[BẢN TIN ELEARNING – SỐ 1] Elearning là gì ?

Nền kinh tế thế giới đang trong giai đoạn kinh tế tri thức. Vì vậy, việc nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục và đào tạo là điều tối quan trọng đối với mỗi quốc gia cũng như mỗi doanh nghiệp, cơ quan, gia đình. Hơn nữa, việc học tập và tiếp thu kiến thức không chỉ gói gọn trong những trang giấy đơn thuần và Elearning được sinh ra như một giải pháp hữu hiệu để phát triển vấn đề đó.

Vậy E-LEARNING là gì? E-learning được viết tắt từ Electronic Learning, hay chúng ta vẫn thường hiểu theo tiếng Việt có nghĩa là học trực tuyến hoặc giáo dục trực tuyến. Đây là cách thức học tập bởi sự kết nối Internet với một máy chủ ở nơi khác đã có sẵn các nội dung học tập dạng số và các ứng dụng cần thiết để có thể tương tác với các học viên từ xa. Người dạy có thể truyền tải các file hình ảnh, âm thanh hoặc tài liệu tương tác qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây như WiFi, WiMAX hay mạng LAN. Hiểu theo một khía cạnh rộng hơn, E-learning được hiểu như là một môi trường học tập với đầy đủ các công nghệ lưu trữ, mã hóa và truyền tải dữ liệu. Người học có thể tương tác với người dạy cũng như có thể tự lựa chọn cho mình những phương thức, công cụ học tập sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Để hiểu rõ hơn nữa về E-learning, mời các bạn theo dõi video với chủ đề “E-learning là gì?” dưới đây. Và đừng quên like và subcribe kênh để tiếp tục theo dõi nhiều kiến thức bổ ích hơn về E-learning nhé.