Blended Learning – Con Đường Mới Cho Hoạt Động Đào Tạo Của Doanh Nghiệp

COVID-19 đã làm thay đổi chóng mặt những hoạt động giảng dạy và học tập của tổ chức, doanh nghiệp. Tưởng chừng như những hoạt động này sẽ bị ngưng trệ bởi sự bùng phát và hoành hành của dịch bệnh, tuy nhiên chính những phương thức giảng dạy mới mẻ đã giúp đổi chiều cục diện. Cùng tìm hiểu xem liệu Blended Learning có là hướng đi mới trong công tác đạo tạo doanh nghiệp mùa COVID qua bài viết dưới đây!

Xem thêm: Blended Learning là gì? Có phải là giải pháp ưu tú trong đào tạo nhân sự 2022?

Blended Learning Là Gì?

Blended Learning là phương pháp học tập kết hợp giữa việc học truyền thống và hình thức học trực tuyến qua Internet. Trong đào tạo, Blended Learning có nghĩa là cung cấp các khoá học theo mọi hình thức phân phối; như trực tiếp, hội thảo trực tuyến trên mạng, câu đố, video, trò chơi và khảo sát. Nó không chỉ cung cấp những nội dung giáo dục, đào tạo phong phú ở đa dạng hình thức mà còn có tính mở rộng và nâng cao hiệu quả học tập cho người dùng.

4 Hình Thức Chủ Yếu Của Blended Learning

1. Face-to-face

Một khoá học trực tuyến có thể được tổ chức trong lớp hay dưới hình thức hướng dẫn riêng biệt hoặc phân bố theo nhóm. Việc phân bổ này thường gây ra nhiều khó khăn nhất, bởi vì số lớp học phụ thuộc vào diện tích địa điểm học, vị trí địa lý, thời gian và số ngày còn trống. Với mô hình này, học sinh sẽ được trải nghiệm các bài học theo cấp độ đã được chia phân khúc. Có nghĩa là, ở mỗi cấp độ khác nhau sẽ học tại các trường khác nhau. Một lớp học sẽ chỉ có số học sinh nhất định để tham dự bài học trực tiếp.

2. Hội Thảo Trực Tuyến Trên Web

Tương tự như một khoá học trực tuyến thông thường, hình thức Blended Learning này được thực hiện trong một lớp học ảo. Một người thuyết trình có thể cung cấp phần trình bày hoặc bài giảng của mình cho người nghe trong thời gian thực thông qua bất kỳ thiết bị điện tử nào: laptop, máy tính, điện thoại di động… ở bất cứ nơi nào họ muốn.

3. On-demand Video (Video Theo Yêu Cầu)

Sống trong thời đại của YouTube và Netflix, tất cả chúng ta đều quen với những dạng video theo yêu cầu (có thể là xem trước).

Blended Learning cho phép các công ty, tổ chức nhanh chóng xây dựng và phân phối trực tiếp các hội thảo, chương trình giảng dạy trên web đã quay trước tới những khách hàng thông qua website của công ty – một cơ hội tuyệt vời để tăng năng suất và lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đào tạo, bằng việc sử dụng lại và tuần hoàn nội dung sẵn có.

4. e-Learning

e-Learning là học theo cấp độ mà người đăng ký mong muốn, ví dụ như những lớp huấn luyện và đào tạo trực tuyến mà mỗi người có thể tham gia vào thời gian của họ. Tất cả đều miễn phí và có thể được truy cập từ bất cứ đâu. Người đăng ký có thể tham gia khoá đào tạo bất kỳ lúc nào mà không cần chờ đợi trong một ngày cụ thể, như tham gia một lớp học truyền thống.

Các mô-đun khác cũng bao gồm các gói SCORM, câu đố, báo cáo, hình ảnh, video và bài tập, tất cả đều giúp quản lý nắm hoạt động đào tạo theo quy trình, số lần tham dự và hoàn thành bài tập của nhân viên.

Xem thêm: Blended Learning: Giải pháp e-Learning tối ưu cho doanh nghiệp

Tại Sao Blended Learning Là Con Đường Mới Cho Hoạt Động Đào Tạo Của Doanh Nghiệp?

Các yếu tố như COVID-19 và sự gia tăng của hình thức làm việc từ xa đã thúc đẩy mong muốn học tập, đào tạo linh hoạt của mọi người. Giờ đây, điều quan trọng hơn bao giờ hết là các nhà cung cấp dịch vụ đào tạo phải cung cấp một phương pháp học kết hợp để duy trì tính phù hợp cho thời đại mới. 

COVID-19 đã trở thành chất xúc tác mạnh mẽ để thúc đẩy chuyển đổi từ các khóa học trực tiếp truyền thống sang hình thức trực tuyến, trở thành một bước tiến nhanh chóng trong hành trình hiện tại. Hay các doanh nghiệp đã và đang trong giai đoạn chuyển sang Blended Learning, có thể yên tâm rằng doanh nghiệp mình đang đi đúng hướng. Dù cá nhân, tổ chức đã hoặc đang thực hiện những thay đổi nào, thì mấu chốt là cần di chuyển theo thị trường và tiếp tục đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, nhân viên. Suy cho cùng, đó chính là điều cốt lõi mà một doanh nghiệp cần làm để tồn tại và phát triển.

Và với một cuộc suy thoái sắp xảy ra do hậu quả của COVID-19, dự báo dư thừa nhân lực và cơ cấu thị trường việc làm thay đổi, tất cả đều chỉ ra rằn sẽ có một biến chuyển lớn khi các công ty và nhân viên sẽ chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến để nâng cao kỹ năng và đáp ứng nhu cầu. Chỉ trong thời gian này, doanh nghiệp sẽ muốn đi một hướng đi mới, đúng đắn và tạo ra hiệu quả giá trị cho công ty. Và bước đầu tiên chính là Blended Learning.

Lợi Ích Của Blended Learning

blended-learning-con-duong-moi-cho-hoat-dong-dao-tao-cua-doanh-nghiep

Kết

Blended Learning hứa hẹn là một phương pháp đào tạo tuyệt vời cho doanh nghiệp, góp phần xây dựng nên những đội ngũ nhân sự chất lượng, mạnh mẽ với khả năng tư duy và trình độ chuyên môn tốt.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về e-Learning, số hóa bài giảng mới nhất 2022 với vô vàn ưu đãi hấp dẫn. Tìm hiểu ngay!