7 cách xây dựng nội dung video truyền thông nội bộ cho doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, trung bình một người xem khoảng 200 video mỗi tháng. Chính vì vậy, video là cách hấp dẫn và hiệu quả để thu hút sự chú ý của tất cả nhân viên trong công ty. MODIAZ sẽ chia sẻ 7 cách để xây dựng nội dung video truyền thông nội bộ cho doanh nghiệp của bạn.

7 cách xây dựng nội dung video truyền thông nội bộ cho doanh nghiệp

 

Thông điệp của ban lãnh đạo gửi tới cán bộ nhân viên: 

Các video ngắn như các cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành có thể giúp tạo kết nối giữa quản lý cấp trên và các nhân viên còn lại. Ví dụ: chia sẻ thông tin cập nhật về sự phát triển hiện tại, hiệu suất, sự kiện sắp tới, chính sách, những thay đổi trên thị trường có liên quan đến doanh nghiệp của bạn hoặc chúc mừng bạn đã hoàn thành tốt công việc.

Một video trên Google về CEO của các gã khổng lồ như Microsoft, Facebook và Amazon cho thấy các giám đốc điều hành nổi tiếng về sự riêng tư và giờ làm việc bận bịu. Chính vì vậy, nhân viên của họ luôn tò mò về sự bình thường của các “sếp”. Ở Việt Nam cũng vậy, những video truyền thông nội bộ thể hiện thông điệp của Ban giám đốc dành cho nhân viên không chỉ làm thỏa mãn sự tò mò đó mà còn tạo dựng được lòng tin với nhân viên.

>>> Video truyền thông nội bộ là gì? 5 loại video phù hợp với doanh nghiệp ở Việt Nam

Video phỏng vấn, khen thưởng các nhân viên xuất sắc:

Các nhân viên sẽ tạo thú vị hơn nhiều nếu bạn cầm máy quay phim và hỏi họ cách hoàn thành tốt những gì đã làm. Với cách làm này, nhân viên có thể chia sẻ cảm xúc, thông tin và truyền động lực cho tất cả các thành viên của công ty. Nếu video truyền thông nội bộ được làm một cách chỉn chu và chuyên nghiệp, hiệu quả của nó đối với các doanh nghiệp là rất cao.

>>> Dịch vụ sản xuất video truyền thông nội bộ

Để nhân viên thể hiện cảm xúc và lan tỏa thương hiệu của doanh nghiệp:

Không ai hiểu rõ thương hiệu của bạn hơn những người làm việc cho công ty của bạn. Vì vậy, tại sao không để nhân viên của bạn thể hiện những suy nghĩ tốt đẹp về công ty và lan tỏa điều đó tới cộng đồng? Ví dụ, phỏng vấn nhân viên để họ chia sẻ suy nghĩ hoặc hỏi về thách thức hoặc thành tích của họ. Bằng cách chia sẻ những video này với khách hàng của bạn, họ sẽ hiểu và thêm tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn!

>>> Dịch vụ sản xuất – biên tập Video truyền thông

Chia sẻ câu chuyện và những thay đổi của công ty bạn:

Video là một công cụ tuyệt vời để cho phép nhân viên của bạn nhận ra rằng tất cả họ đều đang làm việc hướng tới cùng một mục tiêu, đồng thời có cùng cam kết với cộng đồng. Bạn có thể thông báo cho mọi người về những thay đổi trong phương hướng, cấu trúc và giải thích lý do của sự thay đổi này. Những video giới thiệu công ty hay sự thay đổi của công ty theo từng thời kì rất cần thiết trong mỗi doanh nghiệp để các nhân viên có thể hiểu thêm về nơi mình đang làm. Bên cạnh đó, đây cũng là cách tiếp thêm động lực, sự tự hào cho tất cả cán bộ nhân viên để họ làm việc tích cực hơn. 

>>> Tầm quan trọng của video truyền thông nội bộ đối với doanh nghiệp

Video các sự kiện của doanh nghiệp:

Các sự kiện và hội nghị là một công cụ tuyệt vời trong việc xây dựng đội nhóm và video có thể cung cấp hình ảnh về những trải nghiệm đó. Bạn có nhớ những lần nhân viên bỏ lỡ thông tin quan trọng cũng như diễn biến của sự kiến chỉ vì không thể tham dự và không có ai quay phim? Thật thiệt thòi và đáng tiếc cho họ. Nếu bạn sử dụng video truyền thông nội bộ, các sự kiện của doanh nghiệp sẽ được tái hiện và tóm tắt đầy đủ nhất. Không chỉ giúp các nhân viên không bị bỏ lỡ mà bạn và cả công ty có thể nhìn lại những kỉ niệm đó. Hơn nữa, các video này còn có giá trị trong việc truyền thông, lan tỏa rộng rãi thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Đây thực sự là “nhất cử lưỡng tiện”.

>>> Dịch vụ sản xuất video truyền thông nội bộ chuyên nghiệp và tiết kiệm

Video đào tạo, tập huấn nhân viên:

Bên cạnh việc làm cho giảng dạy trực tuyến dễ dàng hơn, video còn giúp giảm thời gian, chi phí đào tạo và có thể khả dụng mọi lúc, mọi nơi. Video cũng là công cụ cung cấp dữ liệu học tập cho những nhận viên mới tuyển dụng và cả những nhân viên cũ. Theo khảo sát “Tình trạng video trong doanh nghiệp” của Kaltura, 64% các công ty được khảo sát đang sử dụng video để đào tạo và tập huấn.

Các khóa đào tạo giáo dục này cho phép bạn nâng cao kỹ năng nhân viên trong toàn doanh nghiệp, đồng thời tiết kiệm chi phí so với các phương pháp đào tạo truyền thống và có thể lưu trữ để tham khảo trong tương lai. Vậy doanh nghiệp của bạn còn chờ gì mà không áp dụng ngay phương pháp này?

Video bản tin nội bộ, thông báo trong doanh nghiệp:

Truyền tải thông tin nội bộ có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không có minh họa đi kèm, đôi khi sẽ gây ra những hiểu lầm cho cán bộ, nhân viên. Với video truyền thông, mọi thứ trở nên dễ dàng và đơn giản hóa. Các thông tin, thuật ngữ khó hiểu có thể được minh họa và các giải thích rõ ràng và hệ thống hóa, trở nên dễ hiểu hơn. Ngoài ra, những cảm xúc, ngữ điệu của người nói được thể hiện trong video cũng làm rõ tính chất của thông báo. Bên cạnh đó, trong thời đại công nghệ, việc các video được gửi tới tài khoản cá nhân của từng nhân viên sẽ khiến họ dễ dàng tiếp cận hơn là đọc thông tin trên bảng tin chung của công ty. 

Nhận thức được vai trò của video đối với doanh nghiệp, MODIAZ – Phòng media thuê ngoài cung cấp dịch vụ sản xuất video truyền thông nội bộ – video quảng cáo chuyên nghiệp. 

https://www.messenger.com/t/ModiazVN