Top Những Kỹ Năng Mềm Cho Sinh Viên Được Doanh Nghiệp Đánh Giá Cao

Với những sinh viên mới ra trường hiện nay, chỉ có trình độ kiến thức thôi là chưa đủ. Ngoài những kiến thức đã trau dồi trên trường lớp, sinh viên cần phải đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân bởi sự quan trọng trong tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp của chúng. Các bạn hãy cùng SkillHub tham khảo một số kỹ năng dưới đây để phát triển và hoàn thiện các kỹ năng mềm này hơn nhé.

Kỹ Năng Giao Tiếp

Mục đích của quá trình giao tiếp là truyền tải thông tin, thông điệp giữa người nói – người nghe, người gửi – người nhận. Nhờ có quá trình này mà những người xung quanh có thể hiểu được suy nghĩ và ý tưởng của bạn một cách toàn diện nhất. Vậy nên, việc thiếu đi kỹ năng giao tiếp sẽ là rào cản cực lớn đến thành công của bạn.

Để cải thiện vấn đề này, sinh viên có thể tham gia vào các CLB, tổ chức, đoàn, hội,… dành cho sinh viên để nâng cao và cải thiện kỹ năng giao tiếp đồng thời thể hiện rõ sự năng động của mình.

Trong thời đại ngày nay, sự phát triển vượt bậc của khoa học – công nghệ đã làm cho khả năng và cơ hội giao tiếp giữa người – người ngày càng hạn chế, đặc biệt là với giới trẻ. Vậy nên cần có sự thay đổi và cải thiện kịp thời trước khi quá muộn, và một trong những cách đó là sử dụng các khóa học kỹ năng mềm online của SkillHub.

Tham khảo: Khóa học Kỹ năng giao tiếp ứng xử

Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề

Giải quyết vấn đề là kỹ năng nhằm đưa ra một giải pháp thực thi cụ thể để chỉnh sửa, cải thiện cho một rắc rối nào đó. Nói theo một cách dễ hiểu hơn thì đây là quá trình tìm đáp án cho câu hỏi: Bạn làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Một bộ phận sinh viên mới ra trường hiện nay thường gặp thất bại khi phỏng vấn khi phải đối mặt với các câu hỏi của nhà tuyển dụng về việc đối mặt và giải quyết một vấn đề nào đó trong cuộc sống. Khi gặp phải những tình huống như vậy, bạn sẽ phải phát huy và bộc lộ hết sự thông minh và sáng tạo của mình. Kiểu phỏng vấn này thường xuyên được sử dụng để giúp các nhà tuyển dụng kiểm tra được khả năng phản xạ và thích ứng của các ứng viên.

Vậy nên, để có thể tự tin ứng xử trước những vấn đề trong công việc và cuộc sống. Trước hết bạn cần phải tự tin vào chính bản thân mình và phải rèn luyện khả năng đối đáp một cách thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng có thể trau dồi kỹ năng này bằng cách sử dụng những khóa học kỹ năng mềm online của SkillHub ngay dưới đây:

Tham khảo: Khóa học Kỹ năng giải quyết vấn đề một cách logic

Tham khảo: Khóa học Kỹ năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo

Kỹ Năng Làm Việc Nhóm

Đây là kỹ năng trao đổi và thảo luận giữa các thành viên trong một nhóm dựa trên một lý tưởng và mục tiêu chung nhằm thúc đẩy hiệu quả công việc và phát triển tiềm năng của mỗi người. Để hoàn thành một mục tiêu lớn đòi hỏi cần phải có nhiều người cùng làm việc và thúc đẩy nhau, vậy nên, làm việc nhóm đã trở thành một kỹ năng quan trọng không chỉ trong tổ chức mà còn trong cả cuộc sống thường ngày của bạn. Bởi vậy, nếu kỹ năng làm việc nhóm còn chưa tốt, bạn không những không thể phát huy tối đa năng lực làm việc của mình mà còn không thể hòa nhập tốt với đồng nghiệp xung quanh.

Tham khảo: Khóa học Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian

Khi mới tốt nghiệp và bắt đầu đi làm, đa số các sinh viên thường nghĩ rằng việc đồng ý với bất kỳ nhiệm vụ nào được giao là điều đương nhiên. Điều đó vô hình trung khiến cho bạn phải căng mình để hoàn thành các công việc mới mà quên đi các nhiệm vụ cũ của mình, từ đó gây lên tình trạng stress do sự mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần có danh sách những sự ưu tiên hàng đầu dành cho những công việc giúp bạn thăng tiến hoặc nâng cao kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn của bản thân, tiếp sau đó sẽ là những công việc kém quan trọng hơn. Ngoài ra, bạn cùng cần phải dựa vào thời hạn hoàn thành và khối lượng công việc để sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhất. Và nếu bạn vẫn còn đang mơ hồ và chưa biết cách quản lý thời gian sao cho hiệu quả, hãy tham khảo Khóa học kỹ năng quản lý thời gian của SkillHub ngay dưới đây nhé.

Tham khảo: Khóa học Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Kết

Trên đây là 4 kỹ năng mà Skillhub cho rằng là quan trọng nhất đối với mỗi sinh viên khi mới ra trường. Bạn nhớ hãy cố gắng trau dồi và luyện tập thường xuyên để đạt được những thành công như trong mơ nhé. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nữa những khóa học kỹ năng mềm của Skillhub, hãy inbox đến fanpage SkillHub – Học kỹ năng mềm online hoặc liên hệ qua số hotline: 024 2241 1155 ngay nhé!

Hiện nay, SkillHub đang triển khai gói BASIC1 – combo 2 khóa học kỹ năng mềm trên nền tảng của SkillHub chỉ với mức giá CỰC HỌC SINH – 99K (cho 2 khóa học). Đừng ngần ngại nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân ngay từ hôm nay.

ĐẦU TƯ CHO BẢN THÂN LÀ KHOẢN ĐẦU TƯ KHÔNG BAO GIỜ LỖ!