Top 8 Loại Bánh Mứt Kẹo Ngày Tết Gắn Liền Với Tuổi Thơ

Tết là một trong những ngày lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam. Mỗi độ Tết đến, xuân về, mỗi gia đình đều chuẩn bị cho mình một khay bánh-mứt để tiếp đãi khách. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc 12 loại bánh kẹo ngày Tết không thể thiếu và gắn liền với tuổi thơ.

Xem thêm: Top 8 Địa Chỉ Bán Bánh Chưng Ngày Tết Cho Những Ai Bận Rộn


1

Kẹo Bắp

Hằng năm cứ mỗi dịp tết là thị trường lại cho ra một loại bánh mứt mới để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Tuy nhiên, kẹo bắp dẻo vẫn được nhiều người ưa thích và lựa chọn. Với hình dáng trái bắp ngộ nghĩnh, dẻo dẻo, hương vị ngô là thức quà hấp dẫn, thơm ngon không những đối với người lớn mà còn có cả trẻ con. 


2

Kẹo Đậu Phộng

Kẹo đậu phộng được làm từ các nguyên liệu đơn giản như: đậu phộng, mạch nha, gừng và đường kính, là loại bánh mứt được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng, dùng thờ cúng ông bà tổ tiên. Kẹo đậu phộng có thể làm đơn giản tại nhà, các mẹ chỉ cần đun mạch nha cho đến khi chúng chuyển sang màu cánh gián và cho đậu phộng, gừng vào trộn chung, cán mỏng rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn là đã có được những thỏi kẹo đậu phộng thơm ngon. 


3

Kẹo Dừa Bến Tre

Kẹo dừa không chỉ là một trong những đặc sản của Bến Tre mà chúng còn là món kẹo dân giả được dùng trong các dịp tết đến xuân về. Với hương thơm từ vị dừa ngọt béo, cộng với độ dẻo dẻo dai dai mang lại cảm giác ngon miệng không những đối với trẻ em mà còn có cả người lớn.


4

Bánh Pía

Khi nhắc đến các món ăn đặc sản tại vùng đất miền tây Nam Bộ trong ngày tết, không thể nào không nhắc đến bánh Pía. Với lớp vỏ mềm mại, hòa cùng nhân đậu xanh trứng muối, khiến cho bánh pía là món ăn dễ dùng và phù hợp với đa dạng lứa tuổi từ trẻ em tới người lớn tuổi. Hiện nay, người ta đã làm nên bánh pía với rất nhiều loại nhân khác nhau, mang lại hương vị đa dạng đến với người tiêu dùng. 


5

 Socola Đồng Tiền

Tuy đây không phải là loại socola thượng hạng, nhưng socola đồng tiền là sản phẩm kẹo được rất nhiều trẻ em mong đợi trong mỗi khay bánh mứt. 


6

Bánh Gấu

So với các loại bánh quy khác, bánh gấu là thức quà được không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng yêu thích. Với lớp vỏ bánh giòn giòn hòa cùng với nhân kem thơm béo đã tạo nên sự hấp dẫn của bánh gấu trong mỗi dịp Tết đến. Ngày nay, bánh gấu xuất hiện ở khắp mọi nơi với đủ loại hương vị trên các xe đẩy hàng rong hoặc bạn có thể tự tay làm bánh gấu tại nhà. 


7

Mứt Dừa

Một hương vị không thể thiếu trong mỗi khay mứt dịp Tết là mứt dừa. Đây là loại mứt vừa dễ làm, lại có thể dễ dàng mua sắm tại cửa hàng, siêu thị. Với hương vị dừa quen thuộc, kết hợp độ cứng giòn là dấu hiệu đặc trưng của món mứt truyền thống này. Ngày nay, mứt dừa không chỉ xuất hiện trong ngày Tết, mà còn được bày bán hầu hết các mùa trong năm, với những màu sắc da dạng như: màu xanh từ lá dứa, màu đỏ từ thanh long…


8

Mứt Hạt Sen

Hạt sen không chỉ dùng để nấu chè mà còn sử dụng làm thành những món mứt ngày tết. Mứt hạt sen được chế biến cầu kỳ từ đôi bàn tay của những bà nội trợ xưa. Từ khâu sơ chế cho đến ninh nhừ và ngào đường sao cho đủ thấm đều được thực hiện kỹ càng, nghiêm ngặt, để cho mỗi viên mứt sen khi cho vào miệng đều giữ được vị bùi, béo, thơm ngon. 


Hi vọng với gợi ý từ Trustlist, mọi người sẽ có dịp quay về tuổi thơ. Đừng quên tham khảo thêm những thông tin thú vị khác về ẩm thực nhé.