5 Sai Lầm Trong Đào Tạo Trực Tuyến Khi Lập Ngân Sách Đầu Tư Vào Hệ Thống LMS Mới

Khi triển khai đầu tư một hệ thống LMS mới, các tổ chức phải xem xét nhu cầu của nhóm, nhân viên, nội bộ và các bên liên quan. Công ty cần một LMS linh hoạt với nhiều chức năng để đáp ứng kỳ vọng của học viên. Yêu cầu hệ thống đào tạo càng cao thì chi phí đầu tư càng lớn. Do đó, bạn cần phải lên trước kế hoạch và chuẩn bị ngân sách thành từng mục để có thể sở hữu một hệ thống LMS hoàn chỉnh cho việc đào tạo trực tuyến của mình.

Sau đây, OES sẽ giúp bạn nhận ra 5 sai lầm nên tránh khi xây dựng hệ thống LMS mới cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Ngân hàng khóa học SkillHub – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Chưa Xác Định Được Đối Tượng Mục Tiêu

Ngày nay, nhiều công ty đã và đang triển khai đào tạo trực tuyến nhưng lại không tìm hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của học viên mình là như thế nào. Họ có thể nghiên cứu thị trường một cách hoàn thiện, nhưng để vẽ nên được bức tranh toàn cảnh về LMS là điều không phải ai cũng làm được. Bởi lẽ, họ không biết tổng hợp các cách thức triển khai tốt nhất, mức độ hỗ trợ và những tính năng nào cần tìm. Cuối cùng công ty phải mở rộng chức năng để tối ưu công cụ dẫn đến vượt quá ngân sách. Tình hình xấu hơn của vấn đề đó, phải xây dựng một hệ thống mới để giải quyết vấn đề. 

Chính vì thế, điều quan trọng là phải xác định rõ ràng mục tiêu và đối tượng cụ thể trước khi đầu tư vào hệ thống đào tạo trực tuyến.

Xem thêm: Làm thế nào để hiểu và tích hợp các nhu cầu của học viên vào các khóa học trực tuyến?

Không Lên Danh Sách Tính Năng Cần Có

Một công ty đào tạo trực tuyến, không chỉ lên được danh sách tính năng cần có trong hệ thống mà còn phải xem xét những gì mà khách hàng sẽ tìm kiếm. Từ đó cân nhắc tới mục đích đào tạo của doanh nghiệp mà nên cân nhắc các tính năng để đầu tư vào hệ thống LMS.

Không Tính Toán Thời Gian Học Tập

Để tránh phải chi ra nhiều ngân sách khi đầu tư vào LMS mới, doanh nghiệp phải tính thời gian hoàn thành công cụ này. Điều này áp dụng cho các khách hàng tương lai và đội nhóm của bạn. Ví dụ: hệ thống có thể tùy chỉnh và có tích hợp nhiều tính năng, nhưng để sử dụng một cách có lợi liệu nhóm đã biết cách sử dụng hay không?Họ có các kinh nghiệm CNTT hay các kỹ năng cần thiết chưa? Hay bạn sẽ phải mất thời gian để đi sâu vào phát triển nội dung và dành thời gian thích nghi với nền tảng mới trước? Nếu vậy, điều này vô hình chung làm tiêu hao ngân sách và đẩy lùi tiến độ ra mắt của bạn.

Không Nắm Rõ Về Cấu Trúc Định Giá

Cấu trúc định giá tốt là một trong những cân nhắc vô cùng quan trọng khi triển khai một LMS mới. Các nền tảng đào tạo trực tuyến khác nhau cung cấp các loại triển khai và phương thức thanh toán khác nhau. Khi bắt đầu triển khai đào tạo trực tuyến bạn cần biết rõ các chính sách thanh toán của nhà cung cấp đó bao gồm những chi phí gì và có cả các bản cập nhật/ nâng cấp hay không. Ví dụ: nhiều nhà cung cấp sẽ tính phí đăng ký theo tháng và họ thay mặt bạn lưu trữ trên hệ thống. Trong khi những người khác yêu cầu trả hết tất cả chọn gói trước khi bạn sở hữu chúng.

Xem thêm: 6 câu hỏi cần trả lời trước khi triển khai hệ thống LMS

Không Tính Đến Việc Bảo Trì Hệ Thống

Có hai loại bảo trì mà bạn cần biết để tính vào ngân sách LMS của mình. Đầu tiên là cho chính hệ thống, đảm bảo rằng cụ luôn được tiên tiến và cập nhất tốt nhất để cạnh tranh trên thị trường. Điều thứ hai liên quan đến nội dung, bạn cần biết cách phân bổ tài nguyên để sửa đổi, cập nhật và mở rộng nội dung trong hệ thống của mình. Nếu là nhà cung cấp dịch vụ hoặc công ty tư vấn đào tạo trực tuyến, bạn có thể tính phí một phần nhỏ chi phí bảo trì của khách hàng. Nhưng bạn vẫn nên tự mình bảo trì LMS vì nó được sử dụng cho tất cả các dự án và tài khoản của bạn

Kết

Đầu tư vào một hệ thống LMS mới  hoàn toàn là việc không dễ dàng khi đào tạo trực tuyến. OES mong rằng bài viết trên đã đem lại cho bạn một góc nhìn khách quan nhất về đầu tư vào hệ thống đào tạo LMS. Liên hệ tư vấn ngay OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được hiểu kỹ lưỡng nhất về e-Learning và số hóa bài giảng!