5 Kỹ Năng “Tân Sinh Viên” Nhất Định Phải Biết Để Phát Triển Bản Thân Trong 4 Năm Đại Học

Đa số các tân sinh viên luôn mong muốn được các bậc phụ huynh công nhận sự trưởng thành của mình, tuy nhiên sự non nớt và thiếu kỹ năng của các bạn luôn khiến cho người lớn không an tâm. Chính vì thế sự trưởng thành không chỉ thể hiện bằng những lời nói suông mà đó là một quá trình học tập và trau dồi. Và trước khi bắt đầu cho mình một cuộc sống tự lập của bản thân thì bạn nên học ngay cho mình những kỹ năng sau đây. Bạn hãy “Học kỹ năng mềm online” cùng SkillHub nhé!

#1: Kỹ Năng Kiếm Tiền Và Quản Lý Tài Chính

Khi muốn bắt đầu một cuộc sống xa và học tập ở một thành phố khác, bạn cần học cho mình một kỹ năng vô cùng quan trọng là tự kiếm tiền và quản lý tài chính của bản thân. Việc đến trường học tập giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về các lĩnh vực văn hóa, xã hội, lịch sử, tự nhiên,… thế nhưng nơi đây hầu như không dạy bạn cách kiếm tiền, quản lý chi tiêu và tiết kiệm.

Để tiêu tiền không quá đà và mất cân đối, hàng tháng bạn nên lên cho mình một bảng kê khai tài chính với các khoản chi tiêu nhất định phải chi. Bạn cũng có thể sắm cho mình một quyển sổ tay be bé để ghi chép các khoản chi hằng ngày. Điều này sẽ giúp bạn được nhắc nhở rằng bạn đã chi tiêu quá đà vào việc gì và cần tiết kiệm như thế nào. Kiếm tiền, tiêu tiền hợp lý phải đi đôi với việc bạn có một khoản tiết kiệm riêng đây còn là khoản tiền đầu tư cho tương lai. Vì rất có thể trong những lúc bệnh đau hay chưa được việc làm mới bạn sẽ sử dụng đến chúng. Bạn có thể tiết kiệm bằng rất nhiều cách tuy nhiên cách tốt nhất là hãy gửi khoản tiền cách vào sổ tiết kiệm ngân hàng.
>>> Đừng bỏ qua các quy tắc quản lý tài chính cá nhân, phương pháp để luôn dư dả tài chính trong khoá học: “Kỹ năng Quản lý tài chính cá nhân” bạn nhé!

#2: Kỹ Năng Giao Tiếp

Ngoài ra, khi bắt đầu cuộc sống tự lập xa gia đình là thời điểm bạn bắt đầu những va chạm cùng với đó là tân sinh viên sẽ gặp gỡ với nhiều người trong xã hội hơn. Đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để bạn trang bị thêm cho mình kỹ năng giao tiếp. Hãy học ngay những khoá học về kỹ năng giao tiếp và ứng xử, đó là “chìa khoá vàng” mở ra các cơ hội phát triển cho bạn đấy!

Bạn cũng có thể học thêm cho mình những kỹ năng giao tiếp như cách ăn uống trong một buổi tiệc, cách chào hỏi,… ngay cả khi tranh cãi về một luận điểm nào đó bạn cũng nên học hỏi để không dẫn đến những trường hợp đáng tiếc, những điều này sẽ giúp bạn để có thể hoàn thiện bản thân hơn. Cư xử và giao tiếp một cách đúng chuẩn mực chính là vũ khí lợi hại giúp bạn chinh phục mọi người.

>>> Tham khảo ngay “Khóa học phát triển kỹ năng giao tiếp cho sinh viên” để phát triển bản than bạn nhé!

#3: Quản Lý Thời Gian

Bạn thường xuyên nghe bạn trẻ phàn nàn về việc không có đủ thời gian để làm tất cả những gì họ muốn? Tất cả chúng ta đều có 24 giờ trong một ngày. Khác biệt lớn nhất là mỗi người sử dụng quỹ thời gian đó như thế nào. Hãy tạo thói quen cho mình bằng cách quản lý thời gian.

