Top 6 loại chi phí tiệc cưới ngoài trời bạn cần biết

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang dần trở thành một xu hướng mới mẻ được nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Chứng kiến những đám cưới thế kỷ đẹp như mơ của Đông Nhi – Ông Cao Thắng hay Diệu Nhi – Anh Tú, bạn có mơ đến một câu chuyện cổ tích có mình làm nhất vật chính? Để chuẩn bị cho câu chuyện đó, Trustlist giúp bạn tìm hiểu Top 6 chi phí tiệc cưới ngoài trời trong bài viết dưới đây!

Xem thêm: Top 5 Địa Điểm Tổ Chức Tiệc Cưới Sang Trọng Tại Hà Nội

1. Chi phí thuê địa điểm cưới

Khi lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời, bạn nên cân nhắc đến việc lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp cho các hoạt động trong suốt quá trình diễn ra, trước, trong và sau buổi lễ. Nếu tiệc cưới của bạn kéo dài trong 1 ngày, bạn cần lựa chọn những địa điểm mà ở đó có chỗ nghỉ ngơi, bể bơi,… để tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí.

Xem thêm: Top 10 Địa Điểm Tổ Chức Tiệc Cưới Ngoài Trời Đẹp Nhất Tại Hà Nội

2. Chi phí trang trí không gian tiệc cưới

Nguồn: Bliss.com

Việc trang trí không gian tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ tiêu tốn một khoản chi khá lớn của bạn đấy. Tuy nhiên, nếu biết cách bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí để có thể sử dụng vào những mục đích khác nhau. Một lời khuyên là Bạn nên sử dụng dịch vụ trang trí tiệc cưới trọn gói của các đơn vị tổ chức sự kiện để có 1 bữa tiệc hoàn hảo thay vì tách riêng thành các dịch vụ lẻ tẻ. 

3. Chi phí thuê MC dẫn chương trình

Người cầm trịch hôn lễ của bạn chắc chắn cần phải được “chọn mặt gửi vàng” và cân nhắc kỹ lưỡng. Thông thường, tại các lễ cưới của các sao Việt đình đám, người dẫn đều là những MC gạo cội trong làng giải trí. Với ngân sách của mỗi cá nhân, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến MC của mình nữa nhé!

4. Chi phí quay phim, chụp hình, ban nhạc

Nguồn: September Studio

Một buổi lễ thành hôn không thể thiếu những tấm ảnh kỷ niệm, những video, clip để đời của thanh xuân. Với các mức chi phí khác nhau cho mỗi đơn vị, chi phí quay phim, chụp hình giao động từ 2 – 10/triệu đồng cho 1 cá nhân, và từ 8 – 30/triệu đồng cho 1 ekip. Đối với ban nhạc, bạn cũng cần chi một khoản khá lớn cho lễ cưới ngoài trời tương tự.

5. Chi phí đồ ăn, thức uống

Thông thường, phần này thường sẽ kết hợp với địa điểm tổ chức tiệc cưới để thực hiện trọn gói. Tuy nhiên, trước đó bạn cũng cần lên thực đơn cho đám cưới của mình. Tùy vào khả năng của bản thân để lựa chọn một menu phù hợp chiêu đãi khách mời trong bữa tiệc.

6. Chi phí phát sinh

Trong bất kỳ sự kiện nào cũng sẽ xuất hiện chi phí phát sinh không có trong dự trù vì vậy bạn cũng cần tính dôi ra một khoản cho chi phí này. Ví dụ như: số lượng khách mời tới tham dự bữa tiệc quá đông, bạn sẽ phải sắp xếp thêm những bàn tiệc mới.

Kết

Trên đây là Top 6 chi phí tiệc cưới ngoài trời cho bạn tham khảo. Trustlist chúc các bạn có thể chuẩn bị một tiệc cưới lung linh như mơ cho riêng mình!