10 Hệ Thống LMS Dành Cho Trường Học

Khi bắt đầu xây dựng chương trình học trực tuyến, nhiều đơn vị giáo dục luôn phải đau đầu vì không thể chọn được hệ thống LMS (Learning Management System) phù hợp và hiệu quả. Dưới đây, OES sẽ chỉ ra top 10 hệ thống LMS tốt nhất đáp ứng mọi nhu cầu và hầu bao.

Xem thêm: Vì sao nhà trường nên ứng dụng hệ thống E-learning LMS vào việc học trực tuyến?

1. Adobe Captivate Prime

Đây là một trong những LMS hiệu quả nhất. Người sử dụng có toàn quyền kiểm soát các thiết lập của khóa học, bao gồm cả theo dõi tiến trình người học cũng như nâng cấp trình độ khóa học lên mức tiếp theo (tính năng Fluidic Player). Thậm chí Adobe Captivate Prime còn cho phép dùng thử miễn phí 30 ngày.

Với các tính năng chính nổi bật về cách sử dụng, cài đặt và quản lý, Adobe Captivate Prime “hạ cánh” ở vị trí thứ 10 trong danh sách những hệ thống LMS tốt nhất theo Customer Experience. Hệ thống LMS này cũng lọt vào Top 20 Enterprise LMS và Best 20 LMS Offering Trial (vị trí thứ 1), Best 20 Customer Training LMS, Best 20 LMS Offering Demo và Top 20 User Experience LMS (vị trí thứ 2).

Giá cả: Có rất nhiều lựa chọn về giá cả. Adobe Captivate Prime định giá dựa vào số lượng người học đăng kí với mức giá tối thiểu là $4/tháng (khoảng 100 ngàn đồng) với số lượng học viên tối thiểu là 10 người. Để biết thêm thông tin về giá cả, nhà trường có thể xem qua trang web chính thức của hệ thống LMS này tại đây.

2. Hệ thống LMS Docebo

Một hệ thống E-learning đươc đánh giá cao, và đã được chứng thực bởi các công ty có uy tín như Thomson Reuters, Bloomberg và Sharp. Nguyên lý về học tập, đào tạo và chia sẻ của Docebo được phản ánh đầy đủ qua các tính năng thực tế của hệ thống. Bản dùng thử 14 ngày của hệ thống cũng có khả năng diễn thử được lên lịch sẵn, đem lại cho người dùng cái nhìn hoàn thiện về hệ thống trước khi sử dụng.

Docebo có tích hợp các tính năng về Gamification, cho phép sự tham gia của bên thứ 3 và cho phép giảng viên đưa các khóa học “lên kệ” để bày bán,… Cùng với nhiều tính năng đặc sắc khác và mức giá hợp lý, Docebo luôn nằm ở top đầu trong những bảng xếp hạng về hệ thống LMS hiệu quả.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn lựa hệ thống LMS để tối ưu hiệu quả E-learning

3. SAP Litmos LMS

Chỉ cần thực sự muốn học trực tuyến, dù sinh viên đang ở đâu, các chương trình đào tạo cũng có thể tiếp cận được. Thiết kế của hệ thống Litmos LMS đảm bảo việc phân phối rộng rãi trên toàn thế giới và cũng được hỗ trợ bởi các tính năng đặc trưng thuộc về học tập di động. Đây là một hệ thống đem lại hiệu quả về cả mặt chi phí khi cung cấp nội dung đào tạo trực tuyến phù hợp và về cả tiến trình hoàn thành cũng như các đánh giá theo dõi phù hợp.

Litmos LMS có mức giá khởi điểm là $4/người dùng/tháng (trả theo năm) và sẽ giảm giá nếu số lượng người dùng tăng lên. Có 3 gói sử dụng với các mức giá khác nhau, bao gồm cả nhiều add-ons và bản dùng thử 14 ngày.

4. LearnUpon LMS

Nhanh và đơn giản để sử dụng, cùng với nhiều tính năng hiệu quả mạnh mẽ cũng như cam kết hỗ trợ tận tình, LearnUpon LMS cung cấp cả bản dùng thử miễn phí. Nền tảng LMS này được thiết kế để có thể mở rộng cũng như thân thiện với nhiều thiết bị, từ đó thu hút sinh viên vào việc học trực tuyến. Các bản dùng thử gồm có Basic (Cơ bản), Essential (Thiết yếu), Premium (Cao cấp) và Enterprise (dành riêng cho doanh nghiệp).

LearnUpon cung cấp những mức giá về LMS vô cùng phù hợp, và cho phép dùng thử cho đến khi nào người dùng quyết định “xuống tiền” để nhận những tính năng cao cấp hơn. Những gói sử dụng đều được trả theo năm, với mức giá từ Basic €499/tháng đến Premium €1,499/tháng.

Xem thêm: Hệ thống LMS: Nhà trường nên chọn hình thức thanh toán nào?

Với những tính năng hiệu quả và mức giá hợp lý, thân thiện với người dùng, LearnUpon ngày càng trở nên phổ biến và thu hút được nhiều đơn vị giáo dục tìm đến và áp dụng cho chương trình học trực tuyến của mình.

5. Inquisiq LMS

Định hình lại quy trình giáo dục và đào tạo hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn chính là một trong những mong đợi phổ biến nhất từ một LMS hiện đại. Các cải tiến mới của Inquisiq về trải nghiệm người dùng giảm thiểu chi phí quản trị cũng như cho phép các tổ chức và đơn vị giáo dục tăng hiệu suất giảng dạy.

