học tập, kiểm soát chất lượng đào tạo tốt hơn.

Kết

Đào tạo bắt buộc cho nhân viên với ứng dụng LMS thực sự đem lại vô vàn lợi ích – giúp loại bỏ gánh nặng của việc học tập và báo cáo thủ công; đơn giản hoá các nhiệm vụ phức tạp, người học có thể dễ dàng tiếp thu chương trình giảng dạy của giáo viên và doanh nghiệp cũng nắm vững kiến thức, giảm bớt sức lực và thời gian trong các công tác tổ chức, quản lý.

Hãy liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam sẽ có những tư vấn toàn diện nhất về e-Learning và LMS tốt nhất cho doanh nghiệp!