Học Kỹ Năng Mềm Online Có Thực Sự Hiệu Quả?

Với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ, việc học kỹ năng mềm online có thực sự là bất khả thi trong thời đại ngày nay? Cùng SkillHub tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Học kỹ năng mềm online như thế nào cho hiệu quả?

Việc Học Kỹ Năng Mềm Online Có Khả Thi Hay Không?

Một bài báo gần đây đã tiết lộ vài điều thú vị về phương thức tuyển dụng tại Google. Google ưa thích các kỹ năng mềm mà không phải kỹ năng cứng.  

Trong một nghiên cứu năm 2013, kỹ năng cứng chỉ xếp hạng cuối cùng trong số những phẩm chất quan trọng của nhân viên Google. Các kỹ năng mềm khác, như giao tiếp, lắng nghe, là những kỹ năng top đầu.

Đây là điều bất ngờ đối với Google – một công ty được thành lập bởi các nhà khoa học máy tính và có vị thế vững chắc trong ngành công nghệ. 

Những điều này phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng đến các kỹ năng mềm tại nơi làm việc. Vì vậy, nhu cầu đào tạo kỹ năng mềm ngày càng được nâng cao. 

Làm Thế Nào Để Học Kỹ Năng Mềm Online Hiệu Quả?

Thay vì dành hàng tiếng đồng hồ lãng phí cho những trang mạng xã hội, tại sao không “vừa lướt vừa học” để tối ưu hóa quỹ thời gian của mình? Để học online hiệu quả, hãy chú ý đọc những tips được chia sẻ từ kinh nghiệm của một cá nhân nào đó trên những trang mạng xã hội. Đọc càng nhiều, bạn sẽ càng học được nhiều. Từ đó, xây dựng nên vốn kiến thức và cách rèn luyện kỹ năng mềm phù hợp.

hoc-ky-nang-mem-online-co-thuc-su-hieu-qua

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các Webinars hay những trung tâm kỹ năng mềm Online. Đây cũng là những lựa chọn tốt để cải thiện và phát triển thêm cho bản thân mình. 

Xem thêm: 5 sai lầm mắc phải khi tự học kỹ năng mềm online

Những Kỹ Năng Mềm Nào Nên Được Chú Trọng?

Việc học kỹ năng mềm trực tuyến có thể mang lại hiệu quả. Thế nhưng rất khó để đo lường sự tiến bộ của bạn. Nó thường được đo lường một cách chủ quan. Chủ yếu là thông qua phản hồi từ mọi người xung quanh hay đồng nghiệp tại công ty.

Xem thêm: Những kỹ năng mềm công sở giúp bạn cạnh tranh trong môi trường làm việc

Tuy nhiên, điều làm cho việc đào tạo kỹ năng mềm trở nên khác biệt là chúng nhằm thay đổi hành vi chứ không chỉ đơn thuần là tích lũy kiến thức. Vậy sinh viên nên bắt đầu học Online với những kỹ năng mềm nào? 

Kết Luận

Học các kỹ năng mềm online là một thách thức, nhưng nếu có cách tiếp cận phù hợp, bạn có thể thành công. Môi trường trực tuyến mang lại trải nghiệm hấp dẫn, linh hoạt và hiệu quả cho người học các kỹ năng mềm. 

Các khóa học kỹ năng mềm trực tuyến đòi hỏi sự thiết kế tỉ mỉ để mang lại hiệu quả. Các yếu tố thiết kế như học khái niệm nhanh và đơn lẻ có thể khuyến khích người học xem xét và thực hành. Điều này làm tăng hiệu quả, sự thích thú và thành công của việc học kỹ năng mềm trực tuyến. 

Hiện nay, SkillHub đang triển khai gói BASIC1 – combo 2 khóa học kỹ năng mềm trên nền tảng của SkillHub chỉ với mức giá CỰC HỌC SINH – 199K (cho 2 khóa học). Đừng ngần ngại nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân ngay từ hôm nay.

ĐẦU TƯ CHO BẢN THÂN LÀ KHOẢN ĐẦU TƯ KHÔNG BAO GIỜ LỖ!