CÁC MẪU CV ẤN TƯỢNG NHẤT GIÚP BẠN GHI ĐIỂM VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Bạn đang cần viết CV nhưng không biết cần viết những thông tin gì và làm sao để trình bày một CV một cách ấn tượng?

Các nhà tuyển dụng yêu cầu CV quan tâm nhất đến các thông tin phản ánh công việc (như thể hiện qua đào tạo và kinh nghiệm nghề nghiệp). Điều này khác với những mẫu CV tiêu chuẩn, thường tập trung nhiều hơn vào năng lực.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết khi nào cần viết CV và phải viết những gì, đồng thời sẽ cung cấp những bản mẫu CV ấn tượng nhất để bạn tham khảo và sử dụng.

Tư vấn thiết kế và in ấn tờ rơi, banner,… cho doanh nghiệp

NHỮNG ĐIỀU CẦN CÓ TRONG CV

Nếu bạn đọc yêu cầu nhà tuyển dụng được viết bằng tiếng Anh, hãy chú ý phân biệt giữa CV và resume. CV là một bản dài hơn (hai hoặc nhiều trang), tóm tắt chi tiết hơn về nền tảng và kỹ năng của bạn. Mỗi vị trí bạn cần có những mẫu CV khác nhau.

Giống như resume, mẫu CV nên bao gồm tên, thông tin liên lạc, trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Tuy nhiên, ngoài những điều cơ bản này, CV còn bao gồm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy, ấn phẩm, thuyết trình, tài trợ và học bổng, hiệp hội và giấy phép chuyên nghiệp, giải thưởng, và các thông tin khác liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển (nếu có).

Trước hết hãy lập danh sách tất cả thông tin cơ bản, sau đó sắp xếp nó thành các danh mục. Và luôn nhớ cần ghi đầy đủ thời gian bạn thực hiện hay đạt được những thành tích đó.

CHỈNH SỬA CV

Khi bạn đã tạo một danh sách thông tin bạn muốn đưa vào, hãy sắp xếp chúng thành một CV hoàn chỉnh, đặc biệt làm nổi bật kinh nghiệm bạn có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Chỉnh sửa nội dung để bao gồm các lĩnh vực chuyên môn, kỹ năng và kiến ​​thức phù hợp với yêu cầu công việc; không nên trình bày tất cả thành tích hay công việc, nghiên cứu, học bổng, v.v. trước đây mà chỉ nên viết những gì có liên quan.

Xếp thứ tự cẩn thận và sắp xếp các phần trong sơ yếu lý lịch của bạn theo những gì tổ chức bạn ứng tuyển đang tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn đang nộp đơn vào một trường đại học (nơi bạn nên tập trung vào những nghiên cứu), bạn nên bắt đầu danh sách các bài luận trên trang một, ngay sau phần học vấn.

MẪU CV ẤN TƯỢNG
Nhấn vào đây để tải CV nhé!

Để tự thiết kế hay trình bày một CV rõ ràng, khoa học và đẹp mắt thường rất khó cho những người không có chuyên môn trong thiết kế. Để giúp cho các ứng viên tiết kiệm thời gian mà vẫn có những mẫu CV ấn tượng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn mẫu CV đẹp.

Tư vấn thiết kế và in ấn tờ rơi, banner,… cho doanh nghiệp

Tags :