Top 6 Phần Mềm Quét Mã Vạch Nhanh Chóng Và Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp 

Trong thời đại hội nhập kinh tế và công nghệ phát triển, việc các doanh nghiệp sử dụng phần mềm quét mã vạch chắc chắn là điều không thể thiếu. Quét mã vạch giúp doanh nghiệp luôn kiểm tra được đầy đủ thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng, chính xác. Dưới đây Trustlist sẽ gợi ý top 6 ứng dụng quét mã vạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay!

1. iCheck

Đây là phần mềm quét mã vạch trực thuộc sản phẩm của công ty cổ phần iCheck – công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên nghiên cứu các giải pháp truy xuất thông tin sản phẩm bằng mã vạch, QR code, tem xác thực chống hàng giả, hàng nhái để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.

iCheck luôn đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích về sản phẩm mọi lúc mọi nơi như: các thông tin về nhà sản xuất (địa chỉ, số điện thoại liên hệ,…), cập nhật giá sản phẩm liên tục, các đánh giá của người dùng về sản phẩm,…

2. Barcode Việt

Là ứng dụng quét mã vạch do người Việt phát triển, ứng dụng này sở hữu giao diện khá dễ nhìn và thân thiện với người dùng. Trong phiên bản mới nhất, các tính năng nổi bật của Barcode đã được cải thiện đáng kể như: quét Barcode mã vạch, QR code. Ngay cả đối với camera chất lượng thấp, phần mềm này cũng có thể nhận dạng được hầu như các loại mã vạch của Việt Nam.

Tuy nhiên, điểm hạn chế duy nhất của phần mềm quét mã vạch  này chính là bạn sẽ không tìm kiếm được nhiều thông tin về các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài.

3. QR Barcode Scanner TeaCapps

Để bù đắp cho thiếu sót của Barcode Việt, QR Barcode Scanner TeaCapps chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Phần mềm này giúp tra cứu mã vạch của nước ngoài, các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Data Matrix, Aztec, UPC,… Không chỉ vậy, các thông tin về sản phẩm Việt Nam cũng được app hỗ trợ rất đầy đủ. Đến thời điểm hiện tại, đây là một trong những ứng dụng quét mã vạch thịnh hành nhất trên bảng xếp hạng Android. 

4. Bakodo

Rất nhiều doanh nghiệp cũng đánh giá cao ứng dụng này nhờ vào khả năng quét các loại vạch 1D như UPC, EAN,… để so sánh giá cũng như các loại mã 2D để thực hiện hành động như mở URL, lưu danh bạ,…

Bên cạnh đó, nhờ tích hợp với mạng xã hội, doanh nghiệp còn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin sản phẩm để khảo sát ý kiến từ khách hàng.

5. Scan To Spreadsheet

Phần mềm này sở hữu dung lượng khá ít nên rất phù hợp với các thiết bị có bộ nhớ hạn chế. Với Scan to Spreadsheet, bạn có thể quét danh sách các sản phẩm có sẵn một cách vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.
Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có nhược điểm khá bất tiện. Đối với hệ điều hành IOS, bạn có thể tải về hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên đối với Android, phần mềm này sẽ thu phí là 5.99 USD.

6. QR Code Reader

Nhắc đến ứng dụng quét mã vạch quốc tế thì không thể nào bỏ qua QR Code Reader – ứng dụng nhận được rất nhiều đánh giá cao với khả năng check 2 loại mã vạch phổ biến là QR và UPC. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm quét mã vạch này là tốc độ quét khá nhanh, chỉ mất 3 – 5 giây. Không chỉ vậy, trong điều kiện thiếu sáng, phần mềm này hoàn toàn cho phép người dùng có thể vừa sử dụng đèn pin vừa quét mã, hỗ trợ dễ dàng truy xuất thông tin sản phẩm.

Mặc dù vậy, vì là ứng dụng quốc tế nên ngôn ngữ chính sẽ là tiếng Anh, bên cạnh đó còn có các lựa chọn ngôn ngữ khác như Ý, Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha. Đây chính là hạn chế lớn đối với người Việt khi sử dụng.

Xem thêm: 5 Loại Chi Phí Quản Lý Doanh Nghiệp Mà Các Nhà Lãnh Đạo Cần Quan Tâm Hàng Đầu

Tìm hiểu thêm các thông tin khác tại đây!