Thay vì làm việc một cách tùy hứng, bạn hãy đặt kế hoạch và mục tiêu cho mình, sau đó thực hiện đúng như những gì đã đặt ra. Cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn đấy nhé! Bạn cũng nên biết cách ưu tiên những công việc quan trọng, cấp bách với những việc có thể làm bất cứ lúc nào. Ví dụ trước kì thi thay vì dành nhiều thời gian chơi game bạn hãy tập trung vào việc ôn bào vì bài thi thì chỉ có một, tuy nhiên lướt game thì bạn có thể làm bất cứ lúc nào mình rảnh.

Để có thể nắm rõ hơn phương pháp và nguyên tắc quản lý thời gian, hãy tham gia ngay khoá học “Kỹ năng Quản lý thời gian hiệu quả” nhé!

>>> Sinh viên nhiều thời gian rảnh rỗi thật, nhưng không biết quản lý thời gian thì dở rồi. Học “Kỹ năng Quản lý thời gian hiệu quả” ngay thôi nào!

#4: Kỹ Năng Nấu Ăn Và Chăm Sóc Dinh Dưỡng Cho Bản Thân

Khi sống tự lập các bạn tân sinh viên nên học hỏi cách nấu một vài món ăn đơn giản cùng những kiến thức dinh dưỡng cơ bản. Nếu như trước đây những chuyện bếp núc chẳng bao giờ bạn phải làm thì với cuộc sống tự lập bạn hoàn toàn phải tự thân vận động chính vì thế việc học cách sử dụng các thiết bị nhà bếp.

Ngoài ra, một số kiến thức dinh dưỡng cơ bản để đảm bảo cho bạn thân cũng nên được trang bị. Bạn phải chắc chắn biết rằng những loại thực phẩm kỵ nhau để tránh dẫn đến trường hợp ngộ độc, hoặc những thực phẩm nào gây nguy hiểm cho sức khỏe, thức ăn nào thì tốt cho tiêu hóa,… ngoài ra học cách bảo quản và lưu trữ thức ăn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho khoản ăn uống khi phải sống tự lập xa nhà đấy! Bạn sẽ chẳng thể nào tiêu hóa nổi món mì tôm trong suốt tháng chính vì thế trước khi bắt đầu một cuộc sống xa nhà bạn nên học cho mình một vài món ăn đơn giản, giàu dinh dưỡng, để có thể tự phục vụ cho bản thân. Ngoài ra, một vài mẹo vặt, kỹ năng nhận biết thực phẩm tươi sạch cũng rất cần thiết cho cuộc sống tự lập của bạn.

#5: Định Hình Phong Cách Cho Bản Thân

Khi trưởng thành bạn sẽ có những sở thích riêng, và luôn muốn cập nhật những xu hướng thời trang để trở nên tự tin hơn. Tuy nhiên trong việc định hình phong cách cá nhân bạn cũng cần trang bị cho mình kiến thức vì nếu lựa chọn trang phục không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến bạn rất nhiều đặc biệt là trong công việc giao tiếp. Lựa chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh cũng rất quan trọng, điều này giúp bạn ghi được nhiều ấn tượng với mọi người khi bạn đi xin việc hoặc gặp gỡ một nửa kia của mình. Bề ngoài tươm tất sẽ giúp bạn được mọi người đánh giá cao hơn đấy!

Hiện nay, SkillHub đang triển khai gói BASIC1 – combo 2 khóa học kỹ năng mềm trên nền tảng của SkillHub chỉ với mức giá CỰC HỌC SINH – 99K (cho 2 khóa học). Đừng ngần ngại nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân ngay từ hôm nay.

ĐẦU TƯ CHO BẢN THÂN LÀ KHOẢN ĐẦU TƯ KHÔNG BAO GIỜ LỖ!