Mức giá Inquisiq đưa ra không cố định theo kiểu “one-size-fits-all” – một mức giá mặc định cho tất cả các nhu cầu. Inquisiq LMS cung cấp mức giá cụ thể dựa vào yêu cầu của người dùng, và cho phép nhiều hình thức trả giá: theo tháng, theo quý, theo năm với một số ưu đãi và khuyến mãi phù hợp.

6. Hệ thống LMS Mindflash

Mindflash là một giải pháp quản lý học tập hàng đầu trong E-learning dành cho việc mở rộng đào tạo của các doanh nghiệp và các công ty lớn. Hệ thống LMS này cung cấp những đổi mới đột phá trong lĩnh vực sáng tạo nội dung (content creation), phân tích kinh doanh, quản lý chương trình,… Mindflash cũng có thể lên lịch trình demo trực tiếp để được nói chuyện và tư vấn chia sẻ với chuyên gia sản phẩm của Mindflash trong khoảng 15 phút.

Sản phẩm của Mindflash cung cấp thường dành cho phân khúc cao cấp (các doanh nghiệp, tổ chức lớn,…). Với một mức giá tương đối, giảng viên sẽ được kết nối với vô vàn chức năng nâng cao, hỗ trợ không chỉ về E-learning mà còn về Global Learning, Blended Learnning và các nhu cầu khác biệt khác.

7. iSpring Learn

Sinh viên có thể truy cập hệ thống iSpring Learn từ mọi thiết bị, kể cả khi offline, phá vỡ mọi giới hạn về không gian và thời gian. Hệ thống LMS này cung cấp số liệu chi tiết để theo dõi tiến trình của sinh viên cũng như một danh sách các tính năng để mở rộng quy trình giáo duc và đào tạo trong tương lai, khiến iSpring Learn trở thành một lựa chọn an toàn và phù hợp với số đông.

Xem thêm: 5 bước giúp nhà trường lựa chọn ra một hệ thống LMS phù hợp

Mức giá chung dành cho người dùng là $167/tháng (khoảng 3,9 triệu đồng), và được giới hạn tối đa tới 50 người dùng. Hệ thống cũng cung cấp các mức giá tùy chỉnh được bàn bạc riêng với nhà cung cấp.

8. TalentLMS

TalentLMS cam kết về việc học E-learning hiệu quả và sự thật là vậy. Đây là một trong những hệ thống LMS dễ sử dụng nhất xét về các tính năng quản lý, truyền tải kiến thức và thân thiện với người dùng.

Vô vàn tùy chọn về các tính năng cao cấp luôn có sẵn cho người dùng. Phiên bản miễn phí của hệ thống được giới hạn tới 5 người dùng và 10 khóa học. Nếu đăng kí làm thành viên, người dùng sẽ được tiếp cận với nhiều lựa chọn hơn về các gói và giá cả theo tháng hoặc theo năm.

9. Hệ thống LMS Looop

Được quảng cáo như một hệ thống LMS thế hệ tiếp theo khi có thể đơn giản hóa mọi thao tác và giúp giảng viên hướng dẫn sinh viên học trực tuyến hiệu quả mọi lúc mọi nơi. Hệ thống cũng được xây dựng để giúp sinh viên và các nhà quản lí mới làm quen với cách hoc trực tuyến nhanh chóng mà vẫn đảm bảo các quy tắc chung của cơ sở giáo dục cũng như tiếp thu bất kì thay đổi nào về chính sách giáo dục.

Có 3 mức giá chính: $299/tháng (khoảng 7 triệu đồng) (doanh nghiệp và tổ chức nhỏ); $699/tháng (khoảng 16 triệu đồng) (doanh nghiệp và tổ chức tầm trung) và $1199/tháng (khoảng 28 triệu đồng) (doanh nghiệp tổ chức lớn).

10. 360Learning Engagement Platform

Hệ thống LMS này khá dễ tùy chỉnh và có mục tiêu mở rộng văn hóa kĩ thuật số toàn cầu. Vì thế, 360Learning hướng tới việc biến khách hàng thành chuyên gia trong chính lĩnh vực của họ. Hệ thống cho phép họ tự do sử dụng lại các tài nguyên trực tuyến đã tạo và các nội dung học trực tuyến có sẵn ở các định dạng khác nhau. Hệ thống cung cấp cả những bản hướng dẫn có thể tải xuống bất cứ khi nào mang tên “Văn hóa kỹ thuật số về quy mô giảng dạy” và “Đào tạo trong xã hội online”.

360Learning Engagement Platform giữ vị trí trong bảng xếp hạng Top 20 Extended Enterprise LMS (vị trí thứ 7) và Best 20 LMS Offering trial (vị trí thứ 8). Hệ thống cũng hạ cánh ở vị trí thứ 8 trong danh sách Top 10 Cloud-based Learning và The Ultimate List Of Cloud-Based Learning Management Systems.

Xem thêm: 4 bước để đưa ra quyết định đúng khi lựa chọn một hệ thống LMS

Khi bắt đầu triển khai E-learning tại trường Đại học nói riêng và các cơ sở giáo dục nói chung, giảng viên cần chú ý về việc xây dựng một bài giảng thông minh, đạt hiệu quả cao và quan trọng nhất là lựa chọn được hệ thống LMS phù hợp với mình. Bên cạnh đó, giảng viên có thể tìm đến những dich vụ thiết kế bài giảng trực tuyến bên ngoài để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả tối ưu với mức giá hợp lý.

Ở OES – Công ty CP Dịch vụ trực tuyến hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp giải pháp E-learning cho các tổ chức, doanh nghiêp, trường học về hệ thống LMS với chất lượng ổn định, được tối ưu hóa cao, độ bảo mật cao theo tiêu chuẩn của quốc tế.