Các Cách Tìm Kiếm Một Đối Tác LMS Khai Mở Tiềm Năng Nhân Viên Trong Đào Tạo Doanh Nghiệp

Trong bối cảnh hiện nay, để thu hút, giữ chân nhân tài cũng như phát triển tối đa năng lực của nhân viên, chắc chắn rằng các doanh nghiệp nên trang bị một chương trình đào tạo tăng cường bởi LMS toàn diện. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần tìm kiếm và lựa chọn được các đối tác LMS phù hợp, uy tín và đem lại hiệu quả cao. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng OES tìm hiểu các mẹo lựa chọn đối tác phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Tối ưu chi phí đào tạo nhân sự với hệ thống LMS doanh nghiệp

1. Lập Danh Sách Các Mục Quan Trọng, Các Tính Năng Cần Thiết Khi Xây Dựng Hệ Thống LMS Hiện Đại

 • Lựa chọn các công cụ sẵn sàng tích hợp với thiết bị di động, cho phép người học tham gia mọi lúc, mọi nơi
 • Hệ thống LMS có thiết kế định dạng Microlearning, giúp cung cấp các bài học ngắn với dung lượng vừa phải để doanh nghiệp có thể thực hiện đào tạo một cách nhanh chóng
 • Các tính năng giúp hỗ trợ quá trình học tập tăng sự thu hút cho nhân viên
 • Cá nhân hóa việc học dễ dàng để học viên cảm thấy được hỗ trợ và tiếp tục hứng thú tham gia
 • Có khả năng báo cáo chính xác phục vụ mục đích đo lường hiệu quả của việc học và đào tạo

2. Cách Tìm Kiếm Đối Tác LMS Phù Hợp Cho Doanh Nghiệp

2.1. Yêu Cầu Nhân Viên L&D Cung Cấp Thông Tin Đầu Vào Cho Đối Tác LMS

Các nhân viên L&D thường là những người hỗ trợ chương trình đào tạo của doanh nghiệp nên họ sẽ hiểu nhân viên cần cải thiện những gì và hệ thống cần phải nâng cấp như thế nào để phát huy hiệu quả nhất. Từ đó, họ sẽ trao đổi với đối tác LMS để đưa ra nhu cầu, kỳ vọng của mình đối với hệ thống. 

2.2. Tìm Kiếm Các Tính Năng Và Chức Năng Học Tập Thiết Yếu 

Để lựa chọn một đối tác LMS tốt, điều cần làm là nghiên cứu và tìm hiểu liệu hệ thống của đối tác LMS có đủ các chức năng mà doanh nghiệp mong muốn hay không. Một hệ thống LMS có thể sở hữu nhiều tính năng khác nhau nhưng không phải tất cả đều hỗ trợ để phát triển tiềm năng nhân viên. Dưới đây là các tính năng và công cụ quan trọng doanh nghiệp cần tìm kiếm cho nền tảng LMS của mình:

 • Gamification
 • Học xã hội
 • Microlearning
 • Ứng dụng dành cho thiết bị di động 
 • Công cụ cộng tác và xã hội
 • Phân tích và báo cáo

2.3. Đánh Giá Cân Nhắc Kỹ Thuật

Doanh nghiệp cần tìm hiểu xem liệu đối tác LMS có tích hợp với kho công nghệ hiện tại của mình hay không, chẳng hạn như phần mềm nhân sự, các công cụ cộng tác và họp trực tuyến,… 

Ngoài ra, hãy xem xét cách nhân viên truy cập vào chương trình đào tạo doanh nghiệp thông qua thiết bị nào, chẳng hạn như trên di động hay máy tính để bàn để đặt ra những tiêu chí cụ thể cho đối tác LMS.

2.4. Yêu Cầu Bản Demo Trực Tiếp

Không có gì tốt hơn bằng việc doanh nghiệp được tận mắt chứng kiến ​​cách thức hoạt động của một hệ thống LMS. Trước khi triển khai hệ thống, hãy yêu cầu đối tác LMS xuất bản demo để chạy thử nhằm đảm bảo đó là giải pháp tốt nhất cho công ty của bạn. Bên cạnh đó, hãy luôn nhớ kiểm tra tất cả các tính năng và chức năng hỗ trợ những gì doanh nghiệp cần và muốn cho nhân viên để đối tác LMS có thể đưa ra giải pháp tốt nhất họ có cho công ty.

2.5. Khả Năng Thích Ứng Và Bảo Trì Là Chìa Khóa Để Đảm Bảo Sự Thành Công Trong Tương Lai Của LMS

Một đối tác LMS có thể đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp về tính năng hay thông số kỹ thuật. Mặc dù vậy doanh nghiệp cũng nên có giải pháp chiến lược dài hạn phù hợp. Điều cần làm là kiểm tra đối tác LMS có bảo trì hệ thống trong trường hợp cần cập nhật hay không? Chắc chắn rằng doanh nghiệp sẽ không muốn bỏ ra một khoản lớn ngân sách cho một hệ thống LMS không phù hợp với các mục tiêu L&D của công ty. 

Xem thêm: Làm thế nào để tối ưu hóa chi phí đào tạo nhân viên?

Kết

Do có rất nhiều đối tác LMS trên thị trường e-Learning hiện nay, nên việc tìm kiếm đơn vị tốt nhất cho công ty dường như không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Trước khi ra quyết định đầu tư và triển khai, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ càng và xem xét một cách toàn diện và điều thật sự cần thiết.

Liên hệ OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn về triển khai LMS cho doanh nghiệp ngay hôm nay!