4 Hình Thức Đào Tạo Nhân Sự 2023 Giúp Doanh Nghiệp Phát Triển Mạnh Mẽ

Năm 2023 đánh dấu sự lột xác của phương pháp đào tạo trực tuyến. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp đã và đang áp dụng hình thức này, đặc biệt là sau sự bùng phát trở lại của đợt dịch Covid-19. Vậy đâu sẽ là những hình thức đào tạo nhân sự phổ biến nhất trong năm nay? Cùng OES cập nhật ngay nhé!

1. Hybrid Learning – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Đào Tạo Nhân Sự Online & Offline

Nếu như e-Learning giữ vai trò then chốt trong công tác đào tạo của doanh nghiệp ở 2022 thì 2023 chính là năm đón chào sự lên ngôi của Hybrid Learning – sự kết hợp tuyệt vời giữa đào tạo online và offline.

nhung-hinh-thuc-dao-tao-nhan-su-pho-bien-2022

Xem thêm: Hybrid Learning và tất cả những gì bạn cần biết

Trong bối cảnh đời sống tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến động như hiện tại, Hybrid Learning chính là giải pháp hoàn hảo đem đến sự an toàn cho doanh nghiệp, đặc biệt là trước những nguy cơ manh nha bùng phát trở lại của làn sóng Covid-19. Hybrid Learning đem lại 2 hiệu quả chính cho doanh nghiệp:

Thứ nhất, phòng đào tạo có thêm lựa chọn để thích ứng chủ động mọi những biến động bất ngờ từ môi trường bên ngoài. Trái ngược với tình trạng bị động và bối rối vào lúc bắt đầu của đại dịch Covid-19, công tác đào tạo online ngày nay đã trở nên phổ biến và được tổ chức dưới rất nhiều hình thức thú vị, đem tới nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho học viên. Sự kết hợp giữa đào tạo online và offline sẽ giúp doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động đào tạo nếu chẳng may việc giãn cách xã hội diễn ra trong tương lai.

Thứ hai, học viên khi tham gia vào khóa đào tạo Hybrid Learning sẽ có dịp để trải nghiệm nhiều phương thức đào tạo khác nhau. Từ đó, họ sẽ có cơ hội tìm thấy phương pháp học phù hợp nhất với bản thân, nâng cao hiệu quả đào tạo.

2. Sự Bùng Nổ Của Công Nghệ Thực Tế Ảo – Xu Hướng Đào Tạo Nhân Sự Đáng Mong Chờ Nhất

Để giúp cho việc học trực tuyến trở nên sống động và chân thực hơn, rất nhiều tập đoàn và doanh nghiệp đã và đang ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào hoạt động đào tạo của mình. Theo như dự đoán, đây sẽ là một trong những xu hướng đào tạo nhân sự “hot” nhất 2023.

nhung-hinh-thuc-dao-tao-nhan-su-pho-bien-2022

Xem thêm: Công nghệ thực tế ảo kết hợp với số hóa đào tạo, có khả thi không?

Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ thực tế ảo vào quá trình đào tạo sẽ giúp giảm thiểu đáng kể chi phí so với đào tạo truyền thống. Thay vì phải tốn hàng núi tiền cho chi phí thuê phòng đào tạo, nhân sự phân công, buổi thao giảng thử thì giờ đây chỉ cần một lớp học trực tuyến công nghệ thực tế ảo, hiệu quả vẫn đạt được ở mức tối đa mà chi phí lại tiết kiệm hơn rất nhiều.

3. Đào Tạo Đa Dạng, Công Bằng Và Hòa Nhập Tiếp Tục Là Xu Hướng

Theo một báo cáo gần đây, có tới 80% nhân viên mong muốn được cống hiến cho công ty coi trọng sự đa dạng, công bằng & hòa nhập. Những vấn đề “hot” nhất được quan tâm hiện tại chính là những chủ đề liên quan tới đào tạo đa dạng, công bằng trong một môi trường hòa nhập và thân thiện. Lý do chính nằm ở việc hình thức đào tạo này cho phép sự đào tạo riêng rẽ hoặc kết hợp với một số nội dung thú vị khác để nâng cao tính hiệu quả.

nhung-hinh-thuc-dao-tao-nhan-su-pho-bien-2022

Phương pháp này đem lại sự hấp dẫn và thu hút mới lạ cho những khóa học đào tạo trong doanh nghiệp. Người học sẽ dễ dàng tiếp nhận và lĩnh hội kiến thức hơn vì những bài học được đưa ra đều vô cùng thực tế và gần gũi với đời thường. Ngoài ra, phương pháp đào tạo này sẽ giúp tăng tương tác khi người học có thể thoải mái đưa ra ý kiến phản biện với nhau, phát triển tư duy đánh giá sự việc dưới góc nhìn đa chiều.

4. Xây Dựng Văn Hóa Học Tập Chủ Động Trong Doanh Nghiệp

Văn hóa học tập chủ động vẫn sẽ là top xu hướng đào tạo nhân sự 2023 bởi nó giải quyết hầu như những vấn đề còn tồn đọng trong quá trình đào tạo nhân sự của tổ chức và doanh nghiệp.

nhung-hinh-thuc-dao-tao-nhan-su-pho-bien-2022

Một khi văn hóa học tập chủ động được xây dựng thành công trong doanh nghiệp thì chắc chắn từng cá nhân tham gia khóa học đào tạo sẽ trang bị cho bản thân một tinh thần tích cực và chủ động như thế. Từng cá nhân sẽ chủ động tham vấn và tìm tòi về thông tin, nội dung đào tạo trước khi tham gia khóa học. Với tâm thế đó, họ sẽ tập trung và chú ý hơn vào từng nội dung của bài giảng, kết quả là tiếp thu và lĩnh hội được nhiều kiến thức mới hơn.

Xem thêm: Xây dựng giải pháp E-learning cho doanh nghiệp

Giống như trong lúc làm việc, khi gặp phải một vấn đề hóc búa hoặc nan giải, một nhân viên sở hữu tinh thần chủ động sẽ tự mình đi tìm hiểu cách giải quyết thông qua những phương tiện hỗ trợ như internet, đồng nghiệp, thông tin nghiệp vụ liên quan… Từ đó giúp giảm thiểu thời gian làm việc và nâng cao hiệu suất chung cho doanh nghiệp.

Tạm Kết

Đào tạo nội bộ tốt chính là chìa khóa dẫn tới thành công của một tổ chức hay một doanh nghiệp trong tương lai. Dựa vào những hình thức phổ biến trong đào tạo nhân sự 2023 đã nêu ở trên, OES hy vọng rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho doanh nghiệp để xây dựng một chiến lược đào tạo chất lượng và toàn diện cho tổ chức.

Hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn chu đáo nhất về đào tạo nhân sự cũng như số hóa bài giảng chuyên nghiệp và đào tạo trực tuyến e-Learning! 

Xem thêm: 5 phương pháp đào tạo nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp