Top 6 Thương Hiệu Cơm Cháy Ninh Bình Nức Tiếng Thơm Ngon “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Cơm cháy Ninh Bình là món ăn nằm trong top 50 đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Món ăn này được làm 100% từ hạt gạo tự nhiên, có vị thơm ngon, giòn rụm. Trong bài viết dưới đây, Trustlist sẽ giới thiệu cho bạn top 6 thương hiệu cơm cháy Ninh Bình nức tiếng để các bạn có thể mua về làm quà nhé.

Xem thêm: Điểm Danh Top 8 Đặc Sản Ninh Bình Khó Quên Trong Lòng Du Khách


1

Cơm Cháy Cố Đô

Cơm cháy Cố Đô là cái tên cực kỳ quen thuộc với người dân Ninh Bình và cả khách du lịch khi đặt chân tới đây. Cơm cháy Cố Đô có lịch sử lâu đời và được chế biến từ gạo nếp hương, sau đó thêm một chút gia vị vào rồi chiên giòn theo công thức riêng. Vì vậy mà cơm cháy Cố Đô luôn có một hương vị riêng rất đặc biệt. Bên cạnh đó, cơm cháy của thương hiệu này được làm đảm bảo khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, không dùng phẩm màu và chất bảo quản. 

Cơm cháy Cố Đô được bán nhiều ở khu thắng cảnh Tràng An với giá khoảng 36.000 VNĐ cho một gói có trọng lượng 250 gram.


2

Cơm Cháy Hoa Lư – Ninh Bình

Cơm cháy Hoa Lư cũng là một cái tên nổi tiếng khác bên cạnh thương hiệu Cố Đô. Cơm cháy Hoa Lư được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp cái hoa vàng chiên giòn, có thêm chà bông, muối, ớt, hạt tiêu… Cơm cháy giòn rụm ăn kèm với chà bông đậm vị, cay cay thì quá ngon luôn. Nếu muốn ăn cơm cháy chà bông thì hãy thử ngay thương hiệu Hoa Lư nhé. Giá cả cũng rất phải chăng với mức 36.000 đồng/1 gói có trọng lượng 200 gram.

com-chay-ninh-binh-hoa-lu

3

Cơm Cháy Nếp Hương

Cơm cháy Nếp Hương do cơ sở Hùng Hoa Ninh Bình sản xuất. Cơ sở này cũng có tuổi đời khá lâu. Cơm cháy Nếp Hương có 2 loại. Một là loại cơm cháy làm theo cách truyền thống, hai là cơm cháy được chiên giòn và nêm nếm các gia vị cho phù hợp với khẩu vị hiện đại. Cơm cháy Nếp Hương có giá 45.000/1 gói cho trọng lượng 200 gram.


4

Cơm Cháy Việt Hưng

Một cơ sở làm cơm cháy Ninh Bình nổi tiếng khác là cơ sở Việt Hưng. Trong các sản phẩm do cơ sở này sản xuất thì cơm cháy nếp Ninh Bình là được ưa thích nhất. Cơm cháy ở Việt Hưng được chế biến bằng cách sử dụng nồi hơi để nấu, lại đảm bảo vệ sinh thực phẩm nên chất lượng càng đảm bảo. Các bạn có thể tìm thấy sản phẩm của Việt Hưng rất dễ dàng ở các nhà hàng hay siêu thị ở bất cứ đâu trên cả nước. Giá bán cơm cháy Việt Hưng là 42.000 VNĐ/1 gói trọng lượng 200 gram.

com-chay-ninh-binh-viet-hung

5

Cơm Cháy Hoàng Trang – Ninh Bình

Ở cố đố Hoa Lư thì Hoàng Trang là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực chế biến và bảo quản cơm cháy. Quá trình chế biến cơm cháy Hoàng Trang rất công phu, tỉ mỉ. Vị cơm cháy đặc trưng của đất cố đô xưa ngon, trọn vị. Giá bán vào khoảng 45.000 VNĐ/1 gói với trọng lượng 200 gram.


6

Cơm Cháy Trường An

Một thương hiệu cơm cháy nổi tiếng khác nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là cơm cháy Trường An. Cơm cháy Trường An cũng có hai loại là đã chế biến đóng túi đầy đủ và cơm cháy thô chưa chiên để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Cơm chát Trường An ăn thơm, giòn do được làm từ gạo nếp nguyên chất, đủ dinh dưỡng. Giá bán 45.000 VNĐ/1 gói cho trọng lượng 200 gram.

Cách làm món đặc sản truyền thống cũng cực kỳ khác biệt. Cho dù là thương hiệu nào thì để làm được cơm cháy đặc sản Ninh Bình thì phải chọn loại gạo dẻo, hạt chắc mẩy. Gạo được nấu chín bằng nồi gang đáy dày sau đó phải canh sao cho nước, lửa vừa đủ để cơm không bị cháy quá hoặc không bị mềm quá. Canh lửa vừa để cơm cháy đều, xém cạnh, giòn nhưng không khét. Sau khi cơm thành cháy thì phơi khô, rồi chiên lên. Món ăn này thường được thưởng thức với nước sốt chan làm từ thịt dê núi. Rất đặc biệt phải không nào.

com-chay-ninh-binh-truong-an

Nếu có dịp đến cố đô Hoa Lư và ghé thăm danh lam thắng cảnh nơi đây thì bạn cũng có thể đến các quầy bày bán đồ ăn đặc sản của đất cố đô ở các khu danh lam thắng cảnh đó để mua cơm cháy Ninh Bình về thưởng thức nhé. Đừng quên tham khảo những điều thú khác về ẩm thực nhé!