7 LOẠI VIDEO MARKETING KHÔNG THỂ THIẾU CHO DOANH NGHIỆP

Các hình thức tiếp thị, quảng cáo đang thay đổi và phát triển từng ngày. Khi công nghệ thông tin phát triển, các doanh nghiệp cũng tiếp cận khách hàng thông qua nhiều cách hơn. Để đạt hiệu quả cao nhất, video marketing là công cụ không thể thiếu trong giải pháp marketing bất kỳ công ty, tổ chức nào. MODIAZ sẽ chia sẻ 8 loại video marketing để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sau đây.

1. Video giới thiệu doanh nghiệp

 

Giống với tên gọi, loại video này thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp, giới thiệu về lĩnh vực hoạt động và ban lãnh đạo. Loại video này cũng nói về những nhân viên của công ty, đối tác hoặc các nhà đầu tư. Đây là những người mà có sức ảnh hưởng đến công ty nhằm mục tiêu xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty phù hợp với sứ mệnh và mục đích hoạt động. Video này cần được sử dụng hiệu ứng đồ họa, camera và máy thu giọng nói để truyền đạt một cái tốt nhất. Nội dung cần làm nổi bật là sự khác biệt của bạn so với đối thủ cùng lĩnh vực và điều đó mang đến lợi ích gì cho khách hàng. Việc sử dụng loại video này cũng rất rộng rãi, bạn có thể lấy nó làm video đại diện, hay để trên homepage của website để khách hàng nhanh chóng hiểu được sứ mệnh của công ty là gì. Chìa khóa cho một video giới thiệu doanh nghiệp hiệu quả là người thể hiện, thông thường đó là ban lãnh đạo công ty. 

2. Video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Video loại này sẽ tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ mới sáng tạo sớm được ra mắt hoặc vừa mới phát hành. Việc bạn cần làm là thể hiện cho khách hàng biết những công năng của sản phẩm, dịch vụ đó bạn mang tới. Loại video này giới thiệu rõ hơn và làm nổi bật những lợi ích, thể hiện cách hoạt động của sản phẩm, dịch vụ mới. Mục đích của video giới thiệu sản giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ và kích thích họ sử dụng bằng cách vẽ một bức tranh hoàn hảo về lợi ích doanh nghiệp mang lại.

Một ví dụ về một video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời là ra mắt sản phẩm của Coin. Vào thời điểm đó, sản phẩm này là công nghệ hoàn toàn mới khá phức tạp, nhưng với một số video hấp dẫn, người xem hoàn toàn hiểu được các tính năng một cách nhanh chóng.

3. Video quảng cáo trên truyền hình

Dù ngân hàng hay tổ chức tài chính, quảng cáo trên truyền hình vẫn được đánh giá rất cao về mặt hiệu quả. Mặc dù trong khoảng gian rất ngắn (khoảng 30 giây).  Các TVC luôn mang đến cho người xem nhiều cảm giác mới lạ từ những kịch bản thu hút, lồng ghép những hình ảnh thương hiệu một cách sáng tạo. Thông thường TVC quảng cáo sẽ chạm vào được các vấn đề khách hàng gặp phải và được người doanh nghiệp giải quyết một cách triệt để.

Quảng cáo truyền hình được nhắm mục tiêu để tiếp cận khách hàng ở quy mô lớn để phát triển thương hiệu của bạn. TVC phổ biến đến mức nó là chìa khóa để nổi bật thương hiệu của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Apple đã thuê đạo diễn Spike Jonze để thực hiện một chương trình thương mại trực quan hấp dẫn với Apple HomePod.

>>> Các Lỗi Video Giới Thiệu Sản Phẩm Thường Gặp Trong Chiến Lược Thương Hiệu

4. Video giới thiệu, hướng dẫn làm thủ tục hoặc sử dụng App

Với một loạt các thủ tục tài chính khó làm và những ứng dụng tài chính, ngân hàng trên Android và iOS, các video hướng dẫn là thực sự cần thiết.

Thông thường, khách hàng ngần ngại tải xuống ứng dụng bởi vì không biết rõ nó hoạt động như thế nào và có tác dụng gì. Video hướng dẫn sử dụng nhanh có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng và lan tỏa mạnh mẽ thương hiệu của bạn. Nó giúp kích thích người xem và thể hiện các tính năng chính giúp ứng dụng của bạn trở nên đặc biệt để tăng lượt tải xuống.

>>> [INFOGRAPHIC] Vì Sao Ngành Ngân Hàng-Tài Chính Đẩy Mạnh Tạo Video Online Và Video Marketing?

5. Video animation 

Đây là loại hình video đang được ưa thích nhất hiện nay. Nó mang tới cho người xem nhiều điều mới mẻ và hấp dẫn. Có điều gì đó phức tạp hoặc mới lạ cần được giải thích và thu hút nhiều câu hỏi của khách hàng? Không có cách nào tốt hơn để giải thích, làm rõ nó là một video animation trực quan mạnh mẽ. Với sự kết hợp giữa giọng nói âm thanh và đồ họa hấp dẫn, bạn có thể làm sáng tỏ các chủ đề phức tạp và các thuật ngữ chuyên ngành. Thay vì sử dụng các đoạn văn bản đơn thuần, việc giải thích thông tin với khách hàng bằng video có sự kết hợp giữa hình ảnh, text và thuyết minh sẽ mang lại hiệu quả tích cực hơn. Bên cạnh đó, trong video bạn có thể khéo léo truyền thông cho thương hiệu của mình. 

6. Video website

Cho dù bạn đang cung cấp dịch vụ hay sản phẩm, video được đăng trên trang web của bạn là cách nhanh nhất để khách hàng hiểu chính xác những gì bạn đang cung cấp. Đối với các doanh nghiệp tài chính – ngân hàng, một video trên web thú vị có thể cung cấp cho khách hàng một cái nhìn chính xác và hấp dẫn về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Với video trên trang web của bạn, người truy cập sẽ ở lại lâu hơn và tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn. Và như chúng ta đều biết, những người còn lại ở lại trên trang web của bạn, tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng cao! Video trang web có một mục đích và đó là để nhanh chóng giải thích cho khách truy cập loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp.

>>> 10 Video Content Giới Thiệu Sản Phẩm Phát Triển Thương Hiệu

7. Video trải nghiệm, đánh giá của khách hàng

 

Đôi khi cách tốt nhất để thuyết phục khách hàng sư dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là “khoe” những đánh giá cao của khách hàng cũ. Những lời chứng thực là bằng chứng tốt nhất để khiến khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn. Mọi người có xu hướng tin tưởng một lời chứng thực hơn một video truyền thống, vì nó đến từ một bên thứ ba và cảm thấy khách quan hơn.

Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ thì video marketing luôn là hình thức tốt nhất để truyền tải thông điệp của bạn để với khách hàng và lan tỏa thương hiệu. Việc hiểu rõ từng loại hình của video sẽ giúp bạn có được hình thức phù hợp với nội dung bạn cần truyền tải.

>>> 7 Xu Hướng Video Marketing Trong Năm 2020

Bên trên là 8 loại video phổ biến nhất và được các doanh nghiệp lớn tin tưởng sử dụng. Và nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực này và gặp khó khăn trong việc sản xuất video, phát triển thương hiệu, hãy liên hệ ngay với MODIAZ để được tư vấn và hỗ trợ triển khai nhé. Với đội ngũ chuyên nghiệp, chất lượng và có kinh nghiệm triển khai cho nhiều đơn vị lớn, MODIAZ – Phòng media thuê ngoài cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng và trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

https://www.messenger.com/t/ModiazVN